บัลวีรายปักษ์ ฉบับที่ 207: ปรับปรุงข้อมูลล่าสุด วันที่ 8 กันยายน 2557 :::: บัลวีเปิดให้บริการคลินิกเฉพาะทางโรคปอดและทางเดินหายใจ โดยแพทย์เฉพาะทาง ทุกวันอาทิตย์ สอบถามเพิ่มเติมโทร 02-.615-8822 ต่อ 105,106 :::::: Hydro Fitness Balavi Signature บริหารในน้ำสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ คุณน้องอ้วนท้วน คุณยายเข่าเสื่อม โดย อ.อรพิม ไชยมงคล อาจารย์ Sport Sciences สนใจสอบถามโทร 02-615-8822 ต่อ 134 ::::: บัลวี ดิลิเวอรี มีบริการจัดส่งอาหารเพื่อสุขภาพต้านมะเร็ง รักษาเบาหวาน ลดน้ำหนัก ส่งเสริมสุขภาพ สำหรับผู้ที่ต้องการล้างพิษ หรือดูแลสุขภาพ แต่ไม่มีเวลา บริการจัดส่งถึงบ้าน หรือโรงพยาบาลของผู้ป่วย โทร.02-615-8822 ::::: คอร์สออกกำลังกายในน้ำสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์และหลังคลอด หรือผู้สนใจการออกกำลังกายในน้ำ ทุกวันเวลา 16.00 – 17.00 น. โทร.02-615-8822 ต่อ 133, 134 :::::
 
     
 
กระทู้แสดงความคิดเห็น
| หน้าแรก | กลับไปหน้ากระทู้หลัก | ช่วยกันตอบ click |

กระทู้ : มีอาการมือ-เท้าชา
เคยตั้งกระทู้ไว้แล้วแต่ยังไม่ได้รับคำตอบครับ คุณหมอบรรจบท่านคงมีภารกิจเยอะ เลยไม่มีเวลาเข้ามาตอบ งั้นก็ขอรบกวนถามคุณหมอท่านอื่นก็ละกันครับ ผมมีอาการมือและเท้าชามาประมาณ 2-3 ปีแล้ว อาการที่เริ่มเป็นจนสังเกตเห็นได้คือ เป็นตอนนั่งหลับอยู่เครื่องบิน มือสองข้างวางพักไว้บนหน้าอก มือชามากจนตกใจตื่น ส่วนอาการชาที่เท้า จะเป็นตอนตื่นนอนเช้า เท้าเหยียบพื้นครั้งแรก จะรู้สึกชาซ่าทั้ง 2 เท้า เดินไปสัก 4-6 ก็หาย อีกอาการนึงคือ มีอาการเย็นวาปๆ ที่ท้ายทอย บ่อยๆ ผมก็ไปรับการรักษาที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง คุณหมอ บอกว่าปลายประสาทอักเสบก็ ให้ยามา 2 ชนิด มีอยู่ตัวนึงเป็นวิตามิน บี ชื่อว่า Navramin แต่อีกนึงชื่อ Methycobal หลีงจากรับประทานยาสักระยะนึง อาการก็ดีขึ้น เล็กน้อย มือชาน้อยลง อาการเย็นวาปๆ ที่ท้ายทอยก็ห่างๆ ไป แต่เท้ายังชาอยู่ ผมก็กินยานี้มานานแล้ว แต่อาการก็ยังไม่หายขาดเลยครับ อ้อ..ผมรับประทานข้าวกล้องเป็นประจำนะครับ อยากเรียนถามคุณหมอว่า ผมเป็นอะไรครับ มีทางรักษาให้หายขาดได้หรือไม่ รบกวนขอคำแนะนำด้วยครับ

โดย: สมบูรณ์ 14/10/2547
-


::: แสดงความคิดเห็น :::

ลักษณะอาการชาของคุณสมบูรณ์ฟังดูแปลกมาก จะว่าขาดวิตามิน B ก็ไม่น่าจะใช่ จะว่าเกี่ยวกับสมองส่วนกลางก็ไม่ค่อยเหมือน จะว่าเป็นระบบประสาทส่วนปลายเสื่อมก็ไม่แน่ชัด ผมว่าคงต้องแวะเข้ามาตรวจร่างกายดูให้ได้ข้อมูลมากกว่านี้จึงจะสามารถบอกได้ว่าจะรักษาแบบไหนดี และมีโอกาสหายขาดซักแค่ไหนครับ

โดย : นพ.ทีปทัศน์ 19/10/2547

::: แสดงความคิดเห็น :::

ดิฉันก็มีอายุ 43 ปี ก็มีอาการเท้าชาเหมือนกัน เป็นมาประมาณ2 เดือนแล้วค่ะ อาการคือ บริเวณหลังเท้าด้านขวาบริเวณกลางเท้า เวลากดหรือสัมผัสโดน จะมีอาการเหมือนไฟฟ้าช็อตจากตำแหน่งที่กดไปจนถึงปลายนิ้วเท้า เวลากดจะรู้สึกเหมือนสัมผัสโดนปุ่มอะไรก็ไม่ทราบค่ะ แต่จะเสียววาบไปตลอดเส้นนั้นถึงปลายนิ้วเท้า แรก ๆ ก็จะเป็นเฉพาะตอนที่สัมผัสหรือกดโดน แต่ปัจจุบันรู้สึกชาปลายนิ้วนั้นตลอดเลยค่ะ อ้อ มีอาการปวดเข่าข้างขวานำก่อนนะค่ะ ไม่ทราบจะเกี่ยวข้องกันหรือไม่ ส่วนปลายนิ้วมือข้างขวา ก็ชาเป็นบางครั้งบางคราว เคยหาหมอแล้ว หมอจ่ายวิตามิน B มาให้ ก็ยังเป็นอยู่เลยค่ะ ช่วยกรุณาแนะนำหน่อยค่ะว่าเป็นอะไร แล้วถ้าต้องหาแพทย์ จะต้องไปพบแพทย์ด้านไหนถึงจะตรงตามการรักษาค่ะ

โดย : lhin 4/2/2551

::: แสดงความคิดเห็น :::

ผมมือเท้าชาหมอบางท่านบอกว่าอาการคล้ายเป็นเบาหวาน หมอบางท่านขาดแคลเซี่ยม

โดย : ส 29/7/2552

::: แสดงความคิดเห็น :::

ขออนุญาติ ใครจะมองว่ามาขาย ก็ขาย ใครจะมองว่ามาช่วย ก็ขอช่วย เพราะมีอดีตผู้ป่วย   หมดเงินค่ายา ค่ารักษามาเป็น ล้าน
      ป่วย เป็นโรคปลายอักเสบ รักษาตัวมา ร่วม 2 ปี   ไฟฟ้าช็อดในร่างกาย
            มือแทบหยิบจับแก้วน้ำไม่ได้ 
            มีภาวะร่วม ภูมิแพ้ สิวอักเสบ แผลในกระเพาะ  หอบง่ายๆมากๆๆ 
            ผิวหนังเห*่ยวย่น  กระเพาะปัสสะวะอักเสบ
            ตาบอดกลางคืน ปวดประจำเดือน 
    
ท่านทาน เพียง 2 เดือน อาการดีขึ้น ปัจจุบันเข้าเดือนที่ 4  แล้ว เหมือนคนปกติ    ออกตัวก่อนว่า อาการต่างๆๆ เหล่านี้ ผู้ป่วยเป็นคนบอกเอง ดิฉัน ไม่ได้มีความรู้ทางการแพทย์ เป็นเด็กเคมี ค่าใช้จ่าย 2200 ต่อเดือน ขอเวลา ประมาณ 2 -3 เดือน อาการต่างๆๆ ดีขึ้น ถ้าไม่ดี ยินดีคืนเงินค่ะ ส่วนตัวให้ค่ะ  100%   ถ้าอยากพบอดีตผู้ป่วย ได้ค่ะ ท่านเปิดใจให้พบ แต่ขอนัดล่วงหน้า เปิ้ล dalin_ple@hotmail.com 089 4077460

โดย : dalin 17/1/2553

::: แสดงความคิดเห็น :::

ผมมีอาการเหมือนชา แต่ก็ไม่ถึงกับชาเสียทีเดียว อธิบายอาการยาก ให้ลองเอามือบีบที่ปลายนิ้วชี้หรือนิ้วใดก็ได้ บีบไม่ให้เลือดเดินได้ แล้วดูว่าอาการเป็นอย่างไร อาการของผมจะเป็นอย่างนั้นแหละครับ แต่มันเป็นที่เท้าทั้งสองของผม จะแสดงอาการหนักหน่อยบริเวณอุ้งเท้าครับ เหมือนมีร้อนๆออกมาด้วย แต่ลองจับดูไม่รู้สึกร้อนที่มือนะครับ บางที่เป็นมากจะลามมาตามขา มีครั้งหนึ่งมีอาการทั้งตัวเลยครับ จนผมคิดว่าคงตายแน่ แต่ตอนที่เป็น(ทั้งตัว)ระบบหายใจของผมปกติไม่อึดอัด ตอนนั้นร้อนจนไปอาบน้ำ แต่ก็ไม่หาย จนผมหลับไป อาการทั้งตัวหายไปตอนๆหนไม่ทราบเหมือนกันครับ แต่ที่เท้าผมเป็นตลอดเลยครับเป็นมาเกือบสองปีแล้วครับ ขณะนี้ก็เป็นครับ ไปหาหมอ หมอว่าขาดวิตามียบี (ก่อนหน้าจนถึงที่เริ่มเป็นผมก็ยังทางวิตามีนบีรวมอยู่เลยครับ) เลยให้วิตามีนบีมาทาน ทานจนหมดก็ไม่หายเลยครับจนเดี๋ยวนี้ครับ ใครท่านใดพอจะทราบอาการของผมไหมครับว่าเป็นอะไรครับ

โดย : เสวียง ประดิษฐ์ชัย 29/9/2554

::: แสดงความคิดเห็น :::

มีอาการชาตามที่เท้าทั้ง 2 ข้าง ส่วนขาขวาชาด้านในตั้งแต่เท้าถึงหัวเข่า ส่วนขาด้านซ้ายชาขาด้านนอกตั้งแต่เท้าถึงต้นขา ส่วนมือจะชาทั้ง 2 ข้างตั้งแต่ปลายนิ้วถึง ข้อศอก  ต้องทำยังไงดีคะ  ตอนนี้ทานแต่แคลเซียมกับแมกนีเซียม อยากทราบว่าเป็น โรคอะไร และต้องทำอย่างไรบ้างคะ

โดย : ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม 13/1/2555

::: แสดงความคิดเห็น :::

เป็นเหน็บชาที่เท้า มีความรู้สึกว่าเหมือนมีอะไรมันติดอยู่ที่เท้า มีอาการปวดเมิ่อยที่ขาข้างที่ชาด้วย อยากทราบว่าอาการเหล่านี้สาเหตุมาจากอะไร  ควรทานอาหารประเภทไหน และมีวิธีรักษาอย่างไร

โดย : ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม 21/5/2555

::: แสดงความคิดเห็น :::

มีอาการชาที่หน้าแข้งข้างซ้ายค่ะ เพิ่งเป็นมาได้1-2 วันแล้ว ไม่มีอาการปวดใดๆค่ะ แต่แค่ไม่มีความรู้สึกด้านหน้าของขา (หน้าแข้งอะค่ะคือประมาณใต้หัวเข่ามาจนถึงข้อเท้าแถวๆตาตุ่มค่ะ) ไม่ทราบว่ามันเกิดจากอะไร และรักษาให้หายอย่างไรค่ะ กรุณาให้คำปรึกษาด้วยนะคร้า ขอบคุณค่ะ

โดย : aom 17/7/2555

::: แสดงความคิดเห็น :::

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ คือมีอาการชาตั้งแต่ครึ้งหัวเข่าด้านล่าง ไปตามหน้าแข้ง(ที่เป็นสัน)ไปหาข้อเท้า ตาตุ่มด้านใน ค่ะ ไม่มีอาการปวด แต่มันชา..เหมือนเราเป็นเหน็บระยะแรกๆอ่ะคือจะ มึนๆเจ็บนิดๆ ชาเสียวๆ อ่ะ เป็นมา 2-3 วันแล้วค่ะ อยากทราบเหมือนกันว่าเป็นอะไร และจะมีวิธีรักษาอย่างไร  ช่วยหน่อยนะคะ

โดย : ืีnui 5/10/2555

::: แสดงความคิดเห็น :::

สรุปจะตั้งเพจขึ้นมาทำบ้าอะไร ไม่มีแม้แต่หมามาตอบ

โดย : ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม 2/5/2556

ช่วยกันตอบกระทู้หน่อยสิ..จ๊ะ!!


ผู้ตอบ*
Email*

คำตอบ*

ตัวเลข
  
กรอกตัวเลขข้างบน
  *** ทางเว็บมาสเตอร์ ขอสงวนสิทธิ์ในการแสดง ชื่อ E-mail ของท่านที่ฝากคำถามในเว็บบอร์ด เพื่อป้องกันบุคคลอื่นนำไปใช้ประโยชน์ในทางมิชอบ ถ้าท่านต้องการให้เราติดต่อทาง E-mail อย่าลืมกรอกในช่อง E-mail ด้วยนะคะ