บัลวีรายปักษ์ ฉบับที่ 207: ปรับปรุงข้อมูลล่าสุด วันที่ 8 กันยายน 2557 :::: บัลวีเปิดให้บริการคลินิกเฉพาะทางโรคปอดและทางเดินหายใจ โดยแพทย์เฉพาะทาง ทุกวันอาทิตย์ สอบถามเพิ่มเติมโทร 02-.615-8822 ต่อ 105,106 :::::: Hydro Fitness Balavi Signature บริหารในน้ำสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ คุณน้องอ้วนท้วน คุณยายเข่าเสื่อม โดย อ.อรพิม ไชยมงคล อาจารย์ Sport Sciences สนใจสอบถามโทร 02-615-8822 ต่อ 134 ::::: บัลวี ดิลิเวอรี มีบริการจัดส่งอาหารเพื่อสุขภาพต้านมะเร็ง รักษาเบาหวาน ลดน้ำหนัก ส่งเสริมสุขภาพ สำหรับผู้ที่ต้องการล้างพิษ หรือดูแลสุขภาพ แต่ไม่มีเวลา บริการจัดส่งถึงบ้าน หรือโรงพยาบาลของผู้ป่วย โทร.02-615-8822 ::::: คอร์สออกกำลังกายในน้ำสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์และหลังคลอด หรือผู้สนใจการออกกำลังกายในน้ำ ทุกวันเวลา 16.00 – 17.00 น. โทร.02-615-8822 ต่อ 133, 134 :::::
 
     
 
กระทู้แสดงความคิดเห็น
| หน้าแรก | กลับไปหน้ากระทู้หลัก | ช่วยกันตอบ click |

กระทู้ : โรคงูสวัสสามารถติดต่อกันได้หรือไม่
อยากทราบว่าโรคงูสวัสสามารถติดต่อคนใกล้ชิดทางไหนได้บ้าง บางคนบอกว่าคนที่เคยเป็นอีสุกอีใสแล้วจะไม่ติดโรคงูสวัสจริงเท็จแค่ไหนคะ แฟนเป็นโรคงูสวัส ดิฉันสามารถติดโรคนี้ได้หรือไม่ รบกวนตอบด่วนด้วยคะเนื่องจากดิฉันจะต้องไปต่างประเทศกลัวติดโรคนี้ระหว่างเดินทาง ขอบคุณคะ

โดย: แอ 3/8/2547
-


::: แสดงความคิดเห็น :::

โรคอีสุกอีใสกับงูสวัสเป็นโรคที่เกิดจากเชื้อไวรัสตระก*ลเดียวกัน จึงมีอาการไข้ ผื่นขึ้นเป็นตุ่มน้ำใสเหมือนกัน เมื่อเป็นโรคติดเชื้อ มันจึงติดต่อคนข้างเคียงได้เช่นกัน อย่างไรก็ดี การติดต่อไม่ได้จะเกิดขึ้นง่ายๆ หรือบางครั้งเกิดการติดเชื้อขึ้นแต่ไม่แสดงอาการก็มี แม้แต่คนที่เคยเป็นแล้วหายก็ตาม ก็ไม่ได้หมายความว่าเชื้อจะถูกกำจัดหมดไปจากร่างกายเสียทีเดียว แต่มันสามารถหลบซ่อนอยู่ในปมประสาทเงียบๆ ได้ รอจนวันดีคืนดีที่ภูมิต้านทานเราตก มันก็จะออกมาอาละวาดใหม่ จึงพบว่าคนที่เคยเป็น เวลาอดนอน ป่วยหนัก หรือแก่ตัวลง ก็มีโอกาสอาการกำเริบได้ ตำราส่วนใหญ่บอกว่าคนที่เคยเป็นอีสุกอีใสแล้วจะมีภูมิต้านทาน จึงติดได้ยากกว่า แต่ถ้าร่างกายอ่อนแอก็สามารถติดได้เช่นกัน ประเด็นสำคัญก็คือ หลีกเลี่ยงการสัมผัสโดยตรงในช่วงที่ตุ่มน้ำแตก และต้องหมั่นดูแลสุขภาพให้ภูมิต้านทานเราดีอยู่เสมอครับ

โดย : นพ.ทีปทัศน์ 4/8/2547

::: แสดงความคิดเห็น :::

หนูอายุแค่16ปีหนุก็เป็นงูสวัดแล้วแต่หนูไม่เคยเป็นอีสุขอีใสเลยนะคะแต่ปู่ย่าตายายบอกวาเป็นงูสวัสหนูไม่ปวดเสบปวดร้อนเลยนะคะแต่ตอนนี้ก็หายแล้วและคะหนุไปเป่ากับผู้เฒ่าที่บ้านก็ดีใจคะที่หายแล้ว

โดย : ม่ายบอก 22/6/2553

::: แสดงความคิดเห็น :::

หนูอายุแค่16ปีหนุก็เป็นงูสวัดแล้วแต่หนูไม่เคยเป็นอีสุขอีใสเลยนะคะแต่ปู่ย่าตายายบอกวาเป็นงูสวัสหนูไม่ปวดเสบปวดร้อนเลยนะคะแต่ตอนนี้ก็หายแล้วและคะหนุไปเป่ากับผู้เฒ่าที่บ้านก็ดีใจคะที่หายแล้ว

โดย : หนูคะ 22/6/2553

::: แสดงความคิดเห็น :::

โรคนี้ติดได้เนื่องจากภูมิคุ้มกันต่ำเช่นผู้ป่วยที่ติดเชื้อเอดส์ครับ

โดย : Jatuupon 10/1/2555

ช่วยกันตอบกระทู้หน่อยสิ..จ๊ะ!!


ผู้ตอบ*
Email*

คำตอบ*

ตัวเลข
  
กรอกตัวเลขข้างบน
  *** ทางเว็บมาสเตอร์ ขอสงวนสิทธิ์ในการแสดง ชื่อ E-mail ของท่านที่ฝากคำถามในเว็บบอร์ด เพื่อป้องกันบุคคลอื่นนำไปใช้ประโยชน์ในทางมิชอบ ถ้าท่านต้องการให้เราติดต่อทาง E-mail อย่าลืมกรอกในช่อง E-mail ด้วยนะคะ