บัลวีรายปักษ์ ฉบับที่ 207: ปรับปรุงข้อมูลล่าสุด วันที่ 8 กันยายน 2557 :::: บัลวีเปิดให้บริการคลินิกเฉพาะทางโรคปอดและทางเดินหายใจ โดยแพทย์เฉพาะทาง ทุกวันอาทิตย์ สอบถามเพิ่มเติมโทร 02-.615-8822 ต่อ 105,106 :::::: Hydro Fitness Balavi Signature บริหารในน้ำสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ คุณน้องอ้วนท้วน คุณยายเข่าเสื่อม โดย อ.อรพิม ไชยมงคล อาจารย์ Sport Sciences สนใจสอบถามโทร 02-615-8822 ต่อ 134 ::::: บัลวี ดิลิเวอรี มีบริการจัดส่งอาหารเพื่อสุขภาพต้านมะเร็ง รักษาเบาหวาน ลดน้ำหนัก ส่งเสริมสุขภาพ สำหรับผู้ที่ต้องการล้างพิษ หรือดูแลสุขภาพ แต่ไม่มีเวลา บริการจัดส่งถึงบ้าน หรือโรงพยาบาลของผู้ป่วย โทร.02-615-8822 ::::: คอร์สออกกำลังกายในน้ำสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์และหลังคลอด หรือผู้สนใจการออกกำลังกายในน้ำ ทุกวันเวลา 16.00 – 17.00 น. โทร.02-615-8822 ต่อ 133, 134 :::::
 
     
 
กระทู้แสดงความคิดเห็น
| หน้าแรก | กลับไปหน้ากระทู้หลัก | ช่วยกันตอบ click |

กระทู้ : ปวดขา เส้นเอ็นอักเสบ
หนูมีอาการจู่ๆก็ปวดขาสองข้างโดยไม่ทราบสาเหตุปวดมากจนเดินหรือนั่งก็ไม่ได้คุณหมอต้องสั่งแอดมิทแล้วก็ให้ยาฉีดระงับปวดยาค่อนข้างจะแรงมากเพราะพยาบาลบอกว่าเป็นกลุ่มสารเสพติด หนูปวดมากขนาดที่ว่าต้องให้ยาแก้ปวดทุก 2 ชม. ไม่ฉีดก็กินสลับๆกัน ทำ MRI เช็คเส้นประสาทก็แล้วแต่ทุกอย่างก็ปกติ ผ่านไปสองสัปดาห์หายปวดเดินได้ปกติ พอผ่านไปอีกสองสัปดาห์หนูก็เจ็บใต้ฝ่าเท้าขวาคล้ายๆ จะเป็นรองช้ำ เท้าบวมตามข้อนิ้วก็ช้ำๆเขียวๆคุณหมอบอกเป็นเส้นเอ็นอักเสบให้ยามากินแต่อาการไม่ดีขึ้น จนถึงทุกวันนี้ปาเข้าไปเกือบสองเดือนแล้วอาการเจ็บใต้ฝ่าเท้าดีขึ้นแต่ถ้าเดินมากหรือนั่งห้อยขามากก็จะบวม ตลอดเกือบสองเดือนที่ผ่านมาไม่มีวันไหนไม่บวม เปลี่ยนหมอมาสามท่านแล้วจนกระทั่งหมอท่านสุดท้ายบอกว่าหาสาเหตุไม่เจอหรอกที่เป็นเพราะระบบประสาททำงานผิดปกติเลยทำให้ระบบอื่นปั่นป่วนไปด้วย ยาแค่ช่วยระงับอาการเท่านั้น และให้ทำกายภาพช่วยไม่อย่างนั้นตรงที่เจ็บจะกลายเป็นพังผืด คุณหมอใจดีมากเปิดโอกาสให้ไปรักษาได้ทุกแนวไม่ว่าจะเป็นนวด ประคบ ฝังเข็ม เผื่อจะช่วยให้อาการหายได้ หนูสนใจวิธีคลีเลชั่นเลยอยากจะเรียนถามว่าอาการที่เล่ามาใช้วิธีนี้จะหายมั้ยค่ะ ไปแม๊ะหมอก็บอกว่าเป็นคนเลือดข้นเหนียวทำให้ท้องผูก(เคยทำคลีเลชั่นที่คลีนิกรักษาสิวแล้วเห็นว่าได้ผลดีแต่ไม่ได้รักษาต่อเนื่อง แพงเกิน) แต่ก็ยังสนใจวิธีนี้อยู่ค่ะ

โดย: mamie 2/3/2552
-


::: แสดงความคิดเห็น :::

ขออนุญาตให้ข้อมูลยาที่กินค่ะ ตอนที่ปวดขากินยาชื่อ Acroxia ก็หายดี แต่พอมาเจ็บฝ่าเท้ากินยาตัวนี้ไม่หาย คุณหมอเปลี่ยนยาให้เป็น Nuerontin กับ Celebex แต่พอกิน Nuerontin ไปแค่หนึ่งเม็ดเกิดอาการแพ้คือคันและผื่นหนาขึ้นเต็มตัวคุณหมอเลยให้หยุดยาทุกอย่างไปสามวันแล้วค่อยมากิน celebex ไปหนึ่งสัปดาห์อาการเจ็บก็ดีขึ้นมากแต่ไม่หายขาด แต่ผลข้างเคียงของยานี่สิค่ะทำให้หนูแย่มากทั้งเวียนหัว คลื่นไส้ มีผื่นตามลำตัว ง่วงตลอดเวลา หนูไม่อยากกินยารักษากระดูกกล้ามเนื้อเยอะเพราะคุณหมอบอกว่ามันผลต่อตับ

โดย : mamie 2/3/2552

::: แสดงความคิดเห็น :::

ถ้าไม่พบความผิดปกติของไขสันหลังและเส้นเลือดที่ขา อาการก็เป็นจากภูมิต้านทานผิดปกติ คุณนำประวัติและผลตรวจอาจให้แพทย์ล่าสุดสรุปมาก็ได้ แล้วมาเริ่มรักษากัน โดยหลักของการรักษาคือการล้างพิษ(Detoxification)ตั้งแต่การกินการอดการสวนล้างลำไส้สวนกาแฟการฝึกปราณการทำสมาธิ การทำคีเรชันเป็นหนึ่งในหลายวิธีครับ คุณอ่านหนังสือล้างพิษ10วันของพญ.ลลิตาดูก่อนได้ครับบัลวี สำนักงานใหญ่ (พระราม6) โทร.0-2615-8822
บัลวี เวียงพิงค์ (เชียงใหม่) โทร.053-266-622

โดย : นพ.สมเกียรติ 2/3/2552

::: แสดงความคิดเห็น :::

หวาดดีครับ ผมเป็นคนหนึ่งที่เคยเห็นคนเป็นโรคกระดูกทับเส้นครับ พ่อผมสามารถรักษาโรคนี้ได้จิงๆครับ ไม่ใช่ผมจะโปรโหมดพ่อผมนะครับ ผมก็ไม่อยากจะเชื่อจิงๆ แต่ว่า มีคนมารักษากันพ่อผมเยอะ ส่วนมากเป็นคนต่างจังหวัด พ่อผม รักษาพวก โรค กระดูกทับเส้น ปวดหลัง ปวดขา ปวดคอไรได้หมดอ่าครับ พ่อผมนวดอ่าครับ แต่มันจะเจ็บ อ่าครับ แต่ผมรับประกันว่าหายแน่นอน

โดย : ตีครับ 27/3/2552

::: แสดงความคิดเห็น :::

ขอให้บอกด้วยคับว่านวดที่ไหนที่อยู่คับ

โดย : ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม 22/11/2553

ช่วยกันตอบกระทู้หน่อยสิ..จ๊ะ!!


ผู้ตอบ*
Email*

คำตอบ*

ตัวเลข
  
กรอกตัวเลขข้างบน
  *** ทางเว็บมาสเตอร์ ขอสงวนสิทธิ์ในการแสดง ชื่อ E-mail ของท่านที่ฝากคำถามในเว็บบอร์ด เพื่อป้องกันบุคคลอื่นนำไปใช้ประโยชน์ในทางมิชอบ ถ้าท่านต้องการให้เราติดต่อทาง E-mail อย่าลืมกรอกในช่อง E-mail ด้วยนะคะ