บัลวีรายปักษ์ ฉบับที่ 207: ปรับปรุงข้อมูลล่าสุด วันที่ 8 กันยายน 2557 :::: บัลวีเปิดให้บริการคลินิกเฉพาะทางโรคปอดและทางเดินหายใจ โดยแพทย์เฉพาะทาง ทุกวันอาทิตย์ สอบถามเพิ่มเติมโทร 02-.615-8822 ต่อ 105,106 :::::: Hydro Fitness Balavi Signature บริหารในน้ำสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ คุณน้องอ้วนท้วน คุณยายเข่าเสื่อม โดย อ.อรพิม ไชยมงคล อาจารย์ Sport Sciences สนใจสอบถามโทร 02-615-8822 ต่อ 134 ::::: บัลวี ดิลิเวอรี มีบริการจัดส่งอาหารเพื่อสุขภาพต้านมะเร็ง รักษาเบาหวาน ลดน้ำหนัก ส่งเสริมสุขภาพ สำหรับผู้ที่ต้องการล้างพิษ หรือดูแลสุขภาพ แต่ไม่มีเวลา บริการจัดส่งถึงบ้าน หรือโรงพยาบาลของผู้ป่วย โทร.02-615-8822 ::::: คอร์สออกกำลังกายในน้ำสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์และหลังคลอด หรือผู้สนใจการออกกำลังกายในน้ำ ทุกวันเวลา 16.00 – 17.00 น. โทร.02-615-8822 ต่อ 133, 134 :::::
 
     
 
กระทู้แสดงความคิดเห็น
| หน้าแรก | กลับไปหน้ากระทู้หลัก | ช่วยกันตอบ click |

กระทู้ : มะเร็งระยะสุดท้าย มีทางไหนรักษาได้คะ
คุณแม่เป็นมะเร็ง Small Cell ระยะสุดท้ายค่ะ เพิ่งทราบว่าเป็นเมื่อเดือนตุลานี้เอง คุณแม่ทรุดเร็วมาก ตอนนี้นอนรักษาอยู่ที่สถาบันฯ ฉายแสงได้ 10 ครั้งแล้ว มีอาการท้องเสีย ทานอาหารไม่ได้เลย เหม็น คลื่นไส้ไปหมด แปะแผ่นยาแก้ปวด 2 แผ่น และฉีดมอร์ฟีนเกือบทุกวันค่ะ คุณหมอบอกว่าค่าตับลดลงเร็วมาก มีเวลาอีกไม่นานนัก ไม่ทราบว่าจะมีวิธีไหนพอบรรเทาให้คุณแม่ทุเลาลงบ้างไหมคะ กรุณาตอบด้วย กลุ้มใจมากค่ะ

โดย: รุ่งนภา 24/11/2547
-


::: แสดงความคิดเห็น :::

น้องชายเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลือง ตั้งแต่ปี 41 ตอนนี้ยังอยู่ ปกติดีค่ะ สิ่งที่สำคัญคือกำลังใจค่ะ รับเคมี หลายครั้งจนจำไม่ได้ ฉายแสงหลายครั้งค่ะ ใจเขาสู้ อยากหาย เขาก็หายจริงๆ แต่ต้องมารักษาตับต่ออีกค่ะ ตับทำงานหนักในการขับสารพิษในร่างกายของเขา เราคั้นน้ำส้ม+ แครอทให้เขาทานทุกวานเลยค่ะ ต้มน้ำ RC ให้เขาทุกวัน เหลือเป็นข้าวเราก็มาต้มเป็นข้าวต้มทาน กำลังใจค่ะเป็นสิ่งสำคัญ บอกตัวเองว่าต้องอยู่ค่ะ

โดย : นก 25/11/2547

::: แสดงความคิดเห็น :::

คุณพ่อก็เป็น อย่างที่คุณนกบอกหล่ะครับ กำลังใจจากผู้ป่วย และคนรอบข้างที่รักเป็นสิ่งจำเป็นที่สุด เป็นกำลังใจให้นะครับ

โดย : ชาย 7/12/2547

::: แสดงความคิดเห็น :::

ผมอยากทราบสถานที่เค้ารักษาที่ต่างประเทศ ไม่ทราบพอจะมีใครเคยไปรักษาใหม ผมเคยไปเมลเบิลที่ BN Hospital แต่ก้อนเนื้อใหญ่เกินกว่าจะผ่าตัดได้ ตอนนี้กลุ้มใจมากครับไม่ทราบพอจะมีวิธีใหนบ้างที่จะรักษา ผมเป็นเนื้องอกในสมอง อยากรู้จักคนที่เคยเป็นแระหาย ถ้ามีใครเป็นแล้วหายกรุณาติดต่อมาที่ 04-8279652 ชิณราช ณราวัลย์ ณ อยุธยา

โดย : ชิณราช 23/10/2548

::: แสดงความคิดเห็น :::

มีญาติเป็นมะเร็งในกระดูกคุณหมอบอกไม่ต้องรักษาต่อ แล้ว แต่พี่สาวยากได้หมอที่ที่เชี่ยวชาญยืดเวลาได้มากที่สุดไม่ว่าจะเป็นคุณหมอภายในประเทศหรือต่างประเทศ ช่วยแนะนำให้ด้วย รบกวนติต่อกลับมาที่ คุณสมศักดิ์ ศุภสกุลอนันต์ 081-286-1982

โดย : ม่ายบอก 12/12/2549

::: แสดงความคิดเห็น :::

สามีดิฉันก็เป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลืองตั้งแต่ปี 47 อาการตอนแรกที่ให้เคมีและฉายแสงอาการทรุดหนักมากทานข้าวไม่ได้เลยนอกจากไข่ต้ม เหม็นและอาเจียนตลอดเวลา ดิฉันแทบทนเห็นอาการสามีไม่ไหว ไม่รู้จะทำอย่างไร ผ่านไป2 ปี รักษาเกือบหายสนิท แต่โชคร้ายโรคกลับมาอีกครั้งคราวนี้ไม่ธรรมดา เป็นถึงระยะที่ 4 ให้คีโมครั้งแรกอาการทรุดหนักคลุ้มคลั้งไม่ได้สติ เพ้อ อาละวาด จนคุณหมอเกือบไม่รักษาให้กลับบ้านเพราะโรคลุกลามไปที่ไขสันหลังถึงสมองแล้ว ดิฉันกลุ้ใมใจมาก เลยไปปรึกษาคุณพ่อสามี เหมือนโชคเข้าข้าง คุณพ่อแนะนำว่าข้างบ้านเป็นมะเร็งเหมือนกันเค้าทานยาสมุนไพรชนิดหนึ่ง อาการดีขึ้น กินอาหารได้ ทำทุกอย่างได้ ดิฉันเลยลองให้กินเพราะหมดหนทางแล้ว ไม่น่าเชื่อค่ะ จากที่อาการหนักกลับมาดีขึ้นตามลำดับ จนคุณหมอแปลกใจ ให้สามีดิฉันเป็นเคลสพิเศษในการทำวิจัยคุณหมอไปเลยแต่ดิฉันไม่ได้บอกคุณหมอว่าเพราะอะไร ถ้าใครสนใจอยากทราบว่ายาสมุนไพรอะไร และซื้อที่ไหน หรืออยากแลกเปลี่ยนประสบการณ์ก็โทร. 089-814-6578 ดิฉันหวังว่าความช่วยเหลือในครั้งนี้จะส่งผลให้สามีดิฉันหายจากมะเร็งระยะสุดท้ายค่ะ

โดย : มด 11/4/2550

::: แสดงความคิดเห็น :::

กราบขอบพระคุณเป็นอย่างสูงโดยเฉพาะคุณมด..... พี่สาวเป็นมะเร็งเต้านม หมอบอกขณะนี้ไปที่กระดูก-ตับแล้ว ขอความกรุณาให้คำแนะนนำด้วย จักขอบพระคุณมาก......

โดย : ม่ายบอก 11/4/2550

::: แสดงความคิดเห็น :::

เป็นกำลังใจให้ทุก ๆ คนนะคะ

โดย : ืnaOke 23/5/2550

::: แสดงความคิดเห็น :::

คุณแม่ของดิฉันเป็ฯมะเร็งที่กระเพาะปัสวะระยะสุดท้าย ซึ่งเมื่อกว่าจะทราบอาการก็ลุกลามเกินกว่าจะรักษาแล้ว คุณแม่ของดิฉันมีอาการปวดอย่างรุณแรง เบื่ออาหารมาก ตอนนี้คุณแม่ดิฉันทรมาณมาก อยากทราบว่ามีวิธีอย่างไรให้ท่านจากไปอย่างไม่ทรมาณไหมคะ เพราะหมอให้กลับมาบ้าน และให้มอฟีนเม็ดมาทาน แต่ทานไปก็ไม่ค่อยหายเท่าไร ตอนนี้ดิฉันกลุ้มใจมาก ใครพอจะทราบช่วยบอกด้วยนะคะ

โดย : ปุ้ย 30/5/2550

::: แสดงความคิดเห็น :::

แม่เป็นมะเร็งในกระดูก ขั้นสอง เวลาที่มองเห็นแม่ปวดแล้วเราช่วยอะไรไม่ได้ มันทรมานมาก แม่หาหมอตลอดแต่ก็หาโรคไม่เจอ เพราะไม่ได้ตรวจในกระดูก กว่าจะรู้ก็เป็นมากแล้ว ปวดจนกินไม่ได้นอนไม่กลับ หมอให้มอฟีนแบบเม็ด ก็ปวดน้อยลง แต่ก็ยังไม่ได้หายปวด ลูกคนนี้ไม่อยากให้แม่ทรมานเลย แม่บอกร้อนในกระดูกเหมือนน้ำเดือด ขนาดอยู่ห้องแอร์ เหงื่อยังออกเต็มเลย เริ่มบวม ขั้นสองนี้มีโอกาสหายได้ไหม แม่อายุยังไม่ถึงห้าสิบเลย แม่บอกปวดถึงหัวไหล่แล้ว แม่เข้มแข็งมาก ทั้งชีวิตแม่ทำดีมาตลอด ลูกคนนี้รักแม่มาก อยากให้แม่หาย ใครช่วตอบที ควรเริ่มรักษายังไง และมีความหวังจะหายไหม

โดย : ม่าน 11/8/2550

::: แสดงความคิดเห็น :::

สำหรับคนป่วยมะเร็งระยะสุดท้ายคงต้องลำบากหน่อยนะครับ สำหรับผมมีประสบการณ์ดีๆจากต่างแดนมาและอยากมาแบ่งปันให้เพื่อนๆหรือคนที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งทุกระยะให้มีความหวังและกำลังใจได้อีกเยอะเลยครับ เมลล์มาคุยกันนะครับ ยินดีที่จะแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับทุกท่านที่เมลล์ krittapas_cds@hotmail.com หรือโทร 0832324911 นะครับ ขอให้ผู้ป่วยทุกคนเข้มแข็งเข้าไว้ กำลังใจจากคนรอบข้างสำคัญมากนะครับ

โดย : กฤต 27/9/2550

::: แสดงความคิดเห็น :::

คุณยายเป็นมะเร็งลำไส้ ระยะสุดท้าย ตอนนี้ ทานอะไรไม่ได้ คงต้องทำใจ แต่สองสามวันมานี้ แกบ่นว่าตาพร่ามัว มันจะลามไปสมองหรือเปล่าคะ ใครรู้ช่วยตอบด้วยนะคะ จะเป็นพระคุณอย่างสูง

โดย : ทุกใจ 31/1/2551

::: แสดงความคิดเห็น :::

คุณป้าเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย ตอนนี้ลามไปที่สมองแล้ว คุณหมอไม่ได้ช่วยอะไรบอกแต่ว่าต้องทำใจ แต่ทางญาติทำใจไม่ค่อยได้ พอมีทางไหนช่วยได้บ้าง

โดย : โจ๊ะ 10/7/2551

::: แสดงความคิดเห็น :::

ธัญพืช5ชนิดที่มะเร็งไม่ชอบ ข้าวกล้อง
ข้าวสาลี
ลูกเดือย
ข้าวม้ง
ข้าวบาเลย์


โดย : กิตพิสิฎฐ์ 6/12/2551

::: แสดงความคิดเห็น :::

  1. จากประสบการจริงค่ะการทานมังสวิรัตก้อช้วยได้เยอะนะคะลุกสาวเพื่อนก้ออยู้ได้เกือบ3ปีค่ะต้องดุแลการกินดว้ยนะคะจะเป็นการดีที่สุดค่ะ


โดย : น้อง 13/12/2551

::: แสดงความคิดเห็น :::

เป็นกำลังใจให้ทุกคนนะคะ สู้ๆ นะคะ

โดย : ม่ายบอก 13/6/2552

::: แสดงความคิดเห็น :::

เรื่องมะเร็งต่างๆ หมอที่ประสบกาณ์มากมาย ท่านทำมาสิบปีได้ครับ และมีคนไข้เข้ารับรักษาตัวมากมาย อยากให้คุณที่ป่วยโรคนี้ ลองติดต่อปรึกษาท่านได้ครับ ที่ 0823877288 email: manitsripot@hotmail.com ท่านรักษาด้วยยาสมุนไพร

โดย : นายหมอ 16/9/2552

::: แสดงความคิดเห็น :::

ยายเราก็เป็นมะเร็ง ผ่าตัดมาแล้ว 1 ครั้งและให้คีโมมาแล้ว 3 ครั้ง  แต่ยายเราไม่รู้หรอกว่าเป็นมะเร็งและลูกหลานแต่ละคนไม่มีใครกล้าบอก  เพราะยายเป็นโรคหัวใจอยู่  ถ้ารู้ยายอาจจะทรุด  ตอนนี้อาการหนักมากถ่ายเป็นเลือดตลอดเลย  ท้องบวม  ขาบวมมีน้ำเหลืองไหลตลอด หมอให้อดน้ำอดอาการ  แต่ทุกคนไม่ยอมแพ้พยายามจะช่วยยื้อชีวิตของยายให้อยู่ได้นานที่สุด  แต่เราแอบหวังลึกๆว่าปาฏิหาริย์อาจจะมีจริงก็ได้ ใครว่าทำอะไรแล้วดีเราก็ทำ  แต่ที่สำคัญที่สุดคือการให้กำลังใจ  พยายามอย่าให้คนป่วยคิดมากนะและขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนนะ 

โดย : nut 11/10/2552

::: แสดงความคิดเห็น :::

คุณแม่เป็นมะเร็งปากมดลูก เป็นได้ 5-6 ปีแล้ว รักษาตามวิธีครบทุกอย่างแล้ว ยาสมุนไพรก็ลองมาหมดแล้วค่ะ มาปีนี้ปีที่ 7 คุณแม่ทรุดลงมาก ทานอาหารไม่ได้ ขาบวม ไอ เสมหะเหนียว มีเลือดออกที่ช่องคลอด และทวาร สงสารคุณแม่มาก ๆ วันที่ 22 มีนาคม 2553 จาไปฟังผลที่รพ.รามาแล้ว รู้สึกใจคอไม่ดีเลย ทำใจไม่ได้ แม่จ๋าเค้ารักแม่นะอย่าเพิ่งทิ้งลูกไปนะ

โดย : ต๊อป 16/3/2553

::: แสดงความคิดเห็น :::

มะเร็งตับ.. ทานหญ้าปักกิ่ง(หญ้าเทวดา) ยับยั้งเซลล์มะเร็ง เห็ดหลินจือทำให้มะเร็งอ่อนตัว เม็ดเลือดขาวทำงานได้ดี สาหร่ายเกรียวทอง มีประโยชน์ด้านอาหาร และต้านอนุมูลอิสระ ยับยั้งเชลล์มะเร็ง แต่ต้องใช้เวลานานพอสมควรที่เชลล์มะเร็งจะฝ่อ ต้องพยายามในการกินอาหาร ควบคู่กับสมุนไพร ทำจิตใจให้สงบ สนุกสนานร่าเริง ทำสุขภาพทั้งกายใจที่ดี โรคร้ายก็ไม่สามารถทำร้ายเราได้ค่ะ สู้ๆๆๆ ampa@ies.co.th

โดย : ม่ายบอก 22/3/2553

::: แสดงความคิดเห็น :::

มะเร็งตับ.. ทานหญ้าปักกิ่ง(หญ้าเทวดา) ยับยั้งเซลล์มะเร็ง เห็ดหลินจือทำให้มะเร็งอ่อนตัว เม็ดเลือดขาวทำงานได้ดี สาหร่ายเกรียวทอง มีประโยชน์ด้านอาหาร และต้านอนุมูลอิสระ ยับยั้งเชลล์มะเร็ง แต่ต้องใช้เวลานานพอสมควรที่เชลล์มะเร็งจะฝ่อ ต้องพยายามในการกินอาหาร ควบคู่กับสมุนไพร ทำจิตใจให้สงบ สนุกสนานร่าเริง ทำสุขภาพทั้งกายใจที่ดี โรคร้ายก็ไม่สามารถทำร้ายเราได้ค่ะ สู้ๆๆๆ ampa@ies.co.th

โดย : ม่ายบอก 22/3/2553

::: แสดงความคิดเห็น :::

พ่อของผมตอนนี้เป็นมะเร็งที่เนื้องอกตรงที่สมองอ่ะครับ   ผ่าตัดออกมาแล้ว เหลือแค่ฉายแสง   แต่พ่อผมไม่ยอมไป อยากรู้ว่า พอจะมีวิธีอื่นนอกจากการฉายแสงไหมครับ   แค่อยากให้เขาอยู่ต่อจนกว่าผมจะเรียนจบก็ยังดีอีกแค่ปีกว่าๆ   แต่ถ้าทำให้หายจากมะเร็งได้เลยก็อยากทำให้แต่มานคงไม่มี

โดย : TToTT 26/3/2553

::: แสดงความคิดเห็น :::

กราบเรียนทุกท่าน
ผมเชื่อว่าโรคมะเร็งรักษาได้ แม้อาการจะค่อนข้างหนักแล้วก็ตาม ซึ่งตอนนี้ผมได้ลองให้พี่คนหนึ่งซึ่งเป็นมะเร็งระดับ 4 ได้ลองทานน้ำมันรำข้าว และจมูกข้าว อาการช่วงทานวันแรก ๆ นั้น พี่ท่านนี้จะมีอาการมึน ๆ อยู่บาง หลังจากผ่านไป 1 อาทิตย์ จะรู้ส฿กดีขึ้น ทานข้าวได้ ลุกเดินได้สบายมากขึ้น นอนหลับเต็มที่ นี้คืออาการเบื้องตันหลังได้รับประทานน้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว
ซึ่งถ้าทุกท่านได้ลองศึกษาของผู้ที่เป็นมะเร็งระยะสุดท้ายและได้รักษาโดยวิธีธรรมชาตินั้น หายขาดจากมะเร็งได้แน่นอน แต่เบื้องต้นจำเป็นต้องทานควบคู่ไปกับยาที่คุณหมอให้ทานด้วย ตามปกติ วิธีธรรมชาติบำบัดนั้น อาจจะช้าและก่อได้ผลเป็นอย่างนี้
และทุกท่านสามารถหาข้อมูลต่าง ๆ ในระบบอินเตอร์เน็ตได้ ส่วนตัวน้ำมันรำข้าวและจมูกข้าวนั้น มีหลากหลายแบบและหลายชื่อ ควรศึกษาก่อนนะครับ  

วิธีการรักษามะเร็ง แบบธรรมชาติง่ายๆ 4 ข้อ ดังนี้

 

1. จิตใจ ต้องสู้

 

2. อาหาร งดเว้นเนื้อสัตว์ แล้วหันมารับประทานอาหารที่มะเร็งไม่รับประทาน 15 ชนิด ได้แก่

 

2.1 ธัญพืช 5 ชนิด ได้แก่ ข้าวกล้อง , ข้าวม้ง , ข้าวบาเล่ย์ , ข้าวสาลี , และลูกเดือย

นำมาหุงด้วยหม้อข้าวไฟฟ้า

 

 

2.2 ผักผลไม้ 10 ชนิด ได้แก่ หอมหัวใหญ่ , มันฝรั่ง , หรือมันเทศ , กล้วยน้ำว้าสุก ( 8

ลูก/วัน) , ฟักทอง , ข้าวโพดหวาน , ยอดแค , ถั่วพู (2 ชนิดนี้ห้ามขาด) , บลอคโคลี่

หรือกะหล่ำ ดอก , ถั่วหวาน และคะน้าฮ่องกง(ผักผลไม้ 5 ชนิดแรกใช้นึ่ง) นำทั้ง 10

ชนิด หั่นเป็นชิ้นๆ นำมาเข้าเครื่องปั่นแบบไม่ต้องละเอียดมาก เพื่อให้กระเพาะอาหาร

ทำหน้าที่ย่อย จากนั้นนำมารับประทานหนัก 1 กก./วันกับธัญพืช

 

3. อาบน้ำร้อนสลับเย็นหรือเย็นสลับร้อนอย่างละ 2 นาที รวมเวลา 10 นาที 1 ครั้ง/วัน

เตรียมน้ำร้อน โดยใช้เครื่องทำน้ำร้อน เตรียมน้ำเย็นโดยหาถังน้ำใส่น้ำแข็ง แล้วอาบร้อนจัด

และเย็นจัด เท่าที่ร่างกายทนได้ ภูมิต้านทานโรคทั้งสิ้น 2 จำพวก จะถูกกระตุ้นขึ้นมาทำหน้าที่อย่างแข็งขัน

 

 

4. การออกกำลังกาย เดินเร็วหรือวิ่งเหยาะๆ ประมาณ 45 นาที/วัน

ถ้าเพื่อนสนใจ สามารถเขียนจดหมายติดต่อ ขอรับธัญพืชปลอดสารพิษจากไร่ อ.แม่สอด ตามสถานที่ข้างล่างนี้   ผมชื่อดิน ยินดีให้คำปรึกษา สอบถาม โทร 0840015382 งานอาสาสมัคร ช่วยเหลือเด็กยากไร้และพัฒนาหมู่บ้าน แหล่งธุระกันดาร

โดย : คมสัน 11/9/2553

::: แสดงความคิดเห็น :::

http://www.youtube.com/watch?v=T0Q6T-SgE5Y  เสียงคุณสุกัญญา

 

สุกัญญา ฟักอุดม  ความสุขของ ผู้ป่วย มะเร็งเม็ดเลือดขาว Leukemia   โทร 0895880514

ระยะสุดท้ายกว่า    14 ปี  เป็นกำลังใจให้ ทุกท่าน คุณสุกัญญาอยู่ได้ อย่างมีความสุข และอยู่มานานแล้ว

โดย : ดาลิน 28/5/2555

::: แสดงความคิดเห็น :::

ตอนนี้ คุณตาป่วยเป็นมะเร็งในสมองระยะสุดท้าย   เพิ่งรู้วันที่15 มกราคม 56 นี้เอง ใครรุ้วิธีรักษา  หรือสามารถยื้อชีวิตของคุณตาไว้ให้นานมาก กรุณาช่วยบอกวิธีรักษาด้วยนะค่ะ (ขอบพระคุณเป็นอย่างสูง)  ติดต่อได้  0836416172

โดย : วริศรา 15/1/2556

::: แสดงความคิดเห็น :::

ตอบคุณวริศราค่ะ อยากทราบอาการคุณตาตอนนี้ค่ะ ว่าเป็นขนาดไหนไหนแล้ว พอดีน้องเกิดเหตุการเดียวกับคุณค่ะว่าน้าของน้องเป็นระยะสุดท้ายเหมือนกันตอนนี้อาการดีขึ้นมาก ทานอาหารเสริมที่น้องนำไปให้กิน ถ้าคุณวริศราสนใจที่จะให้คุณตากิน โทรหาน้องได้นะค่ะ 0891601002

โดย : Nong 5/3/2556

::: แสดงความคิดเห็น :::

ขอรับธัญพืชปลอดสารพิษจากไร่ อ.แม่สอด ตามสถานที่ข้างล่างนี้
พ่อเลี้ยงวรรณ  มูลนิธิวรรณ " เลขที่ 3/681 ประชานิเวศน์
ถ.เทศบาลนิมิตเหนือ
ลาดยาว จตุจักร กทม.
เบอร์โทรศัพท์ 02-1580658
มือถือ 086-7886222 / ลื้ง http://www.oknation.net/blog/print.php?id=721596

โดย : din 19/12/2556

ช่วยกันตอบกระทู้หน่อยสิ..จ๊ะ!!


ผู้ตอบ*
Email*

คำตอบ*

ตัวเลข
  
กรอกตัวเลขข้างบน
  *** ทางเว็บมาสเตอร์ ขอสงวนสิทธิ์ในการแสดง ชื่อ E-mail ของท่านที่ฝากคำถามในเว็บบอร์ด เพื่อป้องกันบุคคลอื่นนำไปใช้ประโยชน์ในทางมิชอบ ถ้าท่านต้องการให้เราติดต่อทาง E-mail อย่าลืมกรอกในช่อง E-mail ด้วยนะคะ