บัลวีรายปักษ์ ฉบับที่ 207: ปรับปรุงข้อมูลล่าสุด วันที่ 8 กันยายน 2557 :::: บัลวีเปิดให้บริการคลินิกเฉพาะทางโรคปอดและทางเดินหายใจ โดยแพทย์เฉพาะทาง ทุกวันอาทิตย์ สอบถามเพิ่มเติมโทร 02-.615-8822 ต่อ 105,106 :::::: Hydro Fitness Balavi Signature บริหารในน้ำสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ คุณน้องอ้วนท้วน คุณยายเข่าเสื่อม โดย อ.อรพิม ไชยมงคล อาจารย์ Sport Sciences สนใจสอบถามโทร 02-615-8822 ต่อ 134 ::::: บัลวี ดิลิเวอรี มีบริการจัดส่งอาหารเพื่อสุขภาพต้านมะเร็ง รักษาเบาหวาน ลดน้ำหนัก ส่งเสริมสุขภาพ สำหรับผู้ที่ต้องการล้างพิษ หรือดูแลสุขภาพ แต่ไม่มีเวลา บริการจัดส่งถึงบ้าน หรือโรงพยาบาลของผู้ป่วย โทร.02-615-8822 ::::: คอร์สออกกำลังกายในน้ำสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์และหลังคลอด หรือผู้สนใจการออกกำลังกายในน้ำ ทุกวันเวลา 16.00 – 17.00 น. โทร.02-615-8822 ต่อ 133, 134 :::::
 
     
 
กระทู้แสดงความคิดเห็น
| หน้าแรก | กลับไปหน้ากระทู้หลัก | ช่วยกันตอบ click |

กระทู้ : โรคนอนไม่หลับเรื้อรัง
ดิฉันมีปัญหานอนไม่หลับเรื่อรังมา 10 กว่าปีแล้วค่ะ ตั้งแต่ตอนเด็กๆ ตอนนี้อายุ 25 เริ่มแรกเพราะชอบคิดอะไรเรื่อยเปื่อยก่อนนอนทำให้มีอยู่คืนหนึ่งนอนไม่หลับ หลังจากนั้นก็เหมือนนอนหลับไม่สนิททุกคืน หรือรู้สึกนอนไม่หลับ จะไม่รู้สึกตัวเวลานอนนะคะ เหมือนสมองแล่นคิดอะไรไปเรื่อย ๆ และตื่นขึ้นมาก็ไม่สดชืน แต่บางคืนเหมือนสมองเพลียก็หลับไปเองก็มี อาจหลับตอนเย็นในรถ เกือบทุกวัน แต่กลางคืนก็เหมือนไม่หลับอีกค่ะ สมองก็แล่นไปเรื่อยๆ แต่ก็สามารถดำรงชีวิตอยู่ได้นะคะ แต่จะรู้สึกง่วงนอนบ่อยมาก หาวเกือบตลอดวัน รู้สึกไม่ค่อยสดชื่น ร่าเริง ยกเว้นบางคืนที่นอนหลับได้เอง จะสดชื่นมาก ตาจะรู้สึกใส ไม่เหมือนตอนนอนไม่หลับ ซึ่งช่วงที่เป็นจนถึงมหาลัยก็หลับได้ประมาณอาทิตย์ละครั้ง บางทีก็มีในรถบ้าง แตไม่บ่อย แต่พอเรียนจบก็หลับได้น้อยลง กลายเป็นเดื่อนละ2คืน ในรถก็ไม่ค่อยหลับค่ะ และล่าสุด2เดือนที่แล้ว ประมาณ2อาทิตย์ที่ดิฉันนอนไม่หลับเลย (ไม่เหมือนทุกทีที่เหมือนเบลอไปเรื่อย ๆ)รู้สึกตัวทั้งคืน ตาค้าง เพลียมาก เป็นมาประมาณ2อาทิตย์ ทนไม่ไหวจนตัดสินใจบอกที่บ้าน คุณพ่อคุณแม่ก็ตกใจมาก ตอนนี้ก็รักษาที่จิตเวชอยู่ค่ะ ก็ได้ยามาทาน ก็ยังหลับไม่ได้ทุกคืนหรอกค่ะ ยังหลับได้น้อยอยู่ หรือไม่ก็หลับๆตื่นๆ ขนาดหมอเพิ่มยาให้แล้วนะคะ แต่ก็รู้สึกดีขึ้นค่ะ เพราะปกติสมองดิฉันจะแล่นตลอดเวลา มันจะแวบเข้ามาเองโดยไม่ได้บังคับ เช่นตอนทำงาน หรือตอนนั่งสมาธินั่งได้ซักพักสมองก็จะแล่นไปเรื่อยๆ ต้องคอยบังคับตลอดเวลา ซึ่งก็ยากมาก เหมือนตอนนอนค่ะ พยายามกำหนดลมหายใจให้สมองว่าง ซึ่งถ้าเป็นคนปกติก็จเคลิ้มหลับไป แต่ดิฉันจะเคลิ้มแบบสมองแล่นไปเรื่อย ๆ ไม่รู้สึกตัว แต่พอตื่นมาจะรู้สึกเหนื่อย บางทีหัวใจเต้นแรง และรู้สึกไม่ได้นอนทั้งคืน ดิฉันกลัวมากว่าจะไม่สามารถกลับมาหลับได้เองปกติเหมือนคนอื่น แล้วจะติดยาและมีผลต่อระบบประสาทมั๊ยคะ ไม่ทราบว่าดิฉันควรจะทำอย่างไรคะ มีคนแนะนำให้มารักษาที่นี่ ดิฉันอยากทราบว่าที่นี่สามารถรักษาอาการอย่างดิฉันได้มั๊ยคะ

โดย: แพม 27/10/2547
-


::: แสดงความคิดเห็น :::

ได้ครับ แต่คงต้องใช้เวลาเพราะว่าเป็นมานานและโดนยามามาก การรักษาหลักๆ ได้แก่การฝังเข็ม การใช้ยาสมุนไพรที่ชื่อยาหอมกล่อมอารมณ์ การสั่งจิต การใช้อัญมณีบำบัด แม้แต่ Homeopathy ซึ่งต้องใช้หลายๆ ทางร่วมกันไป อาจเริ่มจากรักษานัดเป็นครั้งๆ ก่อน แต่ถ้าเป็นมากอาจต้องจัดเวลามาเข้าคอร์ส 10 วันครับ

โดย : นพ.ทีปทัศน์ 28/10/2547

::: แสดงความคิดเห็น :::

รู้สึกว่า เรื่องการนอนไม่หลับ ของคุณแพม ดิฉันเคยอ่านเจอในเว็บไซด์ของกรมสุขภาพจิตนะ และเคยแนะนำให้ลองมารักษาที่นี่ดู (จะใช่หรือไม่ คงไม่ใช่สาระสำคัญหรอกค่ะ) ปัญหาการนอนไม่หลับ ที่พบเจอในเว็บไซด์ต่าง ๆ นับวันดูจะมากขึ้นเรื่อย ๆ พอ ๆ กับปัญหาเครียด คนเราบางครั้ง หรือบางปัญหาก็ไม่สามารถจะมีทางเลือกมากนัก แต่ทางเลือกในการดูแลรักษารักษาตัวเองเลือกได้ควรเลือกและทดลองดู เพราะดิฉันก็เป็นคนหนึ่งที่มีปัญหาการนอนไม่หลับ และรักษาที่นี่ จนขณะนี้ การนอนหลับดีขึ้น 80-90 % แล้ว ก็อย่างที่คุณหมอบอกไว้ คือ ต้องใช้เวลาและใช้หลาย ๆ วิธี เพราะโรคเดียวกัน หมอคนเดียวกัน แต่จะใช้วิธีรักษาคนละอย่างกันก็ได้ ขอเป็นกำลังใจให้คนที่เป็นโรคเดียวกัน และร่วมโลกเดียวกัน สู้ และอดทนที่จะรักษา สักวันหนึ่งชัยชนะก็เป็นของเรา

โดย : sorn 28/10/2547

::: แสดงความคิดเห็น :::

ขอบคุณคุณsorn มากค่ะ ดิฉันเป็นคนเดียวกับที่เจอในเว็บไซด์ของกรมสุขภาพจิตจริงๆค่ะ ถ้าคุณsorn เข้ามาในเวบบอร์ดนี้อีก ช่วยกรุณาส่งเมลมาหาดิฉันได้มั๊ยคะ เพราะอยากคุยกับคนที่เป็นเหมือนกันน่ะค่ะ ที่donjitr@yahoo.com เผื่อจะได้รับคำแนะนำดีๆ และรู้สึกดีขึ้นน่ะค่ะ ขอบคุณมากนะคะ

โดย : แพม 1/11/2547

::: แสดงความคิดเห็น :::

มีปัญหานอนไม่หลับเช่นเดียวกันค่ะ ทานยานอนหลับมา10ปีแล้ว กลัวว่าจะมีผลกับระบบประสาท ตอนนี้พยายามลดยาแต่ก็มีอาการอ่อนเพลียเพระร่างกายพักผ่อไม่พอ และเบลอด้วย ทรมานมากๆค่ะ ตื่นก็ไม่เต็มที่หลับก็ไม่ลง เหมือนชีวิตมันไม่สมบูณร์เลย ถ้าคุณมีทา แก้ รบกวนช่วยอีเมล์มาแนะนำด้วยนะคะ mon_c5555@yahoo.com

โดย : มน 15/6/2550

::: แสดงความคิดเห็น :::

ผมก็เป็นอีกคนคับที่เกิดปัญหาแบบนี้ กรุณาส่งเมล์ให้ผมด้วยนะคับขอบคุณมากคับ wat_sent_49@hotmail.com

โดย : bigsent 18/1/2552

::: แสดงความคิดเห็น :::

นอนไม่หลับ รักษาได้ผลปลอดภัย
ด้วย อินซอมเนี่ย เซลล์ฟู๊ด จากสหรัฐอเมริกา สรรพคุณอาหารเสริม อินซอมเนี่ย เซลล์ฟู๊ด:
* ฟื้นฟูสุขภาพลึกถึงระดับเซลล์ทั่วร่างกาย
* รักษาบรรเทาอาการนอนไม่หลับ หลับไม่สนิท


โดย : คุณเล็ก 0841592299 17/5/2552

::: แสดงความคิดเห็น :::

แม่ดิฉันอายุ 83 ปีแล้วแก่เป็นโรคเลือดข้นเลือดไปอุดตันเลื้อยสมองไมพอทำให้แกไม่มีแรงมือและขา เดินไม่ได้ปกติแกชอบกินยานอนหลับเกินอันตราโดยแกขโมยกินทุกเวลาที่แกตื่นขึ้นมาสูบบุหรีการคืนแกจะตื่นประมาณอย่างน้อย 6 ครั้ง แกสูบเสร็จแกถึงเข้านอนแล้วก็กินยานอนอหลับไปเกือบทุกครั้งทุกวันนี้แกเดินไม่ได้ผลจากการที่แกสูบบุหรีมากแกนอนป่วยได้ 1 เดือนแล้วแกไม่สามารถสูบบุหรีได้แต่แกติดยานอนหลับทำให้แกเรียกร้องตลอดเวลาแกจะไม่นอน2-3 วันก้ได้ แต่ถ้าให้กินยายนอนหลับแกก็จนอนได้ ครึ่ง ชม และก็จะตื่นขึ้นมาประสาทแกก็จะหลอน พูดเรื่อยเปลื่อยเห็นโน่นเห็นนี่ ตาหลับแต่เหมือนสมองแกไม่หลับ ดูแกทรมาณมากใครรู้วิธรบำบัดช่วยกรุณาแนะนำให้ด้ย ถ้าไปหาหมอเขาก็ให้ยานอนหลับ ทุกวันนี้ดิฉันไม่ให้แกทานยานอนหลับแต่พยายามนวดคลายจุดหรือทำให้แกสะบายใจออกกำลังกายให้ดหนื่อยแต่ก็ไม่สามารถรักษาทแกได้เลย ทุกวันให้แกทานเห็ดหลินจือด้วย ตอนอายุ 80 แกผ่าหลังหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท ได้ 3 เดือนแกก็เดินได้โดยใช้ไม้เท้า ทุกวันนี้แกเดินไม่ได้ยิ่งทำให้แกเครึยดหนัก แต่มือแกสามรถ งอ และยืดออกเองได้แกพยายามมาก สงสารแกมากบางครั้งต 1-3 แกก็ยกมือออกกำลังดดยเอามือที่มีแรงจับมือที่ไม่มีแรงยกขึ้นลงทำให้มือแกเขียวชำไปหมดเลย อาการของแม่ดิฉันสามารถหายขาดได้หรือไมใครรู้ช่วยบอกด้วยทุกวันนี้อยากให้แกนอนหลับพักผ่vนให้สะบายแกจะได้มีแรงแต่แกก็นอนไม่ได้เลย

โดย : น้อบ 27/4/2553

::: แสดงความคิดเห็น :::

เป็นโรคนอนไม่หลับมาตั้งแต่เรียนอยู่ มหาวิทยาลัย ปัจจุบัน อายุ 52 ที่แย่ที่สุดคือไม่หลับ  ประมาณ 45 วัน แล้วก็ knock ไปเลย   ดูแล้วไม่น่าเป็นไปได้  แต่อยากบอกว่านี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นจริืง  ถ้าจะถามว่าทำไมยังอยู่ได้ เพราะ   1.เป็นคนที่ดูแลสุขภาพ ทานข้าวกล้องมา ตั้งแต่เริ่มมีการสนใจเรื่องชีวจิต   2.ทานอาหารเสริม  มาตลอด  ปัจจุบันทาน ดับเบิ้ลเอ๊กซ์ โปรตีน ของ แอมเวย์ น้ำทับทิม เมล็ดองุ่น แคลเซียม   นม Bedtime Milk  ของ Daiy Home    3.ระบบขับถ่ายปกติ      4.ออกกำลังอาทิตย์ละ 4 วัน    ปัจจุบันก็นอนหลับบ้าง ไม่หลับบ้าง   โดยเฉพาะก่อนมีรอบเดือนจะเป็นหนัก   (อายุ 52 แต่ยังมีอยู่ค่ะ)   ตอนนี้น้องสาวหาซื้อ   เมลาโทนิน แบบแคปซูลมาให้ทาน   ก็ได้ผลบ้างเป็นบางวัน    เคยไปปรึกษาหมอแล้วทานยอนอนหลับที่ใช้กับคนติดยาเสพติด   ยังหลับแค่ 1 ชั่วโมง          อยากแนะนำว่า บอกตัวเองว่า วันนี้ไม่หลับ เดี๋ยวพรุ่งนี้ก็หลับ  ให้คิดแบบนี้ไปเรื่อยๆ   ให้อยู่กับมันให้ได้   อ็อเป็นคนที่ชีวิตไม่ค่อยมีปัญหาแต่ก็ไม่ทราบว่าทำไมถึงเป็นโรคนี้  น่าจะเป็นกรรมเก่านะคะ

โดย : ม่ายบอก 4/6/2553

::: แสดงความคิดเห็น :::

   สวัสดีครับ ผมวุฒิครับอยากจะขอปรึกษาเรื่องโรคนอนไม่หลับของคุณเเม่ผมหน่อยครับ เเม่ผมเป็นโรคนอนไม่หลับเรื้อรัง
โดยต้องกินยานอนหลับอย่างต่อเนื่องมาสิบกว่าปี ลองรักษามาเเล้วเเทบทุกย่าง เช่นฝังเข็ม(เเม่ผมกลัวเข็มมากๆก็ทนครับ)
เข้าวัดทำสมาธิ รักษาโดยแพทย์ในโรคพยาบาลเขาก็บอกให้แม่ผมกินยากล่อมประสาทไปเรื่อยๆ ซึ่งมันไม่ได้ช่วยอะไรเลย
ซํ้ายังมีผลข้างเคียงทำให้ประสาทเบลอ ความจำเสื่อมเเต่หมอก็ยังยืนยันว่าให้กินยาไปเรื่อยๆอีก
ผมอยากปรึกษาหน่อยครับว่ามีทางเเก้ทางอื่นอีกมั้ยครับ
เเม่ผมทรมานมากๆเลยครับบางทีไม่ได้นอน3คืนติดต่อกันเลย
เเม่ผมอายุ 59 เเล้วครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ


โดย : วุฒิ 9/6/2553

::: แสดงความคิดเห็น :::

สวัสดีค่ะ แฟนหนู อายุ 27 ปี มีปัญหานอนไม่หลับมานานหลายปีแล้ว เคยพบแพทย์ ก้ได้ยานอนหลับ มากินให้นอนหลับ ไม่อยากรักษาด้วยวิธีการกินยานอนหลับเลยค่ะ พอมีวิธีช่วยแฟนหนุมั้ยค่ะ หนูสงสารแฟนมาก ตอนนี้ไม่กินยานอนหลับมาพักนึงแล้ว แต่เหมือนโรคนอนไม่หลับจะกลับมาเป็นอีกแล้ว เค้าตื่นมาก็จะงุ่นหงิดอารมณ์ไม่ดี ทำให้มีปัญหาทะเลาะงอนกันอยู่บ่อยๆ เพราะเค้านอนไม่หลับตื่นมาจึงเพลีย ปวดหัว หัวใจเต้นแรง ก่อนนอนให้กินนมอุ่นๆ หรือ น้ำผึ้งอุ่นๆ หรือ ช่วงเย็น 5-6 โมงเย็นออกกำลังกาย ก็เอาไม่อยู่พอ ยังไม่หลับอยู่ดี จะทำยังไงดีค่ะพอมีวิธีไหนช่วยได้บ้างค่ะ อาหาร สมุนไพร ฝังเข็ม อะไรก็ได้แนะนำด้วยค่ะ   ขอบคุณมากค่ะ

โดย : ม่ายบอก 9/6/2553

::: แสดงความคิดเห็น :::

มีอาการปวดหัวนอนไม่หลับมา 2 อาทิตย์แล้ว หมอให้ยานอนรับมากินก้ไม่หายจะทำยังไงดีช่วยตอบหน่อยนะค่ะทรมานมากเลย

โดย : กนกวรรณ แสงอุท้ย 6/7/2553

::: แสดงความคิดเห็น :::

ใครมีปันหาเรื่องนอนไม่หลับแอดมาคุยกับเราได้นะค่ะevev_1235@hotmailอยากช่วยค่ะมีวิธีเพื่อจะเอาไปทำแบบเรา

โดย : ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม 26/4/2554

::: แสดงความคิดเห็น :::

มีอาการเหมือนแพมทุกอย่าง...เป็นตั้งแต่ตอนอายุสิบเจ็ด จนตอนนี้อายุสามสิบสองทรมานมากรักษามาหลายอย่างยังไม่หาย ไครมีวิธีช่วยบอกทีค่ะ

โดย : ไม้มิ่ง 13/6/2554

::: แสดงความคิดเห็น :::

ตอบคุณน้อบนะค่ะ กระทู้วันที่27/4/2553 แม่ดิฉันก็สูบบุหรี่จัดค่ะ เคยสูบตั้งแต่อายุ18 ปัจจุบัน 78 ปีก็ยังสูบแต่น้อยมากแล้วค่ะ แล้วก็ไอค่ะ มีช่วงนึงที่แม่เหนือยมากจนไม่มีแรงเดิน จนเป็นผลให้เดินไม่ค่อยได้ ไม่เคยออกจากบ้านเป็นปีกว่าเลยค่ะ ดิฉันย้ายกลับไปอยู่กับแม่ แล้วก่อนนอนให้แม่อาบน้ำเสร็จแล้วก็เอาโลชั่นทาผิวมาทาผิวแม่ที่หลัง แล้วนอดให้แม่นวดท้้งตัวนวดนานๆแม่จะรู้สึกผ่อนคลาย แล้วก็หลับไปเลยค่ะ ทุกวันนี้แม่เดินได้แล้วค่ะไปตลาดได้ด้วย ถ้าคุณน้อบทำแบบที่ดิฉันทำคิดว่าคงจะช่วยคุณแม่ได้นะค่ะ  

โดย : ChumChum 20/9/2554

::: แสดงความคิดเห็น :::

ดิฉันก็เป็นคนหนึ่งที่นอนไม่ค่อยหลับ ทั้งๆ ที่ไม่ได้เครียดอะไรเลย บางคืนเหมือนไม่หลับ แค่นอนหลับตาเฉยๆ เหมือนรู้สึกตัวตลอดเวลาค่ะ บางทีก็เผลอฝันไปแว้บนึง บางครั้งแผลอหลับไปก็ชอบตื่นนอนกลางดึกๆ เกือนทุกคืน ตี1 หรือตี2 รู้สึกตาค้างมากค่ะ จากนั้นก็นอนไม่หลับอีกเลย ตอนเช้ามารู้สึกไม่สดชื่น เบลอมาก หน้าตาไม่สดชื่น ซีดเซียว ผิวหยาบไม่สดใส ตาพล่ามัวด้วยค่ะ เนื่องจากเป็นคนสายตาสั้น ยิ่งทำให้ตาพล่ามัวมากขึ้น ตอนเช้าเนี่ยจะมีอาการร้อนที่หน้าวูบๆ วาบๆ เหมือนจะเป็นไข้ตลอดเลย เจ็บคอเป็นหวัดบ่อยๆ  แล้วก็จะมาง่วงนอนตอนกลางวัน หาวนอนทั้งวันค่ะ พอตอนกลางคืนมาตาก็แจ้งค่ะ เป็นแบบนี้มานานค่ะ ไม่รู้จะแก้ไขอย่างไร พยายามหาวิธี อ่านหนังแล้ว สวดมนต์ นอนดึกๆ หลายวิธีก็ยังไม่หายค่ะ ไม่ทราบว่าใครเคยเป็นเหมือนดิฉันบ้าง กรุณาส่งวิธีการรักษามาให้ด้วยจะขอบคุณมากเลยค่ะ / ขอบคุณค่ะ

โดย : หญิงอยากสวย 31/10/2554

::: แสดงความคิดเห็น :::

ดิฉันก็นอนไม่หลับมาสามปีแล้ว ทำไงดีค่ะ ไปพบแพทย์ก็ให้ยานอนหลับมากิน ไม่อยากกินยาเพื่อรักษาในการนอนไม่หลับเลย รู้สึกว่าชีวิตไม่มีความสุขเลย จะทำอะไรก็เหนื่อยง่าย รู้สึกแย่สุดๆเลยค่ะ  ใครมีวิธีอะไรช่วยบอกทีนะค่ะ

โดย : ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม 15/11/2554

::: แสดงความคิดเห็น :::

เเ  

โดย : ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม 2/12/2554

::: แสดงความคิดเห็น :::

ดิฉันก้อนอนไม่หลับตั้งแต่อายุ16ปี ปัจจุบัน29ปี  อยู่ได้ก้อเพราะยานอนหลับ  คิดเหมือนกันว่าถ้ามีลูกแล้วจะทำยังไง  ยานอนหลับตัวไหนที่หญิงตั้งครรภ์รับประทานได้บ้าง

โดย : ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม 13/1/2555

::: แสดงความคิดเห็น :::

  ช่วยด้วยนอนไม่หลับ ทำไงดี ตอนนี้ไม่หลับได้ 1 อาทิตย์แล้ว อายุ 42 ปีค่ะ ทำยังไงก็นอนไม่หลับ พยายามเข้านอนเร็วและพยายามหลับก็ไม่หลับถึงเช้า ก็ต้องมาทำงาน แสบตามาก รู้สึกหงุดหงิด สมองตื้อคิดอะไรไม่ออก ไม่สบายใจเลย กลัวตัวเองเป็นบ้าเหมือนกัน

โดย : สมองตื้อ 20/4/2555

::: แสดงความคิดเห็น :::

ป้าก็นอนหลับยากมากคนหนึ่ง จนตอนนี้อาการหนักขึ้น พอใกล้เวลานอนจะยิ่งกังวลว่านอนไม่ได้อีก แต่จะทดลอง 2-3 วิธีนี้ค่อยเป็ยค่อยไป เข้ามาอ่านเว็บซ์เห็นหลายคนเป็นมากเลยเห็นใจ ของป้าจะลอง 3 วิธีนี้คือ ลองเลือกเอาตามแต่จริต ลางเนื้อชอบลางยา กรรมของแต่ละคนก็ต่างกันไป 1.  หาหมอพลังจิต (อ.วิชิต) ไม่เสียค่าใช้จ่าย มีทุก เสาร์, อาทิตย์ 7-11 น. 2.  รพ. ศรีธัญญา (ประมาณว่าแพทย์จะให้ยานอนหลับ รักษา โดยอยู่ในความควบคุมของแพทย์  เพราะหลายคนไม่กล้ากินยา กลัวติด แต่ร่างกายที่ไม่ได้พักผ่อนตามปกติ จะทำให้สภาพจิตเสื่อมโทรม และสุดท้ายสุขภาพจะเสียตามมา มีบอร์ดติดประกาศกลางร.พ. ว่ารับรักษาและคนไข้(ปกติ ไม่ใช่โรคจิต) ก็กลับมามีอาการดีขึ้น 3.  กินผงเมล็ดชุมเห็ดไทย (ที่คั่วและบดเป็นผงแล้ว ชงดื่มแบบชาทั่วไป ตัวนี้มีสรรพคุณทำให้นอนหลับได้ (อันนี้เขาแนะนำมา ยังไม่ได้ลอง)มีขายตามร้านยาโบราณทั่วไป   ทั้ง 3 ทางเลือกนี้เป็นเป้าหมายของตัวป้าเอง ถ้าใครลองแล้วดีขึ้น หรืออย่างไร ก็บอกกันด้วยนะ ขอให้ทุกคนโชคดี กลับมานอนหลับได้ และโปรดแนะนำเห็นใจคนที่นอนไม่หลับคนอื่นๆ ด้วย  

โดย : ป้าวิ 16/5/2555

::: แสดงความคิดเห็น :::

หนูก็เป็นคนนึงที่นอนไม่หลับ อาการเหมือนกันกะเพื่อน พี่ ป้า น้า อา ข้างนบเด่ะเลยค่ะ ใครมีวิธี บอกหน่อยมรมารมาก ตอนนี้เรียนใกล้จะจบแล้วกลัวมีปัญหานะคะ yingpanat@hotmail.com

โดย : yingying 9/8/2555

::: แสดงความคิดเห็น :::

ผมติดยานอนหลับมาหลายปีแล้ว ผมเพิ่งอายุได้ 28 ปีเองครับ มีวิธีรักษามั๊ยอ่ะครับ ผมไม่อยากทานยาอีกแล้ว และไม่อยากทรมานกับการนอนไม่หลับ ถ้าไม่ทานยาผมนอนไม่หลับเลย ใครมีวิธีช่วยบอกผมหน่อยนะครับ ขอบพระคุณครับ Sinchai1983@hotmail.com

โดย : เจมส์ครับ 20/10/2555

::: แสดงความคิดเห็น :::

เข้ามาอ่านเพื่อหาข้อมูลให้กับตัวเอง มีอาการนอนไม่หลับมาจะครบ 1 ปีแล้วล่ะครับ  นี่ก็นอนไม่หลับ  หลับแล้วแต่หลับไม่ลึก  สุขภาพจิตก็เสียไปหมดแล้ว  ไม่รู้จะทำอย่างไร  เคยกินยาทั้งนอนหลับและกลุ่มช่วยให้หลับ มันก็แค่ช่วยให้หลับในคืนนั้น นอกจากนั้นก็ไม่หลับอีก  ไม่รู้ว่าจะหาทางทำอย่างไรแล้วล่ะครับ  ลูกก็ยังเล็ก ตอนนี้ภรรยาก็ต้องออกไปทำงานคนเดียว สงสารภรรยามากครับ  หาหมอ  หมอก็บอกไม่ได้ว่าทำไมผมถึงนอนไม่หลับ เพราะสภาพร่างกายก็แข็งแรงดี (ผมขี่จักรยานเกือบทุกวัน) แต่ก็ยังนอนไม่หลับ  จนปัญญา ไม่รู้จะหาทางอย่างไรแล้วล่ะครับ   ใครมีอะไรแนะนำเพื่อเป็นแนวทางสว่างให้ผมบ้างขอความเมตตาแบ่งปันข้อมูลให้ผมบ้างนะครับ   mr.winnieoil@gmail.com

โดย : วินนี่ 6/1/2556

::: แสดงความคิดเห็น :::

ผมอายุ 21 แต่ก่อนชอบอดนอน จนตอนนี้อาการคล้ายคุณแพม อต่ผมสูบบุหรีี่จัด แต่ก็ลดแล้ว ก็ยังนอนไม่หลับ มีอาการง่วง แต่ตาค้างตลอด ถ้านอนหลับก็หลับได้ไม่ถึง3ชั่วโมงก็ตื่น ผมทรมานมาก ยาอะไรก็ช่วยไม่ได้เลย

โดย : กันโดกิ 31/1/2556

::: แสดงความคิดเห็น :::

ผมนอนไม่หลับมา2เดือนแล้ว จะทำได้ยังไงคับถึงจะนอนหลับ ช่วยบอกวิทีหน่อยได้ไหมครับ ผมจะทำยังไงดีครับ ใครที่นอนไม่หลับเคยมีประสบการไหมครับ ตอบหน่อยนะครับ ทางเฟสม นะครับ เจษฎากร คิริทร์ joekasa01@hotmail.com

โดย : เจษฎากร คิริทร์ 31/1/2556

::: แสดงความคิดเห็น :::

ผมอายุ 37 ปี ก็เป็นอีกคนหนึ่งที่นอนไม่หลับมา 6 เดือนแล้วเริ่มจาก
  • เริ่มแรกตอนนั้นมีอาการเครียดบางเรื่องเข้านอน 4-5 ทุ่ม แต่ตื่นตอนตี 4 ประมาณ 2 เดือน
  • เข้านอนเหมือนเดิม แต่ตื่นตอนตี 3 ประมาณ 2 เดือน เริ่มมีอาการความดันโลหิตสูง เริ่มพบแพทย์กินยานอนหลับความดันโลหิตเป็นปกติ
  • ตอนนี้เริ่มรู้สึกตัวเร็วขึ้นประมาณ ตี 1 -2 ต้องใช้ยานอนหลับทุคืนหลังจากตื่นตอนกลางดึกประมาณ2 ชัวโมงถ้านอนไม่หลับตกลงก็ใช้ทุกคืนอยู่ดี
  • ถ้าไม่ใช้ยานอนหลับตอนกลางดึกจะ มาทำงานแบบหมดสภาพได้ตลอดวัน และไม่มีการหลับกลางวันด้วย
การปฏิบัติตัวของผม
  1. ตรวจร่างกายอย่างละเอียด เช่น ตรวจเลือด ความดัน การเต้นหัวใจ อื่นๆ ไม่พบอาการผิดปกติ
  2. วิ่งออกกำลังกาย ทุกวันประมาณ 1 hr.
  3. พบแพทย์และกินยาลดความดัน
  4. ไม่ดื่มกาแฟ
  5. ทำทุกวิถีทางแล้วยังไม่หายทำยังไงดีครับ
ปล.ก่อนหน้านี้เคยเป็นๆหายๆมาหลายครั้งแต่เป็นช่วงสั้นๆแต่ตอนนี้ต่อเนื่องมา 8 เดือนแล้วครับใครมีคำตอบบ้างครับ

โดย : Surtac 5/3/2556

::: แสดงความคิดเห็น :::

เป็นเหมือนกัน สุขภาพด้านอื่นๆดีเยี่ยม แต่นอนไม่หลับ กินยามา 17 ปี ตอนนี้อายุ 32 ส่วนใหญ่ก็ไปทำงานได้ปกติ แต่ก็มีบ่อยๆที่ไปทำงานแบบซอมบี้อดนอนตาโบ๋ บางวันก็ลุกไม่ไหวต้องโดดงาน ตอนนี้กะลังขอหัวหน้า leave without pay เพื่อไปอยู่วัดและหยุดยา ซักเดือนค่ะ   หวังว่ามันจะหายซักวัน เป็นกำลังใจให้ค่ะ

โดย : jackie 11/3/2556

::: แสดงความคิดเห็น :::

ผมนอนไม่หลับมาสิบกว่าปีแล้วครับ ทรมานมาก ใครมีวิธีรักษาช่วยหน่อยครับ ตอนนี้เหนื่อยแทบไม่ไหวแล้ว zxcvbzxcvb3@gmail.com

โดย : เอ 25/3/2556

::: แสดงความคิดเห็น :::

อยากแนะนำให้นั่งสมาธิค่ะ ให้กำหนดลมหายใจเข้าออกตามท้องที่ยุบ พอง แล้วถ้าเกิดจิตฟุ้งซ่านคิดโน่นคิดนี่ไม่ต้องไปห้ามหรือบังคับให้หยุดคิดให้ตามดูจิตที่เราคิดไป ลองแบบทั้งเดินจงกลมแล้วนั่งสมาธิดูนะคะ  น่าจะช่วยได้เยอะ และก็แนะนำให้เล่นโยคะเพิ่มเติมค่ะ

โดย : สายลม 20/5/2556

::: แสดงความคิดเห็น :::

ช่วยด้วยค่ะ นอนไม่หลับมาหลายเดือนแล้วค่ะ เนื่องจากเคยคิดมากเรื่องแฟน ร้องไห้มาก หลังจากนั้นมาก็นอนไม่หลับกระวนกระวาย ซึ่งปัจจุบันนี้ก็นอนไม่หลับอีก ไปหาหมอ หมอก็ให้ยานอนหลับมาทาน ทานแล้วเช้ามารู้สึกเบลอๆ ง่วงๆ ทำงานก๋ไม่ดี ใครมีออะไรแนะนำช่วยทีค่ะ กลุ้มใจมากค่ะ

โดย : อ้อ 21/5/2556

::: แสดงความคิดเห็น :::

ช่วยด้วยค่ะ นอนไม่หลับมาหลายเดือนแล้วค่ะ เนื่องจากเคยคิดมากเรื่องแฟน ร้องไห้มาก หลังจากนั้นมาก็นอนไม่หลับกระวนกระวาย ซึ่งปัจจุบันนี้ก็นอนไม่หลับอีก ไปหาหมอ หมอก็ให้ยานอนหลับมาทาน ทานแล้วเช้ามารู้สึกเบลอๆ ง่วงๆ ทำงานก๋ไม่ดี ใครมีออะไรแนะนำช่วยทีค่ะ กลุ้มใจมากค่ะ

โดย : อ้อ 21/5/2556

::: แสดงความคิดเห็น :::

ผมก็นอนไม่หลับ หาหมอมาก็สองสามที่ ได้ยามากินวันแรกๆมันก็หลับดีอยู่ พอเข้าอาทิตย์ที่สองสามมันก็ไม่หลับอีก บางทีกินไปหลับหัวค่ำ ตื่นเที่ยงคืนแล้วก็ไม่หลับต่ออีกถึงเช้า บางวันไม่หลับทั้งคืนก็มี ทั้งๆที่ทานยาทุกวัน กินมาประมาณจะปีนึงแล้ว ตอนนี้ว่าจะเริ่มลดๆยาลงบ้าง ตามพี่ผู้หญิงคนนึง ที่เขาเป้นโรคนอนไม่หลับเหมือนกัน เขาใช้วิะีหักดิบ ไม่กินยาเลย สามสี่วันแรกพี่เขาบอกว่าทรมานมาก แต่วันที่สี่ร่างกายไม่ ไหวก็หลับไปเอง เขาดีใจมากไม่เป็นทาสยานอนหลับ หลับเองได้แล้ว ชีวิตพี่เขาแฮปปี้ขึ้นทันที ผมจะพยายามเอาอย่างพี่เขาครับ สู้ๆ ลดยาทีละ นิด ฝึกให้หลับเองให้ได้ เพราะพี่เขาบอกว่าไม่มีใครตายเพราะนอนไม่หลับหรอก เป็นกำลังใจให้ตัวเองหายจากโรคนี้ และเป็นกำลังใจให้เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคนผ่านมันให้ได้นะครับ โรคนี้ไม่ใช่โรค เป็นแค่อาการทางจิตใจเราที่อ่อนแอกับมันครับ สู้ๆ ทุกคน โรคนี้ใครไม่เป็นไม่รุ้ครับว่าทรมาน

โดย : peck 26/5/2556

::: แสดงความคิดเห็น :::

รียน คุณpeck และเพื่อนที่เป็นโรคนี้   ผมนอนไม่หลับเรื้อรังมาประมาณสองเดือน   ผมเครียดมาซักผัก และหลังจากนั้นก็มีอาการนอนไม่หลับหลังจากตัดสินใจอะไรไปแล้ว ตอนนี้ไม่ได้คิกอะไรแล้ว ตอนแรกนอนได้3-4 ชม แต่หลังๆๆตืนมาปัสสวะบ่อย นอนได้1 ชม และไม่หลับเลย ผมไปหาหมอมาแต่ไม่ได้กินยานอนหลับเพราะอยากลองสมุนไพรก่อน ผมทานสมุนไพรตอนแรกก็หลับได้นอนขึ้นแต่หลังๆๆใช้ไปก็ไม่ได้ผล ล่า สุด ผมได้ไปนวดแผนไทยมาทำให้นอนหลับได้ดีขึ้นเหมือนปกติแต่เหมือนกับว่าเมื่อวาน ไม่สบายเพราะเปียกผนด้วยรำำเปล่า ทำให้ร่างกายล้ามากนอนหลับเหมือนพี่ผู้หญิงข้างบนรึเปล่า แต่ยังไงก็ยังไม่แน่ใจว่าคืนนี้จะหลับไหม T-T   ยังไงมีวิธีอะไรดีๆๆก็แนะนำด้วยนะครับ ทำบุญ ทำทาน เอาใจช่วยให้ทุกคนหายนะครับ เดียวถ้าผมหายจะมาแนะนำวิธีนะครับ ปมเชื่อว่ามีคนหลายคนที่มาอ่านยังไงก็แชข้อมูลกันนะครับ ขอร้องละ   โดย Joey  

โดย : Joey 19/6/2556

::: แสดงความคิดเห็น :::

นอนไม่หลับเหมือนกันค่ะเป็นมา เดือนกว่าแล้ว ไม่อยากพึ่งยามากพยายามหลับเองก็หลับได้เป็นบางวัน เพราะช่วงนี้สอบด้วยเลยยิ่งเครียดค่ะ ของหนูคิดว่าน่าจะมาจากความเครียดสะสมค่ะ พยายามนั่งสมาธิช่วยได้มากเลยค่ะ ถ้าสอบเสร็จก็คงต้องพักร่างกาย

โดย : ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม 11/12/2557

ช่วยกันตอบกระทู้หน่อยสิ..จ๊ะ!!


ผู้ตอบ*
Email*

คำตอบ*

ตัวเลข
  
กรอกตัวเลขข้างบน
  *** ทางเว็บมาสเตอร์ ขอสงวนสิทธิ์ในการแสดง ชื่อ E-mail ของท่านที่ฝากคำถามในเว็บบอร์ด เพื่อป้องกันบุคคลอื่นนำไปใช้ประโยชน์ในทางมิชอบ ถ้าท่านต้องการให้เราติดต่อทาง E-mail อย่าลืมกรอกในช่อง E-mail ด้วยนะคะ