บัลวีรายปักษ์ ฉบับที่ 207: ปรับปรุงข้อมูลล่าสุด วันที่ 8 กันยายน 2557 :::: บัลวีเปิดให้บริการคลินิกเฉพาะทางโรคปอดและทางเดินหายใจ โดยแพทย์เฉพาะทาง ทุกวันอาทิตย์ สอบถามเพิ่มเติมโทร 02-.615-8822 ต่อ 105,106 :::::: Hydro Fitness Balavi Signature บริหารในน้ำสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ คุณน้องอ้วนท้วน คุณยายเข่าเสื่อม โดย อ.อรพิม ไชยมงคล อาจารย์ Sport Sciences สนใจสอบถามโทร 02-615-8822 ต่อ 134 ::::: บัลวี ดิลิเวอรี มีบริการจัดส่งอาหารเพื่อสุขภาพต้านมะเร็ง รักษาเบาหวาน ลดน้ำหนัก ส่งเสริมสุขภาพ สำหรับผู้ที่ต้องการล้างพิษ หรือดูแลสุขภาพ แต่ไม่มีเวลา บริการจัดส่งถึงบ้าน หรือโรงพยาบาลของผู้ป่วย โทร.02-615-8822 ::::: คอร์สออกกำลังกายในน้ำสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์และหลังคลอด หรือผู้สนใจการออกกำลังกายในน้ำ ทุกวันเวลา 16.00 – 17.00 น. โทร.02-615-8822 ต่อ 133, 134 :::::
 
     
 
กระทู้แสดงความคิดเห็น
| หน้าแรก | กลับไปหน้ากระทู้หลัก | ช่วยกันตอบ click |

กระทู้ : การผ่าตัดมะเร็งปากมดลูก
ทราบมาว่าผู้ป่วยที่เป็นมะเร็งปากมดลูกในระยะแรก ปัจจุบันนี้ทางโรงพยาบาลหรือคุณหมอที่รักษาจะไมทำการผ่าตัดให้ แต่ให้รักษาด้วยการฉายแสงหรือฝังแร่แทน จริงรึปล่าวค่ะ และการผ่าตัดเพื่อตัดเนื้อร้ายออกไม่ดีกว่าหรือค่ะ

โดย: Ning 10/11/2547
-


::: แสดงความคิดเห็น :::

ขึ้นอยู่กับ ระยะของโรคมากกว่าครับ มะเร็งปากมดลูก เป็นมะเร็งได้บ่อยเป็นอันดับต้นๆของผู้หญิง แต่โชคดีที่การตรวจพบได้ง่าย ในกรณีที่หมั่นตรวจภายใน และหมั่นตรวจมะเร็งปากมดลูก ปัจจุบันจะแนะนำให้ตรวจมะเร็งปากมดลูก ในผู้หญิงที่แต่งงานแล้วทุกคน และในผู้หญิงที่อายุมากกว่า 35 ปีทุกคนครับ ซึ่งควรจะตรวจอย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง แต่ถ้าตรวจต่อเนื่องกันประมาณ 3 ครั้งแล้วไม่พบความผิดปกติ อาจจะตรวจซ้ำทุก 3 ปีได้ การรักษาในกรณีที่พบในระยะที่ 1 นั้น จะมีพยากรณ์โรคที่ดีมาก โอกาสหายสูงมาก ซึ่งอาจจะใช้การรักษาโดยการผ่าตัด (cone biopsy เป็นการผ่าเอาชิ้นเนื้อที่ปากมดลูกออกเป็นรูปกรวย หลังผ่าตัดแล้วผู้ป่วยยังสามารถตั้งครรถ์และมีบุตรได้ครับ ซึ่งจะใช้ในกรณีที่ระยะแรกมากๆหรือใช้ hysterectomy ผ่าเอามดลูกและปากมดลูกออกทั้งหมด ซึ่งจะใช้ในกรณีที่พบในระยะท้ายๆของระยะที่ 1 ครับ) นอกจากนั้นแล้วยังใช้การฝังแร่เพียงอย่างเดียว หรือใช้ร่วมกับการผ่าตัดด้วยก็ได้ครับ แต่ถ้าเริ่มมีการกระจายของมะเร็งแล้วก็จะจำเป็นต้องใช้ เคมีบำบัดร่วมด้วยครับ สำหรับการดูแลตนเองตามแนวธรรมชาติบำบัด ก็จะเน้นที่การปรับเปลี่ยนอาหาร(ทานมังสาวิรัติ ทานผักสด ผลไม้สด น้ำผลไม้แยกกาก เป็นต้น) ร่วมกับการให้วิตามินเสริม และวิตามินระดับสูง การฝึกชี่กง การอาบแสงตะวัน การอบซาวน่า การฝังเข็ม การออกกำลังกายทีเหมาะสม เป็นต้นครับ

โดย : นพ.คณิน 10/11/2547

::: แสดงความคิดเห็น :::

อาการหรือโรคแทรกซ้อนหลังผ่าตัดมะเร็งปากมดลูกเป็นแบบไหน

โดย : นพ.คณิน 22/8/2551

::: แสดงความคิดเห็น :::

อาการหรือโรคแทรกซ้อนหลังผ่าตัดมะเร็งปากมดลูกเป็นแบบไหน

โดย : นพ.คณิน 22/8/2551

::: แสดงความคิดเห็น :::

ถ้าตั้งครรภ์หนึ่งเดือน และทำการผ่าตัดระยะแรก cone biopsy จะต้องแท้งหรือไม่คะ

โดย : ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม 15/5/2554

ช่วยกันตอบกระทู้หน่อยสิ..จ๊ะ!!


ผู้ตอบ*
Email*

คำตอบ*

ตัวเลข
  
กรอกตัวเลขข้างบน
  *** ทางเว็บมาสเตอร์ ขอสงวนสิทธิ์ในการแสดง ชื่อ E-mail ของท่านที่ฝากคำถามในเว็บบอร์ด เพื่อป้องกันบุคคลอื่นนำไปใช้ประโยชน์ในทางมิชอบ ถ้าท่านต้องการให้เราติดต่อทาง E-mail อย่าลืมกรอกในช่อง E-mail ด้วยนะคะ