บัลวีรายปักษ์ ฉบับที่ 207: ปรับปรุงข้อมูลล่าสุด วันที่ 8 กันยายน 2557 :::: บัลวีเปิดให้บริการคลินิกเฉพาะทางโรคปอดและทางเดินหายใจ โดยแพทย์เฉพาะทาง ทุกวันอาทิตย์ สอบถามเพิ่มเติมโทร 02-.615-8822 ต่อ 105,106 :::::: Hydro Fitness Balavi Signature บริหารในน้ำสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ คุณน้องอ้วนท้วน คุณยายเข่าเสื่อม โดย อ.อรพิม ไชยมงคล อาจารย์ Sport Sciences สนใจสอบถามโทร 02-615-8822 ต่อ 134 ::::: บัลวี ดิลิเวอรี มีบริการจัดส่งอาหารเพื่อสุขภาพต้านมะเร็ง รักษาเบาหวาน ลดน้ำหนัก ส่งเสริมสุขภาพ สำหรับผู้ที่ต้องการล้างพิษ หรือดูแลสุขภาพ แต่ไม่มีเวลา บริการจัดส่งถึงบ้าน หรือโรงพยาบาลของผู้ป่วย โทร.02-615-8822 ::::: คอร์สออกกำลังกายในน้ำสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์และหลังคลอด หรือผู้สนใจการออกกำลังกายในน้ำ ทุกวันเวลา 16.00 – 17.00 น. โทร.02-615-8822 ต่อ 133, 134 :::::
 
     
 
กระทู้แสดงความคิดเห็น
| หน้าแรก | กลับไปหน้ากระทู้หลัก | ช่วยกันตอบ click |

กระทู้ : อยากทราบวิธีรักษา"ขนคุด" ค่ะ
อยากทราบว่าโรคผิวหนังที่เรียกกันว่า "ขนคุด" จะมีวิธีรักษาให้หายขาดได้หรือไม่คะ ถ้ามี รักษาอย่างไรคะ

โดย: จิ๊กกี๋ 31/1/2548
-


::: แสดงความคิดเห็น :::

ไม่รู้ครับ แต่อยากรู้มากเพราะเป็นเหมือนกันครับ ใครรู้ช่วยที

โดย : เอ 1/2/2548

::: แสดงความคิดเห็น :::

อยากรู้เหมือนกัน เพราะเป็นมาตั้งนานแล้ว รักษามาหลายปีก็ยังไม่หาย

โดย : อยากรู้เหมือนกัน 12/10/2548

::: แสดงความคิดเห็น :::

อ่า...อยากรู้เหมือนกันคะ..เป็นมาตั้งแต่เด็ก ๆ แล้วอ่าคะ คุณแม่ก้อเป็นนะคะ...อยากทราบวิธีการรักษาอ่ะคะ...คัยรู้ช่วยบอกด้วยนะคะ....ขอบคุณคะ....

โดย : NAn 29/10/2548

::: แสดงความคิดเห็น :::

ข้าพเจ้าได้ศึกษาเรื่องโรคขนคุด (Keratosis Pilaris) จาก WEBSITE ต่างประเทศจำนวนมาก พอสรุปได้ว่า โรคนี้ไม่มียาใดรักษาหาย คนไข้จะเป็นมากขึ้นเมื่ออากาศแห้ง และอาการดีขึ้นเมื่ออากาศร้อนชื้น ดังนั้นจึงต้องหาทางป้องกันไม่ให้ผิวแห้ง โดยอาจทา lotion หลังอาบน้ำ เช็ดตัวให้แห้ง และทาบริเวณผิวหนังที่เป็นขณะที่ผิวยังคงมีความชุ่มชื้น โรคนี้มักเป็นในวัยเด็ก บางรายอาจจะเป็นตั้งแต่ทารก โดยจะเป็นบริเวณต้นแขน ต้นขา สะโพก ก้น แก้ม หน้าอก แต่อาการจะดีขึ้นเมื่อเข้าสู่วัยรุ่นตอนกลาง หรือ บาง WEB บอกว่า ก่อน 30 ปี แต่ในบางรายอาจจะเป็นไปตลอดชีวิต อย่างไรก็ตามโรคนี้ไม่แพร่เชื้อ ไม่เป็นอันตราย เพียงแต่ไม่น่าดู และสามารถถ่ายทอดทางพันธุกรรม สาเหตุของโรคไม่มี WEB ใดทราบสาเหตุที่แท้จริง แต่ข้าพเจ้าคิดว่าข้าพเจ้าทราบ เพราะข้าพเจ้าเคยเป็นครั้งหนึ่งเมื่ออายุประมาณ 40 ปี เป็นที่ต้นแขน ตอนที่เป็นก็ไม่ทราบสาเหตุ และเป็นอยู่นานหลายเดือน จนวันหนึ่งหายไปเอง เมื่อวิเคราะห์ย้อนกลับไปในช่วงเวลาที่เป็น ประกอบกับอ่านหนังสือเรื่อง "นม มัจจุราชเงียบ" ซึ่งเขียนโดยนายแพทย์ ก็ทำให้วิเคราะห์สาเหตุได้ทันทีว่า เป็นเพราะนมนั่น เอง เพราะอดีตตั้งแต่จำความได้ ไม่เคยดื่มนม จนกระทั่งเมื่ออายุมากขึ้น เห็นสื่อมวลชน โฆษณาให้ดื่มนม ก็ดื่ม และมาวิเคราะห์ดูก็คิดว่าน่าจะใช่เพราะช่วงที่เป็น เป็นเวลาเดียวกับที่ดื่มนมเป็นประจำทุกวัน ตอนหลังเมื่อหยุดดื่ม อาการนี้ก็หายไป อย่างไรก็ตาม มิใช่คนดื่มนมทุกคนจะเป็น บางคนก็อาจจะไม่เป็นและอาจจะรู้สึกดี แต่ในรายที่แพ้ก็อาจจะเป็นแบบข้าพเจ้า แต่ผู้ดื่มตั้งแต่เด็กเป็นเวลาหลายปี อาจจะไม่หายเร็วแบบข้าพเจ้า อาจต้องใช้เวลาหลายปี อย่างที่ว่า เมื่ออายุมากขึ้นจึงมีโอกาสหาย อย่างไรก็ตามข้าพเจ้าไม่แน่ใจว่าถ้า เขาเหล่านั้นยังคงดื่มนมอย่างต่อเนื่องไปตลอดจะมีโอกาสหายหรือไม่ สาเหตุที่เล่ามาทั้งหมดนี้เพราะลูกชายของข้าพเจ้าก็เป็นมาหลายปีแล้ว (ข้าพเจ้าเป็นก่อนและหายแล้ว ลูกจึงมาเป็น) หาหมอมาหลายครั้งแล้วก็ยังไม่หาย ข้าพเจ้าให้ลูกชายหยุดดื่มนมหลังจากวิเคราะห์สาเหตุว่าน่าจะมาจากนม แม้จะหยุดนมมานานเป็นปีๆแล้วก็ตาม ทั้งหมดนี้จึงเป็นเหตุให้ข้าพเจ้าเริ่มต้นค้นหาสาเหตุและวิธีการแก้ไข จาก WEB ต่างๆ ซึ่ง WEB ของไทยยังไม่มีข้อมูลมากเท่าใด แนะนำให้ลองค้นข้อมูลจากต่างประเทศดูจะพบข้อมูลอีกมาก อย่างไรก็ตามสรุปได้ว่าไม่มีผู้ใดทราบสาเหตุที่แท้จริง หากท่านคิดว่าสันนิษฐานของข้าพเจ้าอาจจะเป้นไปได้ ก็ขอให้ช่วยบอกเป็นวิทยาทานต่อๆไปได้ด้วยจะเป็นประโยชน์ยิ่ง

โดย : ม่ายบอก 26/1/2549

::: แสดงความคิดเห็น :::

เรื่องขนคุด (ต่อจากข้างบน) ลักษณะอาการขนคุดตามที่เล่ามาข้างต้นเป็นลักษณะ KERATOSIS PILARIS (ตามคำจำดกัดความของ พญ. รัชวดี กาญจนรุจิวงศ์) ใน WEB. rajdhevee clinic.com ส่วนคำจัดความ ขนคุด (INGROWING HAIR) ตามคำจำกัดความของ พญ. จิรพร ศรีวสันต์ศักดิ์ ใน WEB. www.ram-hosp.co.th ไม่เข้าข่ายอาการที่กล่าวถึง ข้างต้น ในส่วนคำว่า keratosis pilaris ตามคำจัดความของ พญ. จิรพร เป็นโรคผวหนังชนิดหนึ่ง แต่ไม่ได้บอกว่าภาษาไทยเรียกว่าอะไร โดยสรุป อาการที่ข้าพเจ้ากล่าวถึงข้างต้น ข้าพเจ้าหมายถึงโรค KERATOSIS PILARIS ซึ่งเป็นโรคที่ไม่มีอาการคัน หรือ อักเสบร่วม (ดูรูปประกอบได้จาก web. rajdhevee clinic.com ในกระทู้ที่ พญ. รัชวดี ตอบคำถามผู้ป่วย) แต่ส่วนภาษาไทยจะให้คำจำกัดความอย่างไรก็แล้วแต่ผู้เชี่ยวชาญจะตัดสิน

โดย : ม่ายบอก 26/1/2549

::: แสดงความคิดเห็น :::

ผมเปง โรคขนคุดมานานมากแล้ว

โดย : สุรศักดิ์ 30/3/2552

::: แสดงความคิดเห็น :::

อยากหายจากโรคนี้มากเป็นจนเครียดหามาหลายหมอยังไม่หายเป็นมาหลายปีแล้วเครียดจนอยากตาย

โดย : สุรศกดิ์ 30/3/2552

::: แสดงความคิดเห็น :::

ดีขึ้นได้ค่ะ ไปหาคลีนิคนอกเวลา ศิริราช

โดย : แก้ว 8/4/2552

::: แสดงความคิดเห็น :::

หนูก็เป็นมานานแล้วค่ะตั้งแต่ 6 ขวบตอนนี้

โดย : june 10/4/2552


::: แสดงความคิดเห็น :::

หนูก็เป็นมานานแล้วตั้งแต่ 6 ขวบตอนนี้ 14 แล้วยังไม่หายไปหาหมอมาสารพัดแล้วใส่เสื้อสั้นก็อาย

โดย : จูน 10/4/2552

::: แสดงความคิดเห็น :::

หนูเปนตรงชาวงต้นแขนอ่าค่ะ ทั้ง 2 ข่างเรย แระก็มีที่หน้าอกนิดเดว ตอนนี้เริ่มหายแร้ว เหลือแต่แผลเปนอ่าค่ะ ทำยังงัย ? หั้ยแผลเปนหายอ่าค่ะ

โดย : DeuCE 11/5/2552

::: แสดงความคิดเห็น :::

เปนขนคุดที่สะโพกเปนมานานแล้ว ตั้งแต่เด็กๆแต่ก้อยังไม่หาย
จาทำยังไงดีค่ะ


โดย : อิอิ 17/5/2552

::: แสดงความคิดเห็น :::

::: แสดงความคิดเห็น :::

นู๋ก้อเป็นค่ะ..ไปหาหมอมาหลายที่แร้ว ว ก็ไม่หายซะที

โดย : หญิงแพรว 8/7/2552

::: แสดงความคิดเห็น :::

เป็นมานานกว่า 4 ปีแร้ว ที่บริดวณต้นแขน

โดย : หญิงแพรว 8/7/2552

::: แสดงความคิดเห็น :::

เป็นมานานแล้วค่ะตั้งแต่อายุ 11 ตอนนี้ 25 แล้วค่ะ ยังไม่หายเลย ที่บ้านมี พ่อ อา ลูกอา น้องชาย เป็นกันแทบทั้งบ้านเลยค่ะ เคยหาหมอแล้ว เกือบหายค่ะ กินยาตั้ง 3 ปี แต่ยาสะสมในร่างการย มากเกินไป ก็เลยเลิกหาหมอค่ะ ตอนนี้ก็ขึ้นอีก ทำงัยดีคะ ใครรู้จักหมอเก่ง ๆ ช่วยบอกหน่อยค่ะ ราคาไม่เกี่ยงค่ะ ขอแค่หายก็พอ

โดย : yuiyui 15/7/2552

::: แสดงความคิดเห็น :::

ผมก็เป็นคนหนึ่งที่เป็นโรคขนคุดซึ่งเป็นหนักมากเสียด้วย อาการจะมีตุ่มคล้ายสิวขึ้นที่ต้นแขน ต้นขา ที่หลัง และหน้าอก เคยไปรักษาหลายที่แล้วแต่ก็ไม่หาย พยายามทุกอย่าง เคยทำตามคำแนะนำที่มีผู้เชี่ยวชาญแนะนำมาว่าให้เอานำมันมะพร้าวมาทามันก็ไม่ได้ผลตัวตุ่มกับบวมและมีสิวเพิ่มขึ้น (อย่าไปเชื่อถ้ามีคนบอกให้ทำแบบนี้มันจะไปอุดตันรูขุมขน) แล้วเคยใช้ยาที่เรียกว่า Ratin A แต่ก็แค่ช่วยไม่ให้อาการกำเริบ ส่วนยาตัวอื่นๆก็เคยรองมาเกือบหมดแล้วก็ยังไม่หาย ไปคลีนิกดังๆใน กทม. มาหลายที่ก็ยังไม่ดีขึ้น รบกวนผู้ที่สามารถรักษาได้จริงๆไม่มั้วข้อมูลช่วยส่งวิธีรักษามาด้วยครับ

โดย : R 6/8/2552

::: แสดงความคิดเห็น :::

หนูเป็นคนหนึ่งที่เป็นโรรคขนคุดเหมือนกันค่ะไม่รู้เหมือนกันว่าเมื่อไหร่จะหายสักทีมีวิธีไหนบ้างคะที่จะช่วยให้มันบรรเทาลงได้บ้างก็ยังดีช่วยหน่อยนะคะหนูเป็นตั้งแต่5ขวบแล้วตอนนี้17ปีแล้วค่ะถ้ามีวิธีใดช่วยส่งมาที่ ::: แสดงความคิดเห็น :::

หนูเป็นคนหนึ่งที่เป็นโรรคขนคุดเหมือนกันค่ะไม่รู้เหมือนกันว่าเมื่อไหร่จะหายสักทีมีวิธีไหนบ้างคะที่จะช่วยให้มันบรรเทาลงได้บ้างก็ยังดีช่วยหน่อยนะคะหนูเป็นตั้งแต่5ขวบแล้วตอนนี้17ปีแล้วค่ะถ้ามีวิธีใดช่วยส่งมาที่ ::: แสดงความคิดเห็น :::

เป็นเหมือนกันอ่ะค่ะ....หาหมอก็เร้วค่ะ..มะได้ช่วยเลยยยยย

โดย : NN 13/8/2552

::: แสดงความคิดเห็น :::

วันนี้เพิ่งไปหาหมอที่คลินิกวังแก้วมาไม่รู้จะหารึเปล่าแต่หมอบอกว่าใช้เวลานานอ่ะ

โดย : nadia 13/8/2552

::: แสดงความคิดเห็น :::

เป็นโรคขนคุดเช่นกันเราเป็นที่หลัง หน้าอก แขน ไปหาหมอที่ศิริราช บอกว่าไม่มีทางรักษาหายแต่ให้ยามาทาเค้าว่าเป็น salicylic acid cream ต้องทาไปตลอดชีวิต ทาตอนแรกจะแสบนิดหน่อยอาจจะเพราะว่ามันอักเสบ ใช้ไปสักระยะก็ดีขึ้นตุ่มลดลงจนเป็นปกติ แต่พอหยุดใช้ไปหลายเดือนก็เป็นอีก จึงต้องทายาคุมอาการไว้ตลอดตอนนี้ดีมากๆเลย

โดย : P 11/9/2552

::: แสดงความคิดเห็น :::

เปนมาตั้งเเต่ เจดเเปดขวบเเล้วค่ะ ตอนนี้ยี่สอบสามเเล้ว ยังไม่หายเลย เปนที่ขา เเขน เเละก้อสะโพกอ่ะค่ะ เราจาเปนมากก้อตอนอากาศเเห้ง ยิ่งที่บ้านติดเเอร์ด้วยยิ่งเปนใหญ่เลย เเละจะดีขึ้นเวลาที่อากาศชื้น ค่ะ เเต่ถ้า ขัดผิวเเล้วผิวก้อจะเนียนขึ้นค่ะ

โดย : เฮฮา 14/9/2552

::: แสดงความคิดเห็น :::

เปงขนคุด ที่ ขา 2 ข้าง เปนมานานแร้ว อ่า ค่ มิ้ รุ จิ รัก ษา ยังงัย พอ บีบ ออก เหมือ น บีบ สิว ก้ เปง แผล แร้ว ก้ ขึ้ นม อิก ตลอด ช่วยบ อก วิที หน่อย นะ ค้ะ ติด ต่อ ทาง เมล ได้ เลย ค่ yok-bs27@hotmail.com

โดย : หยก 15/11/2552

::: แสดงความคิดเห็น :::

ก็ไม่รู้จะทำยงไงเหมือนกน เราก็เป็นขนคุดมาตั้งแต่เป็นเด็กแล้ว ยิ่งตอนนี้หนาวมาก ก็เป็นมากที่แขน ขา ทั้ง ๆ ที่ไม่ได้โกน ใครรู้วิธีรักษาช่วยบอกหน่อยเจ้า

โดย : สาวเหนือ 11/1/2553

::: แสดงความคิดเห็น :::

ผมเป็นมา 5 ปีแล้ว

โดย : ม่ายบอก 23/1/2553

::: แสดงความคิดเห็น :::

เพี่อนร่วมโรคนี้ทั้งหลายส่งสัยเราคงต้องยอมรับมันแล้วล่ะ  เราก็เป็นเหมือนกันแต่ตอนนี้ทาครีมยูเรียอยู่ก็เนียนขึ้นนะ  แต่ถ้าใครอยากซื้อครีมยูเรียต้องซื้อที่ศิริราชนะราคาถูกดี ทำใจยอมรับมันเถอะนะ

โดย : ผู้ร่วมโรค 25/1/2553

::: แสดงความคิดเห็น :::

เราก็เป็นคะ เป็นตั้งแต่ 12 ตอนนี้ 16 แล้ว ยังไม่หายเลยคะ   ตอนแรกไปหนหมอ แล้วถูกส่งไปแผนกอายุรกรรมมั่วไป เข้าบอกว่าเราเป็นสิว จะฉีดฮอร์โมนให้เราด้วยแหละ   แต่ตอนนั้นพี่เราก็เป็นด้วยแต่พี่เราเป็นผู้ชาย เลยเป็นอันว่าไม่ต้องฉีดกันไป   เราเลยไปที่สถาบันโรคผิวหนัง   ไปเจอคุณหมอ ก็บอกว่าเป้นขนคุด และก็ให้ยามาทา   แล้วเราก็ทา พอทาสักพักก็ดีขึ้นเกือบจะหายแล้วพอหยุดยาปุ๊บ   เราก็จะกลับมาเป้นและหนักว่าเดิมทุกครั้ง   เราต้องกลับไปหาหมอ หมอก็เปลี่ยนตัวยามา เราเคยใช้ทั้งยาที่มีส่วนผสมของวิตามินเอ และ สเตรอย แต่ก็ไม่ได้ผล   ตอนนี้เราเข้าโครงการวิจัยของคุณหมอที่สถาบันโรคผิวหนังอยู่    

โดย : ิิbb 25/1/2553

::: แสดงความคิดเห็น :::

ผมก็เป็นอีกคนหนึ่ง ที่เป็นขนคุด (พันธุกรรม) ทำไมถึงเรียกว่าพันธุกรรมก็ไม่รู้ เพราะว่า พ่อ แม่ ญาติ พี่น้อง ผมไม่เป็นสักคนเลย มีผมเนี่ยแหละโชคดีอยู่คนเดียว ที่เป็นโรคนี้   ผมคิดว่า โรคนี้ เกิดจากการที่ ผิวหนังของเรา มีความหนาเกินกว่า ที่ขนของเราจะพุดออกมาได้ จึงทำให้ขนที่จะเกิดขึ้นมา เกิดความงอ และทำให้เกิดการอักเสบของผิว และเรื่องทานนม ผมคิดว่า ไม่มีความเกี่ยวข้องนะคับ เพราะผมเคยพิสูจน์ตัวเองมาแล้ว     ผมเคยไปหาหมอมา และ เคย ใช้ ครีมรักษาหลายตัว ไม่ว่าจะเป็นครีมทาผิวปกติ เซรั่ม หรือเจล และทานยาผิวหลายชนิด แต่ก็ไม่เกิดผลสำเร็จ     แต่ที่ผมจะมาโพสบอก วันนี้ มันอาจเป็นเคล็ดลับ ที่ดูแปลก และไม่น่าจะเป็นไปได้เลย   สูตรนี้มาจากตอนที่อากาศหนาวเย็น และทำให้ผม ไม่ค่อยได้อาบน้ำ ผมเคยสักเกตุตัวเอง เมื่อผมสัมผัสไปที่บริเวณต้นแขน (ที่ผมเป็น) ผมมีความรู้สึกว่า ขนคุดมี ปริมาณที่ลดลง แต่ตอนนี้ผมอาบน้ำนะ *****เวลาเพื่อนๆ อาบน้ำผมแนะนำให้ ระวังบริเวณที่เป็นขนคุดคับ****** อย่าให้เปียกน้ำ และก็อย่าไปแกะหรือขุดมัน เพราะจะทำให้เป็นแผลเป็น และรอยด่างดำได้คับ อีกประมาณ 2 วันก็จะมีความรู้สึกได้ว่า ขนคุดลดลงไป อย่างสังเกตุได้   ข้อเสนอแนะ     โรคนี้ ถ้าเป็นมาแต่ตอนวัยรุ่นแล้ว จะหาย ต่อเมื่อ เรามีอายุ ประมาณ 23-25 ปีคับ   ถ้าใครมีข้อสงสัยประการใด ก็โทรมาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้นะคับ ที่เบอร์ 085-569-2233 คับ ผมชื่อบีนะคับ ตอนนี้ผม อายุ 21 คับ

โดย : ผู้ประสบโรคดังกล่าว 4/2/2553

::: แสดงความคิดเห็น :::

ผมก็เป็นอีกคนหนึ่ง ที่เป็นขนคุด (พันธุกรรม) ทำไมถึงเรียกว่าพันธุกรรมก็ไม่รู้ เพราะว่า พ่อ แม่ ญาติ พี่น้อง ผมไม่เป็นสักคนเลย มีผมเนี่ยแหละโชคดีอยู่คนเดียว ที่เป็นโรคนี้   ผมคิดว่า โรคนี้ เกิดจากการที่ ผิวหนังของเรา มีความหนาเกินกว่า ที่ขนของเราจะพุดออกมาได้ จึงทำให้ขนที่จะเกิดขึ้นมา เกิดความงอ และทำให้เกิดการอักเสบของผิว และเรื่องทานนม ผมคิดว่า ไม่มีความเกี่ยวข้องนะคับ เพราะผมเคยพิสูจน์ตัวเองมาแล้ว     ผมเคยไปหาหมอมา และ เคย ใช้ ครีมรักษาหลายตัว ไม่ว่าจะเป็นครีมทาผิวปกติ เซรั่ม หรือเจล และทานยาผิวหลายชนิด แต่ก็ไม่เกิดผลสำเร็จ     แต่ที่ผมจะมาโพสบอก วันนี้ มันอาจเป็นเคล็ดลับ ที่ดูแปลก และไม่น่าจะเป็นไปได้เลย   สูตรนี้มาจากตอนที่อากาศหนาวเย็น และทำให้ผม ไม่ค่อยได้อาบน้ำ ผมเคยสักเกตุตัวเอง เมื่อผมสัมผัสไปที่บริเวณต้นแขน (ที่ผมเป็น) ผมมีความรู้สึกว่า ขนคุดมี ปริมาณที่ลดลง แต่ตอนนี้ผมอาบน้ำนะ *****เวลาเพื่อนๆ อาบน้ำผมแนะนำให้ ระวังบริเวณที่เป็นขนคุดคับ****** อย่าให้เปียกน้ำ และก็อย่าไปแกะหรือขุดมัน เพราะจะทำให้เป็นแผลเป็น และรอยด่างดำได้คับ อีกประมาณ 2 วันก็จะมีความรู้สึกได้ว่า ขนคุดลดลงไป อย่างสังเกตุได้   ข้อเสนอแนะ     โรคนี้ ถ้าเป็นมาแต่ตอนวัยรุ่นแล้ว จะหาย ต่อเมื่อ เรามีอายุ ประมาณ 23-25 ปีคับ   ถ้าใครมีข้อสงสัยประการใด ก็โทรมาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้นะคับ ที่เบอร์ 085-569-2233 คับ ผมชื่อบีนะคับ ตอนนี้ผม อายุ 21 คับ

โดย : ผู้ประสบโรคดังกล่าว 4/2/2553

::: แสดงความคิดเห็น :::

ผมก็เป็นอีกคนหนึ่ง ที่เป็นขนคุด (พันธุกรรม) ทำไมถึงเรียกว่าพันธุกรรมก็ไม่รู้ เพราะว่า พ่อ แม่ ญาติ พี่น้อง ผมไม่เป็นสักคนเลย มีผมเนี่ยแหละโชคดีอยู่คนเดียว ที่เป็นโรคนี้   ผมคิดว่า โรคนี้ เกิดจากการที่ ผิวหนังของเรา มีความหนาเกินกว่า ที่ขนของเราจะพุดออกมาได้ จึงทำให้ขนที่จะเกิดขึ้นมา เกิดความงอ และทำให้เกิดการอักเสบของผิว และเรื่องทานนม ผมคิดว่า ไม่มีความเกี่ยวข้องนะคับ เพราะผมเคยพิสูจน์ตัวเองมาแล้ว     ผมเคยไปหาหมอมา และ เคย ใช้ ครีมรักษาหลายตัว ไม่ว่าจะเป็นครีมทาผิวปกติ เซรั่ม หรือเจล และทานยาผิวหลายชนิด แต่ก็ไม่เกิดผลสำเร็จ     แต่ที่ผมจะมาโพสบอก วันนี้ มันอาจเป็นเคล็ดลับ ที่ดูแปลก และไม่น่าจะเป็นไปได้เลย   สูตรนี้มาจากตอนที่อากาศหนาวเย็น และทำให้ผม ไม่ค่อยได้อาบน้ำ ผมเคยสักเกตุตัวเอง เมื่อผมสัมผัสไปที่บริเวณต้นแขน (ที่ผมเป็น) ผมมีความรู้สึกว่า ขนคุดมี ปริมาณที่ลดลง แต่ตอนนี้ผมอาบน้ำนะ *****เวลาเพื่อนๆ อาบน้ำผมแนะนำให้ ระวังบริเวณที่เป็นขนคุดคับ****** อย่าให้เปียกน้ำ และก็อย่าไปแกะหรือขุดมัน เพราะจะทำให้เป็นแผลเป็น และรอยด่างดำได้คับ อีกประมาณ 2 วันก็จะมีความรู้สึกได้ว่า ขนคุดลดลงไป อย่างสังเกตุได้   ข้อเสนอแนะ     โรคนี้ ถ้าเป็นมาแต่ตอนวัยรุ่นแล้ว จะหาย ต่อเมื่อ เรามีอายุ ประมาณ 23-25 ปีคับ   ถ้าใครมีข้อสงสัยประการใด ก็โทรมาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้นะคับ ที่เบอร์ 085-569-2233 คับ ผมชื่อบีนะคับ ตอนนี้ผม อายุ 21 คับ

โดย : ผู้ประสบโรคดังกล่าว 4/2/2553

::: แสดงความคิดเห็น :::

ผมก็เป็นอีกคนหนึ่ง ที่เป็นขนคุด (พันธุกรรม) ทำไมถึงเรียกว่าพันธุกรรมก็ไม่รู้ เพราะว่า พ่อ แม่ ญาติ พี่น้อง ผมไม่เป็นสักคนเลย มีผมเนี่ยแหละโชคดีอยู่คนเดียว ที่เป็นโรคนี้   ผมคิดว่า โรคนี้ เกิดจากการที่ ผิวหนังของเรา มีความหนาเกินกว่า ที่ขนของเราจะพุดออกมาได้ จึงทำให้ขนที่จะเกิดขึ้นมา เกิดความงอ และทำให้เกิดการอักเสบของผิว และเรื่องทานนม ผมคิดว่า ไม่มีความเกี่ยวข้องนะคับ เพราะผมเคยพิสูจน์ตัวเองมาแล้ว     ผมเคยไปหาหมอมา และ เคย ใช้ ครีมรักษาหลายตัว ไม่ว่าจะเป็นครีมทาผิวปกติ เซรั่ม หรือเจล และทานยาผิวหลายชนิด แต่ก็ไม่เกิดผลสำเร็จ     แต่ที่ผมจะมาโพสบอก วันนี้ มันอาจเป็นเคล็ดลับ ที่ดูแปลก และไม่น่าจะเป็นไปได้เลย   สูตรนี้มาจากตอนที่อากาศหนาวเย็น และทำให้ผม ไม่ค่อยได้อาบน้ำ ผมเคยสักเกตุตัวเอง เมื่อผมสัมผัสไปที่บริเวณต้นแขน (ที่ผมเป็น) ผมมีความรู้สึกว่า ขนคุดมี ปริมาณที่ลดลง แต่ตอนนี้ผมอาบน้ำนะ *****เวลาเพื่อนๆ อาบน้ำผมแนะนำให้ ระวังบริเวณที่เป็นขนคุดคับ****** อย่าให้เปียกน้ำ และก็อย่าไปแกะหรือขุดมัน เพราะจะทำให้เป็นแผลเป็น และรอยด่างดำได้คับ อีกประมาณ 2 วันก็จะมีความรู้สึกได้ว่า ขนคุดลดลงไป อย่างสังเกตุได้   ข้อเสนอแนะ     โรคนี้ ถ้าเป็นมาแต่ตอนวัยรุ่นแล้ว จะหาย ต่อเมื่อ เรามีอายุ ประมาณ 23-25 ปีคับ   ถ้าใครมีข้อสงสัยประการใด ก็โทรมาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้นะคับ ที่เบอร์ 085-569-2233 คับ ผมชื่อบีนะคับ ตอนนี้ผม อายุ 21 คับ

โดย : ผู้ประสบโรคดังกล่าว 4/2/2553

::: แสดงความคิดเห็น :::

ผมก็เป็นอีกคนหนึ่ง ที่เป็นขนคุด (พันธุกรรม)   ผมคิดว่า โรคนี้ เกิดจากการที่ ผิวหนังของเรา มีความหนาเกินกว่า ที่ขนของเราจะพุดออกมาได้ จึงทำให้ขนที่จะเกิดขึ้นมา เกิดความงอ และทำให้เกิดการอักเสบของผิว ส่วนเรื่องทานนม ผมคิดว่า ไม่มีความเกี่ยวข้องนะคับ เพราะผมเคยพิสูจน์ตัวเองมาแล้ว     ผมเคยไปหาหมอมา และ เคย ใช้ ครีมรักษาหลายตัว ไม่ว่าจะเป็นครีมทาผิวปกติ เซรั่ม หรือเจล และทานยาผิวหลายชนิด แต่ก็ไม่เกิดผลสำเร็จ รวมถึง การทำ FX ลอกผิว ก็ไม่มีผล     แต่ที่ผมจะมาโพสบอก วันนี้ มันอาจเป็นเคล็ดลับ ที่ดูแปลก และไม่น่าจะเป็นไปได้เลย   สูตรนี้มาจากตอนที่อากาศหนาวเย็น และทำให้ผม ไม่ค่อยได้อาบน้ำ ผมเคยสักเกตุตัวเอง เมื่อผมสัมผัสไปที่บริเวณต้นแขน (ที่ผมเป็น) ผมมีความรู้สึกว่า ขนคุดมีปริมาณที่ลดลง แต่ตอนนี้ผมอาบน้ำนะ *****เวลาเพื่อนๆ อาบน้ำผมแนะนำให้ ระวังบริเวณที่เป็นขนคุดคับ****** อย่าให้เปียกน้ำ และก็อย่าไปแกะหรือขุดมัน เพราะจะทำให้เป็นแผลเป็น และรอยด่างดำได้คับ อีกประมาณ 2 วันก็จะมีความรู้สึกได้ว่า ขนคุดลดลงไป อย่างสังเกตุได้   ข้อเสนอแนะ     โรคนี้ ถ้าเป็นมาแต่ตอนวัยรุ่นแล้ว จะหาย ต่อเมื่อ เรามีอายุ ประมาณ 23-25 ปีคับ   ถ้าใครมีข้อสงสัยประการใด ก็โทรมาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้นะคับ ที่เบอร์ 085-569-2233 คับ ผมชื่อบีนะคับ ตอนนี้ผม อายุ 21 คับ

โดย : ผู้ประสบโรคดังกล่าว 4/2/2553

::: แสดงความคิดเห็น :::

ผมก็เป็นอีกคนหนึ่ง ที่เป็นขนคุด (พันธุกรรม)   ผมคิดว่า โรคนี้ เกิดจากการที่ ผิวหนังของเรา มีความหนาเกินกว่า ที่ขนของเราจะพุดออกมาได้ จึงทำให้ขนที่จะเกิดขึ้นมา เกิดความงอ และทำให้เกิดการอักเสบของผิว ส่วนเรื่องทานนม ผมคิดว่า ไม่มีความเกี่ยวข้องนะคับ เพราะผมเคยพิสูจน์ตัวเองมาแล้ว     ผมเคยไปหาหมอมา และ เคย ใช้ ครีมรักษาหลายตัว ไม่ว่าจะเป็นครีมทาผิวปกติ เซรั่ม หรือเจล และทานยาผิวหลายชนิด แต่ก็ไม่เกิดผลสำเร็จ รวมถึง การทำ FX ลอกผิว ก็ไม่มีผล     แต่ที่ผมจะมาโพสบอก วันนี้ มันอาจเป็นเคล็ดลับ ที่ดูแปลก และไม่น่าจะเป็นไปได้เลย   สูตรนี้มาจากตอนที่อากาศหนาวเย็น และทำให้ผม ไม่ค่อยได้อาบน้ำ ผมเคยสักเกตุตัวเอง เมื่อผมสัมผัสไปที่บริเวณต้นแขน (ที่ผมเป็น) ผมมีความรู้สึกว่า ขนคุดมีปริมาณที่ลดลง แต่ตอนนี้ผมอาบน้ำนะ *****เวลาเพื่อนๆ อาบน้ำผมแนะนำให้ ระวังบริเวณที่เป็นขนคุดคับ****** อย่าให้เปียกน้ำ และก็อย่าไปแกะหรือขุดมัน เพราะจะทำให้เป็นแผลเป็น และรอยด่างดำได้คับ อีกประมาณ 2 วันก็จะมีความรู้สึกได้ว่า ขนคุดลดลงไป อย่างสังเกตุได้     โรคนี้ ถ้าเป็นมาแต่ตอนวัยรุ่นแล้ว จะหาย ต่อเมื่อ เรามีอายุ ประมาณ 23-25 ปีคับ ถ้าใครมีข้อสงสัยประการใด ก็โทรมาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้นะคับ ที่เบอร์ 085-569-2233 คับ ผมชื่อบีนะคับ ตอนนี้ผม อายุ 21 คับ

โดย : ผู้ประสบโรคดังกล่าว 4/2/2553

::: แสดงความคิดเห็น :::

ผมก็เป็นอีกคนหนึ่ง ที่เป็นขนคุด (พันธุกรรม)   ผมคิดว่า โรคนี้ เกิดจากการที่ ผิวหนังของเรา มีความหนาเกินกว่า ที่ขนของเราจะพุดออกมาได้ จึงทำให้ขนที่จะเกิดขึ้นมา เกิดความงอ และทำให้เกิดการอักเสบของผิว    ผมเคยไปหาหมอมา และ เคย ใช้ ครีมรักษาหลายตัว ไม่ว่าจะเป็นครีมทาผิวปกติ เซรั่ม หรือเจล และทานยาผิวหลายชนิด แต่ก็ไม่เกิดผลสำเร็จ รวมถึง การทำ FX ลอกผิว ก็ไม่มีผล     แต่ที่ผมจะมาโพสบอก วันนี้ มันอาจเป็นเคล็ดลับ ที่ดูแปลก และไม่น่าจะเป็นไปได้เลย   สูตรนี้มาจากตอนที่อากาศหนาวเย็น และทำให้ผม ไม่ค่อยได้อาบน้ำ ผมเคยสักเกตุตัวเอง เมื่อผมสัมผัสไปที่บริเวณต้นแขน (ที่ผมเป็น) ผมมีความรู้สึกว่า ขนคุดมีปริมาณที่ลดลง แต่ตอนนี้ผมอาบน้ำนะ *****เวลาเพื่อนๆ อาบน้ำผมแนะนำให้ ระวังบริเวณที่เป็นขนคุดคับ****** อย่าให้เปียกน้ำ และก็อย่าไปแกะหรือขุดมัน เพราะจะทำให้เป็นแผลเป็น และรอยด่างดำได้คับ อีกประมาณ 2 วันก็จะมีความรู้สึกได้ว่า ขนคุดลดลงไป อย่างสังเกตุได้     โรคนี้ ถ้าเป็นมาแต่ตอนวัยรุ่นแล้ว จะหาย ต่อเมื่อ เรามีอายุ ประมาณ 23-25 ปีคับ ถ้าใครมีข้อสงสัยประการใด ก็โทรมาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้นะคับ ที่เบอร์ 085-569-2233 คับ ผมชื่อบีนะคับ ตอนนี้ผม อายุ 21 คับ

โดย : ผู้ประสบโรคดังกล่าว 4/2/2553

::: แสดงความคิดเห็น :::

ผมก็เป็นอีกคนหนึ่ง ที่เป็นขนคุด (พันธุกรรม)   ผมคิดว่า โรคนี้ เกิดจากการที่ ผิวหนังของเรา มีความหนาเกินกว่า ที่ขนของเราจะพุดออกมาได้ จึงทำให้ขนที่จะเกิดขึ้นมา เกิดความงอ และทำให้เกิดการอักเสบของผิว    ผมเคยไปหาหมอมา และ เคย ใช้ ครีมรักษาหลายตัว ไม่ว่าจะเป็นครีมทาผิวปกติ เซรั่ม หรือเจล และทานยาผิวหลายชนิด แต่ก็ไม่เกิดผลสำเร็จ รวมถึง การทำ FX ลอกผิว ก็ไม่มีผล     แต่ที่ผมจะมาโพสบอก วันนี้ มันอาจเป็นเคล็ดลับ ที่ดูแปลก และไม่น่าจะเป็นไปได้เลย   สูตรนี้มาจากตอนที่อากาศหนาวเย็น และทำให้ผม ไม่ค่อยได้อาบน้ำ ผมเคยสักเกตุตัวเอง เมื่อผมสัมผัสไปที่บริเวณต้นแขน (ที่ผมเป็น) ผมมีความรู้สึกว่า ขนคุดมีปริมาณที่ลดลง แต่ตอนนี้ผมอาบน้ำนะ *****เวลาเพื่อนๆ อาบน้ำผมแนะนำให้ ระวังบริเวณที่เป็นขนคุดคับ****** อย่าให้เปียกน้ำ และก็อย่าไปแกะหรือขุดมัน เพราะจะทำให้เป็นแผลเป็น และรอยด่างดำได้คับ อีกประมาณ 2 วันก็จะมีความรู้สึกได้ว่า ขนคุดลดลงไป อย่างสังเกตุได้     โรคนี้ ถ้าเป็นมาแต่ตอนวัยรุ่นแล้ว จะหาย ต่อเมื่อ เรามีอายุ ประมาณ 23-25 ปีคับ ถ้าใครมีข้อสงสัยประการใด ก็โทรมาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้นะคับ ที่เบอร์ 085-569-2233 คับ ผมชื่อบีนะคับ ตอนนี้ผม อายุ 21 คับ

โดย : ผู้ประสบโรคดังกล่าว 4/2/2553

::: แสดงความคิดเห็น :::

ผมก็เป็นอีกคนหนึ่ง ที่เป็นขนคุด (พันธุกรรม)   ผมคิดว่า โรคนี้ เกิดจากการที่ ผิวหนังของเรา มีความหนาเกินกว่า ที่ขนของเราจะพุดออกมาได้ จึงทำให้ขนที่จะเกิดขึ้นมา เกิดความงอ และทำให้เกิดการอักเสบของผิว    ผมเคยไปหาหมอมา และ เคย ใช้ ครีมรักษาหลายตัว ไม่ว่าจะเป็นครีมทาผิวปกติ เซรั่ม หรือเจล และทานยาผิวหลายชนิด แต่ก็ไม่เกิดผลสำเร็จ รวมถึง การทำ FX ลอกผิว ก็ไม่มีผล     แต่ที่ผมจะมาโพสบอก วันนี้ มันอาจเป็นเคล็ดลับ ที่ดูแปลก และไม่น่าจะเป็นไปได้เลย   สูตรนี้มาจากตอนที่อากาศหนาวเย็น และทำให้ผม ไม่ค่อยได้อาบน้ำ ผมเคยสักเกตุตัวเอง เมื่อผมสัมผัสไปที่บริเวณต้นแขน (ที่ผมเป็น) ผมมีความรู้สึกว่า ขนคุดมีปริมาณที่ลดลง แต่ตอนนี้ผมอาบน้ำนะ เวลาเพื่อนๆ อาบน้ำผมแนะนำให้ ระวังบริเวณที่เป็นขนคุดคับ อย่าให้เปียกน้ำ และก็อย่าไปแกะหรือขุดมัน เพราะจะทำให้เป็นแผลเป็น และรอยด่างดำได้คับ อีกประมาณ 2 วันก็จะมีความรู้สึกได้ว่า ขนคุดลดลงไป อย่างสังเกตุได้     โรคนี้ ถ้าเป็นมาแต่ตอนวัยรุ่นแล้ว จะหาย ต่อเมื่อ เรามีอายุ ประมาณ 23-25 ปีคับ ถ้าใครมีข้อสงสัยประการใด ก็โทรมาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้นะคับ ที่เบอร์ 085-569-2233 คับ ผมชื่อบีนะคับ ตอนนี้ผม อายุ 21 คับ

โดย : ผู้ประสบโรคดังกล่าว 4/2/2553

::: แสดงความคิดเห็น :::

ผมก็เป็นอีกคนหนึ่ง ที่เป็นขนคุด (พันธุกรรม)   ผมคิดว่า โรคนี้ เกิดจากการที่ ผิวหนังของเรา มีความหนาเกินกว่า ที่ขนของเราจะพุดออกมาได้ จึงทำให้ขนที่จะเกิดขึ้นมา เกิดความงอ และทำให้เกิดการอักเสบของผิว    ผมเคยไปหาหมอมา และ เคย ใช้ ครีมรักษาหลายตัว ไม่ว่าจะเป็นครีมทาผิวปกติ เซรั่ม หรือเจล และทานยาผิวหลายชนิด แต่ก็ไม่เกิดผลสำเร็จ รวมถึง การทำ FX ลอกผิว ก็ไม่มีผล     แต่ที่ผมจะมาโพสบอก วันนี้ มันอาจเป็นเคล็ดลับ ที่ดูแปลก และไม่น่าจะเป็นไปได้เลย   สูตรนี้มาจากตอนที่อากาศหนาวเย็น และทำให้ผม ไม่ค่อยได้อาบน้ำ ผมเคยสักเกตุตัวเอง เมื่อผมสัมผัสไปที่บริเวณต้นแขน (ที่ผมเป็น) ผมมีความรู้สึกว่า ขนคุดมีปริมาณที่ลดลง แต่ตอนนี้ผมอาบน้ำนะ เวลาเพื่อนๆ อาบน้ำผมแนะนำให้ ระวังบริเวณที่เป็นขนคุดคับ อย่าให้เปียกน้ำ และก็อย่าไปแกะหรือขุดมัน เพราะจะทำให้เป็นแผลเป็น และรอยด่างดำได้คับ อีกประมาณ 2 วันก็จะมีความรู้สึกได้ว่า ขนคุดลดลงไป อย่างสังเกตุได้

โดย : ผู้ประสบโรคดังกล่าว 4/2/2553

::: แสดงความคิดเห็น :::

ผมก็เป็นอีกคนหนึ่ง ที่เป็นขนคุด (พันธุกรรม)   ผมคิดว่า โรคนี้ เกิดจากการที่ ผิวหนังของเรา มีความหนาเกินกว่า ที่ขนของเราจะพุดออกมาได้ จึงทำให้ขนที่จะเกิดขึ้นมา เกิดความงอ และทำให้เกิดการอักเสบของผิว    ผมเคยไปหาหมอมา และ เคย ใช้ ครีมรักษาหลายตัว ไม่ว่าจะเป็นครีมทาผิวปกติ เซรั่ม หรือเจล และทานยาผิวหลายชนิด แต่ก็ไม่เกิดผลสำเร็จ รวมถึง การทำ FX ลอกผิว ก็ไม่มีผล     แต่ที่ผมจะมาโพสบอก วันนี้ มันอาจเป็นเคล็ดลับ ที่ดูแปลก และไม่น่าจะเป็นไปได้เลย   สูตรนี้มาจากตอนที่อากาศหนาวเย็น และทำให้ผม ไม่ค่อยได้อาบน้ำ ผมเคยสักเกตุตัวเอง เมื่อผมสัมผัสไปที่บริเวณต้นแขน (ที่ผมเป็น) ผมมีความรู้สึกว่า ขนคุดมีปริมาณที่ลดลง แต่ตอนนี้ผมอาบน้ำนะ เวลาเพื่อนๆ อาบน้ำผมแนะนำให้ ระวังบริเวณที่เป็นขนคุดคับ อย่าให้เปียกน้ำ และก็อย่าไปแกะหรือขุดมัน เพราะจะทำให้เป็นแผลเป็น และรอยด่างดำได้คับ อีกประมาณ 2 วันก็จะมีความรู้สึกได้ว่า ขนคุดลดลงไป อย่างสังเกตุได้

โดย : ผู้ประสบโรคดังกล่าว 4/2/2553

::: แสดงความคิดเห็น :::

ผมก็เปนคับเพื่อนๆ เปนที่ต้นแขนลามไปหลัง หน้าอก ต้นขา ตอนแรกเปนไม่มากแต่พอมาเรียนมหาลัยมันเปนมากขึ้นคับ ผมคิดว่าน่าจะเปนเพราะผมใส่เสื้อแขนยาว กางเกงขายาวตลอดเวลามันเลยลุกลามไปกันใหญ่คับ ผมไม่กล้าใส่เสื้อสั้นๆเลย ไม่กล้าใส่กางเกงเลยเข่า ผมไม่เคยไปหาหมอเพราะผมอายคับและไม่เคยบอกใครเลย ได้แต่ซื้อยามาทามันก็ไม่ดีขึ้นคับ และผมก็ไม่รู้จะทำยังไงได้แต่มาหาข้อมูลการรักษาในเน็ทคับ ทุกวันนี้ผมกลายเป็นคนเก็บกด เครียด ไม่กล้าแสดงออกไปเลย ผมจะทำยังไงดีคับเพื่อนๆ ผมเครียดจริงๆ ถ้าใครมีวิธีแก้ไขก็แอดมาคุยมาบอกผมได้ที่ thirat_ooo@yahoo.com หรือโทมาก็ได้คับที่ 0827726670คับผมจะได้มีเพื่อนปรึกษาคับ สุดท้ายผมก็ขออวยพรให้เพื่อนๆทุกคนหายจากโรคนี้นะคับ

โดย : ม่ายบอก 12/2/2553

::: แสดงความคิดเห็น :::

ผมก็เปนคับเพื่อนๆ เปนที่ต้นแขนลามไปหลัง หน้าอก ต้นขา ตอนแรกเปนไม่มากแต่พอมาเรียนมหาลัยมันเปนมากขึ้นคับ ผมคิดว่าน่าจะเปนเพราะผมใส่เสื้อแขนยาว กางเกงขายาวตลอดเวลามันเลยลุกลามไปกันใหญ่คับ ผมไม่กล้าใส่เสื้อสั้นๆเลย ไม่กล้าใส่กางเกงเลยเข่า ผมไม่เคยไปหาหมอเพราะผมอายคับและไม่เคยบอกใครเลย ได้แต่ซื้อยามาทามันก็ไม่ดีขึ้นคับ และผมก็ไม่รู้จะทำยังไงได้แต่มาหาข้อมูลการรักษาในเน็ทคับ ทุกวันนี้ผมกลายเป็นคนเก็บกด เครียด ไม่กล้าแสดงออกไปเลย ผมจะทำยังไงดีคับเพื่อนๆ ผมเครียดจริงๆ ถ้าใครมีวิธีแก้ไขก็แอดมาคุยมาบอกผมได้ที่ thirat_ooo@yahoo.com หรือโทมาก็ได้คับที่ 0827726670คับผมจะได้มีเพื่อนปรึกษาคับ สุดท้ายผมก็ขออวยพรให้เพื่อนๆทุกคนหายจากโรคนี้นะคับ

โดย : ม่ายบอก 12/2/2553

::: แสดงความคิดเห็น :::

ผมก็เปนคับเพื่อนๆ เปนที่ต้นแขนลามไปหลัง หน้าอก ต้นขา ตอนแรกเปนไม่มากแต่พอมาเรียนมหาลัยมันเปนมากขึ้นคับ ผมคิดว่าน่าจะเปนเพราะผมใส่เสื้อแขนยาว กางเกงขายาวตลอดเวลามันเลยลุกลามไปกันใหญ่คับ ผมไม่กล้าใส่เสื้อสั้นๆเลย ไม่กล้าใส่กางเกงเลยเข่า ผมไม่เคยไปหาหมอเพราะผมอายคับและไม่เคยบอกใครเลย ได้แต่ซื้อยามาทามันก็ไม่ดีขึ้นคับ และผมก็ไม่รู้จะทำยังไงได้แต่มาหาข้อมูลการรักษาในเน็ทคับ ทุกวันนี้ผมกลายเป็นคนเก็บกด เครียด ไม่กล้าแสดงออกไปเลย ผมจะทำยังไงดีคับเพื่อนๆ ผมเครียดจริงๆ ถ้าใครมีวิธีแก้ไขก็แอดมาคุยมาบอกผมได้ที่ thirat_ooo@yahoo.com หรือโทมาก็ได้คับที่ 0827726670คับผมจะได้มีเพื่อนปรึกษาคับ สุดท้ายผมก็ขออวยพรให้เพื่อนๆทุกคนหายจากโรคนี้นะคับ

โดย : โอ 12/2/2553

::: แสดงความคิดเห็น :::

ผมก็เปนคับเพื่อนๆ เปนที่ต้นแขนลามไปหลัง หน้าอก ต้นขา ตอนแรกเปนไม่มากแต่พอมาเรียนมหาลัยมันเปนมากขึ้นคับ ผมคิดว่าน่าจะเปนเพราะผมใส่เสื้อแขนยาว กางเกงขายาวตลอดเวลามันเลยลุกลามไปกันใหญ่คับ ผมไม่กล้าใส่เสื้อสั้นๆเลย ไม่กล้าใส่กางเกงเลยเข่า ผมไม่เคยไปหาหมอเพราะผมอายคับและไม่เคยบอกใครเลย ได้แต่ซื้อยามาทามันก็ไม่ดีขึ้นคับ และผมก็ไม่รู้จะทำยังไงได้แต่มาหาข้อมูลการรักษาในเน็ทคับ ทุกวันนี้ผมกลายเป็นคนเก็บกด เครียด ไม่กล้าแสดงออกไปเลย ผมจะทำยังไงดีคับเพื่อนๆ ผมเครียดจริงๆ ถ้าใครมีวิธีแก้ไขก็แอดมาคุยมาบอกผมได้ที่ thirat_ooo@yahoo.com หรือโทมาก็ได้คับที่ 0827726670คับผมจะได้มีเพื่อนปรึกษาคับ สุดท้ายผมก็ขออวยพรให้เพื่อนๆทุกคนหายจากโรคนี้นะคับ

โดย : โอ 12/2/2553

::: แสดงความคิดเห็น :::

ผมก็เปนคับเพื่อนๆ เปนที่ต้นแขนลามไปหลัง หน้าอก ต้นขา ตอนแรกเปนไม่มากแต่พอมาเรียนมหาลัยมันเปนมากขึ้นคับ ผมคิดว่าน่าจะเปนเพราะผมใส่เสื้อแขนยาว กางเกงขายาวตลอดเวลามันเลยลุกลามไปกันใหญ่คับ ผมไม่กล้าใส่เสื้อสั้นๆเลย ไม่กล้าใส่กางเกงเลยเข่า ผมไม่เคยไปหาหมอเพราะผมอายคับและไม่เคยบอกใครเลย ได้แต่ซื้อยามาทามันก็ไม่ดีขึ้นคับ และผมก็ไม่รู้จะทำยังไงได้แต่มาหาข้อมูลการรักษาในเน็ทคับ ทุกวันนี้ผมกลายเป็นคนเก็บกด เครียด ไม่กล้าแสดงออกไปเลย ผมจะทำยังไงดีคับเพื่อนๆ ผมเครียดจริงๆ ถ้าใครมีวิธีแก้ไขก็แอดมาคุยมาบอกผมได้ที่ thirat_ooo@yahoo.com หรือโทมาก็ได้คับที่ 0827726670คับผมจะได้มีเพื่อนปรึกษาคับ สุดท้ายผมก็ขออวยพรให้เพื่อนๆทุกคนหายจากโรคนี้นะคับ

โดย : โอ 12/2/2553

::: แสดงความคิดเห็น :::

-พพพ

โดย : โอ 12/2/2553

::: แสดงความคิดเห็น :::

รคึนตนีรตน

โดย : โอ 12/2/2553

::: แสดงความคิดเห็น :::

ผมเป็นคนหนึ่งที่เป็นมานานและหาวิธีรักษามานานมากครับ วิธีทั้งหมดที่อ่านดูเป็นวิธีที่ผมเคยลองใช้ และรักษาเป็นระยะเวลาสั้นๆ ผมแนะนำให้สามวิธีครับ กรณีแรก ถ้าอยากให้ปริมาณลดลงแบบธรรมชาติ ต้องเพิ่มปริมาณฮอร์โมนเอสโตรเจนในร่างกายครับ ผมอธิบายสั้นๆ ดังนี้ครับ ปริมาณเอสโตรเจน นั่นคือฮอร์โมนเพศหญิง ซึ่งจะมีผลต่อปริมาณขนของเรา ถ้ามันมีปริมาณมากจะทำให้ขนของเราน้อยลงไปครับ ในน้ำนมถั่วเหลืองจะมีปริมาณเอสโตรเจน เรียกว่า phytoestrogen อยู่มาก ถ้าใครมีปริมาณขนมาก ลองวิธีนี้ครับ วิธีที่สอง ฉายเลเซอร์กำจัดขน เมื่อไม่มีขน ก็ไม่มีขนครุด แต่ต้องทำหลายครั้ง ไปยิงเลเซอร์สักสามสี่ครั้ง ก็หายแล้วครับ วิํธีที่สาม  ผ่าตัด  อันนี้รับรองครับว่าหายแน่นอน ให้ตัดเอาผิวส่วนที่เป็นขนครุดนั้นออกไป แต่แพทย์ทั่วไปมักไม่ทำให้ ต้องไป รพ ที่ทำด้านสวยงามครับ ถ้ามีอะไรฝากอีเมลไว้ได้ครับเดี๋ยวผมติดต่อกลับไป

โดย : james 15/2/2553

::: แสดงความคิดเห็น :::

ผมเป็นคนหนึ่งที่เป็นมานานและหาวิธีรักษามานานมากครับ วิธีทั้งหมดที่อ่านดูเป็นวิธีที่ผมเคยลองใช้ และรักษาเป็นระยะเวลาสั้นๆ ผมแนะนำให้สามวิธีครับ กรณีแรก ถ้าอยากให้ปริมาณลดลงแบบธรรมชาติ ต้องเพิ่มปริมาณฮอร์โมนเอสโตรเจนในร่างกายครับ ผมอธิบายสั้นๆ ดังนี้ครับ ปริมาณเอสโตรเจน นั่นคือฮอร์โมนเพศหญิง ซึ่งจะมีผลต่อปริมาณขนของเรา ถ้ามันมีปริมาณมากจะทำให้ขนของเราน้อยลงไปครับ ในน้ำนมถั่วเหลืองจะมีปริมาณเอสโตรเจน เรียกว่า phytoestrogen อยู่มาก ถ้าใครมีปริมาณขนมาก ลองวิธีนี้ครับ วิธีที่สอง ฉายเลเซอร์กำจัดขน เมื่อไม่มีขน ก็ไม่มีขนครุด แต่ต้องทำหลายครั้ง ไปยิงเลเซอร์สักสามสี่ครั้ง ก็หายแล้วครับ วิํธีที่สาม  ผ่าตัด  อันนี้รับรองครับว่าหายแน่นอน ให้ตัดเอาผิวส่วนที่เป็นขนครุดนั้นออกไป แต่แพทย์ทั่วไปมักไม่ทำให้ ต้องไป รพ ที่ทำด้านสวยงามครับ ถ้ามีอะไรฝากอีเมลไว้ได้ครับเดี๋ยวผมติดต่อกลับไป

โดย : james 15/2/2553

::: แสดงความคิดเห็น :::

ผมก็เป็น แต่ผมมีเพื่อนหมอด้วย ก็เลยหาวิธี บรรเทาอาการ ของโรคขนคุด มานานเกือบปีก็ได้มาลองทานอาหารเสริม 2 ตัว ควบกัน ไม่น่าเชื่อ โรคขนคุดเริ่มจางลง จนตอนนี้ กล้าใส่เสื้อแขนสั้นแล้ว  มีความสุขมากเลย 

โดย : อรรถพล 21/2/2553

::: แสดงความคิดเห็น :::

เพื่อเพื่อนคนไหนสนใจก็ติดต่อสอบถามได้ จร้า  080-0718284

โดย : อรรถพล 21/2/2553

::: แสดงความคิดเห็น :::

มีเป็นกันเยอะพอสมควรเลยนะโรคนี้ ผมก็คนนึงแหละที่เป็น เริ่มเป็นครั้งแรกตอนกำลังขึ้น ม.4 ตอนนั้นสิวยังไม่ขึ้นเลย แล้วก็มาเป็นตุ่มๆขึ้นที่หน้าอกเล็กน้อย ไอ้เราก็นึกว่าเป็นสิว คือมันเป็นนิดเดียวอะ คือบางทีผมไม่ได้อาบนำ้ตอนเย็นด้วย เล่นมาเหนื่อยๆนอนเลยงี้อะ พอหลังๆมานขึ้นนี่แหละ เลยไม่กล้านอนทั้งเหงื่อละ แต่มันก้อไม่หาย ก็นึกว่าฮอรืโมนมากเริ่มเป็นหนุ่มเลยเริ่มเป็นสิว นานๆไปดันลามเยอะขึ้นๆ จากแค่หน้าอกไปที่หลัง ไหล่ ต้นแขนด้านนอก จนปัจจุบันก็ค่อนข้างมาก เลยไม่กล้าใส่เสื้อกล้ามเลย ยิ่งเป็นคนร้อนง่าย เหงื่อออกง่าย ไปทะเลก็เล่นมันทั้งเสื้อนั่นแหละ ถอดก็ไม่ได้อายเค้า เครียดมาหลายปีแล้วครับ แรกๆก็นึกว่าสิวจนตอนนี้รู้ละ ตอนนี้ก็จะ 25 แล้ว ฮือๆ จะ 9 ปีแล้ว กะไอ้ขดคุดเนี่ย ขอให้มานหายไวๆ เหอะ ไม่ก็มีวิธีรักษาหน่อย มีความเห็นนึงที่บอก ไม่อาบน้ามน่ะ ผมก็รู้สึกเหมือนกันนะแต่ไม่ค่อยแน่ใจ รู้้สึกเหมือนมันจะลดลงจริงๆนั่นแหละ ใครมีเคล็ดลับอะไรหรือวิธีรักษาช่วยบอกต่อทีนะครับ >>> oathero@hotmail.com <<<

โดย : แงๆ 26/2/2553

::: แสดงความคิดเห็น :::

เราก็เป็นอะ ไม่รู้จะทำยังไงให้หาย ตอนแรกๆหมอก็ให้ยามากิน มันก็ยุบแต่หยุดยามันก็เพิ่ม และทายาก็รู้สึกว่าจะเพิ่มมากกว่าเดิมด้วย แล้วยาที่หมอให้มาก็ทำให้ผิวแห้งลอกมากกว่าเดิมอีก และที่เครียดมากปีหน้าต้องเรียน ร.ด. มันก็ต้องถอดเสื้อ แล้วเป็นทั้งตัว คงต้องถูกตราหน้าประนามเหยียดหยามไปตลอดแน่เลย ไม่รู้จะทำยังไงจริงๆ

โดย : ม่ายบอก 28/3/2553

::: แสดงความคิดเห็น :::

หนูก๊เป่นแต่มันเหลือแค่รอยด่าง ๆ ดำ ๆ ทำงให้หายอ้ะ

บอกหน่อยเหอะ ทรมานจิง ๆ เป่นมาได่ 3 ปีล่ะ เครียดดด !

ตอบหน่อยน้ะค้ะ บางทีก่คิดว่าเราคงมีเวรมีกรรมล้ะ

ถึงเกิดมาเป้นแบบนิ T __ T

โดย : ออย 29/3/2553

::: แสดงความคิดเห็น :::

เราก็เป็นรักษาไม่หาย แต่มันจะช่วยได้ก็คือ ขัดผิดด้วยรังบวบจะทำให้ผิดเนียนขึ้น เหมือนมีการขัดเอาผิวที่ตายออกสิ่งที่อุดตันมันก็จะออกมาด้วย แต่ไม่หายขาดแต่จะช่วยไม่ให้มันอักเสบหรือกระจายออกมากเกินไปได้ เราไม่ใช่หมอแต่เราเป็นมา 10 กว่าปีแล้ว

โดย : gus 26/4/2553

::: แสดงความคิดเห็น :::

เราก็เป็นรักษาไม่หาย แต่มันจะช่วยได้ก็คือ ขัดผิดด้วยรังบวบจะทำให้ผิดเนียนขึ้น เหมือนมีการขัดเอาผิวที่ตายออกสิ่งที่อุดตันมันก็จะออกมาด้วย แต่ไม่หายขาดแต่จะช่วยไม่ให้มันอักเสบหรือกระจายออกมากเกินไปได้ เราไม่ใช่หมอแต่เราเป็นมา 10 กว่าปีแล้ว

โดย : gus 26/4/2553

::: แสดงความคิดเห็น :::

ลองปรึกษา ที่ อนันต์คลินิกดูสิคะ ตรงสามย่านค่ะ คุณหมอมี่เครื่องมือทันสมัยจาก อเมริกา พอดีเรารักษาเผลเป็นจากท่อรถและรักเเร้ดำไปรักษาที่อืนมาปรากฏเป็นหนักกว่าเดิมจนกระทั่งมาเจอคุณหมอช่วยเเก้ไขให้ตอนนี้รอยแผลเป็นจางลงเรารู้ได้ว่าถูกทางเเล้ว เเละพอใจมาก   บังเอิญมีโอกาศถามคุณหมอ เรื่องจุดด่างดำตรงต้นเเขนทั้งสองประมาณว่าคล้ายสิวแห้ง และมีจุดด่างดำ คุณหมอวิเคราะห์ว่าเป็นขนโรค ขนคุด เรียกสั้นๆว่า K , หมอบอกรักษาได้โดยเเล้วโดยใช้ เลเซอร์ เเละหมอเป็นอาจารย์หมอเชี่ยวชาญเรื่องนี้มาก   เราเลยคิดว่าเสร็จจากเเผลท่อรถเเล้วก็รักเเร้ เเละจะต่อเรื่องขนคุดนี่เเหละ ที่ทำพร้อมกันไม่ได้เพราะต้องทำงานเก็บเงินอะค่ะ ที่นี่ราคาไม่ถูกสำหรับเราเลย เเต่อยากบอกเพื่อนๆจะได้รู้ว่ามี่ทางออกเเล้ว เราเคยลองผิดลองถูกมาหลายที่หมดเงินไปเยอะเเถมเป็นมากกว่าเดิมด้วย เป็นผู้หญิงเนี่ยค่าใช้จ่ายเยอะเนอะ   ฝากไว้สำหรับเพื่อนๆที่ไปรักษาในคลินิกเลเซอร์ต่างๆ นอกจากเครื่องมือเเล้วต้องมีเเพทย์ที่เชี่ยวชาญเป็นผู้รักษาโรคให้เราด้วย หวังว่าประสบการในความผิดพลาดให้ข้อคิดกับเพื่อนๆบ้าง รวมทั้งทางออกในการรักษาโรคด้วยค่ะโชคดีนะคะ คลินิคโทร 02-2352323      

โดย : JJ 8/6/2553

::: แสดงความคิดเห็น :::

ผมเป็นขนคุดมาได้ 5 ปีแล้ว(เพิ่งจะรู้) แต่ไม่ได้สนใจเพราะเป็นสิวร่วมด้วย เพิ่งรู้ตอนนี้ว่าเป็นโรคที่รักษาไม่หายขาดมันจริงหรือนี่ จะบอกว่าเกิดจากพันธุกรรม คนที่บ้านผมรวมถึงญาติพี่น้องก็ไม่เห็นมีใครเป็นเลย ลองอ่านในเว็บหลายเว็บ ทำไม่มีบางคนบอกว่าหายได้ ตกลงว่ามันยังไงกันแน่ อยากรู้กว่า "มีใครเคยเป็นแล้วหายบ้างครับ แล้วเป็นตอนไหน หายตอนไหน" ช่วยบอกที่นะครับ : เมล kupphomg@hotmail.com

โดย : neptune 27/6/2553

::: แสดงความคิดเห็น :::

ผมเป็นขนคุดมาได้ 5 ปีแล้ว(เพิ่งจะรู้) แต่ไม่ได้สนใจเพราะเป็นสิวร่วมด้วย เพิ่งรู้ตอนนี้ว่าเป็นโรคที่รักษาไม่หายขาดมันจริงหรือนี่ จะบอกว่าเกิดจากพันธุกรรม คนที่บ้านผมรวมถึงญาติพี่น้องก็ไม่เห็นมีใครเป็นเลย ลองอ่านในเว็บหลายเว็บ ทำไม่มีบางคนบอกว่าหายได้ ตกลงว่ามันยังไงกันแน่ อยากรู้กว่า "มีใครเคยเป็นแล้วหายบ้างครับ แล้วเป็นตอนไหน หายตอนไหน" ช่วยบอกที่นะครับ : เมล kupphomg@hotmail.com

โดย : neptune 27/6/2553

::: แสดงความคิดเห็น :::

ผมเป็นขนคุดมาได้ 5 ปีแล้ว(เพิ่งจะรู้) แต่ไม่ได้สนใจเพราะเป็นสิวร่วมด้วย เพิ่งรู้ตอนนี้ว่าเป็นโรคที่รักษาไม่หายขาดมันจริงหรือนี่ จะบอกว่าเกิดจากพันธุกรรม คนที่บ้านผมรวมถึงญาติพี่น้องก็ไม่เห็นมีใครเป็นเลย ลองอ่านในเว็บหลายเว็บ ทำไม่มีบางคนบอกว่าหายได้ ตกลงว่ามันยังไงกันแน่ อยากรู้กว่า "มีใครเคยเป็นแล้วหายบ้างครับ แล้วเป็นตอนไหน หายตอนไหน" ช่วยบอกที่นะครับ : เมล kupphomg@hotmail.com

โดย : neptune 27/6/2553

::: แสดงความคิดเห็น :::

โรคขนคุดที่ทรมาณที่สุดคือขนคุดที่เกิดจากขนอ่อนบริเวณใบหน้า นอกจากทรมาณแล้วยังอับอาย เพราะมันมันจะดูเหมือนคนสิวเยอะ รักษาหายยากเพราะหมอบางคนมักเข้าใจผิดว่าเป็นสิว ทายาสิวและกินยาสิวยังไงก็ไม่หาย ทำให้คนไข้เข้าใจผิดว่าเป็นสิวซ้ำที่เดิมๆ จริงๆคือโรคขนคุด เกิดเป็นตุ่มแดงๆ บางทีเหมือนสิวซิสต์ เหมือนสิวหัวช้าง แต่จริงๆเป็นโรคขนคุดน่ะ วิธีรักษาคือไปยิงเลเซอร์กำจัดขนอ่อนทั้งหน้า ช่วยได้เด็ดขาดจริงๆ และหมั่นใช้ 2% salicylic acid ทุกวัน รวมทั้งลดพวกแป้งขัดขาว-น้ำตาล-น้ำหวาน-โปรตีนย่อยยาก และทานAntioxidantsเสริม จะทำให้ผิวอักเสบน้อยลง 


โดย : ชุติกาญจน์ 19/9/2553

::: แสดงความคิดเห็น :::

เราก็เปนมาตั้งแต่วันแรกที่ลืมตาดูโลกช่วยบอกวิธีการรักษาหน่อยค่ะทำมาทุกอย่าวแล้วก็ไม่หายเศร้าใจจริงๆยิ่งจะไปเรียนต่อที่มหาลัยยิ่งคิดมาก ใครรู้ช่วยตอบทีนะค่ะทีเบอร์  088-4795500

โดย : เสาวลักษณ์ 21/9/2553

::: แสดงความคิดเห็น :::

เราก็เปนมาตั้งแต่วันแรกที่ลืมตาดูโลกช่วยบอกวิธีการรักษาหน่อยค่ะทำมาทุกอย่าวแล้วก็ไม่หายเศร้าใจจริงๆยิ่งจะไปเรียนต่อที่มหาลัยยิ่งคิดมาก ใครรู้ช่วยตอบทีนะค่ะทีเบอร์  088-4795500

โดย : เสาวลักษณ์ 21/9/2553

::: แสดงความคิดเห็น :::

ผมก็เป็นครับ แต่เป็นที่ผิวหน้า มันขึ้นเหมือนสิวเลยอะ รักษาสิวมาสิบปี พวกมันก็ยังขึ้นซ้ำที่เดิมๆ เพิ่งมารู้เองจากในเน็ตว่ามันคือโรคขนคุด ลองทำตามที่คุณชุติกาญจน์ได้อาทิตย์นึงแล้วนะครับ ไปกำจัดขนอ่อนที่หน้ามาแล้วก็ขอซื้อAHA BHAจากหมอมาใช้ ตอนนี้พวกมันยุบไปเยอะเลย ขอบคุณนะครับ

โดย : ป็อป 8/10/2553

::: แสดงความคิดเห็น :::

ใครรู้วิธีรักษาบอกผมหน่อย คับบ คลีนิคไหน ที่รักษาหายบ้าง

โดย : กิกิ 10/10/2553

::: แสดงความคิดเห็น :::

เราก็เปนโรคขนคุดเหมือนกันอ่ะ เครียดมากเลย มีคนบอกว่าต้องขยันใส่โลชั่น lotionง่ะจะบรรเทาอาการได้

โดย : เซง 13/10/2553

::: แสดงความคิดเห็น :::

ได้โปรดช่วยบอกเราหน่อยว่า"โรคนี้มีสิทธิหายขาดกี่เปอร์เซ็นหรอค่ะ" บอกกันหน่อยนะได้โปรด T________________________________T

โดย : okmiimean 14/12/2553

::: แสดงความคิดเห็น :::

เป็นได้ประมาณ เดือนแล้วค่ะ รุ้สึกว่าอยากจะบ้าๆๆๆตายจิงๆๆ  ไม่กล้าใส่ขาสั้นเลยไปโรงเรียนก็อายเพื่อนๆมากๆ หาวิธีแก้ไขเกือบทุกอย่างก่อไม่หายสักที่  ตอนนี้มันลามขึ้นทั่งขาล่ะค่ะ เครียดจิงๆเลย

โดย : อ๋อมแอ๋ม 26/12/2553

::: แสดงความคิดเห็น :::

โรคขนคุด เกิดจากการอักเสบต่อมไขมันโคนรูขน เนื่องจากการแสลงหมู หรือสัตว์สี่เท้าอื่น เช่น เนื้อแกะ บางครั้งไม่เด่นอักเสบ แต่เกิดการสะสมไขมันมาก กลายเป็นตุ่มนูนคล้ายหนังกระเบน ซึ่งเป็นที่มาของตำนานไทยอยู่ยงคงกะพัน หนังเหนียวฟันไม่ขาด แทงไม่เข้า โปรดปรึกษาแพทย์เพื่อความเข้าใจวินิจฉัยที่เป็นแนวหน้าสุดของศิลปศาสตร์ www.lymphedemathailand.com

โดย : นพ.ดร.วิชัย เอกทักษิณ 16/1/2554

::: แสดงความคิดเห็น :::

ตอนนี้อาการดีขึ้นมาก ๆ เลยอยากบอกต่อมาก ๆ ค่ะ เดิมเคยเป็นช่วงหน้าหนาวค่ะ ตุ่มจะขึ้นมาบริเวณต้นขาเท่านั้น แต่ไม่อักเสบ แล้วก็หายไป แต่พอช่วงหลัง ๆ นี้ เป็นหน้าหนาวเหมือนกัน แต่มีอาการอักเสบค่ะ คิดว่าไม่หายแล้ว

แต่ลองใช้ ครีม "Eucerin ชนิดทาตัว แบบ Sensitive Skin pH5 LOTION F for dry skin" (โลชั่นบำรุงผิวสูตร F สำหรับผิวแห้งมาก) แล้วก็ ทา "ยาผงโยคี" ทับอีกที ทดลองทาประมาณ 1 เดือน รู้สึกว่า ตุ่มอักเสบค่อย ๆ ลดลงค่ะ ตอนนี้แทบไม่ขึ้นเลย จะเหลือก็แค่รอยแผลจากการอักเสบนิดหน่อยค่ะ

เพราะตอนแรกลองทาน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ แต่ไม่ดีขึ้นเลย แต่ตอนนี้ดีขึ้นมาก ๆ ค่ะ แต่ไม่รู้ว่า พอหน้าหนาวปีหน้า จะมีตุ่มขึ้นมาอีกรึเปล่า แต่ยังไงลองทากันดูนะคะ ไม่อันตรายค่ะ หาซื้อได้ง่าย ไม่แพงด้วย ขอให้ทุกคนอาการดีขึ้นนะคะ ขอบคุณค่ะ ^^

โดย : boxorange 19/2/2554

::: แสดงความคิดเห็น :::

อยาหายเร็วๆๆๆๆทำยังไงค่ะ  ตอนนี้อายมากเลยค่ะ

โดย : ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม 6/3/2554

::: แสดงความคิดเห็น :::

ผมเป็นมาตั้งแต่อายุ13จนตอนนี้17แล้วครับ ยังไม่หายเลยใครมีวิธีรักษาช่วยบอกต่อด้วยครับ   หรือแอดเมลมาคุยกันครับเศร้ารักษามาตั้งนานไม่หายสักที jim_doo@hotmail.com

โดย : วนพิชญ์ 31/3/2554

::: แสดงความคิดเห็น :::

เป็นมานานมากไม่หายใครรู็วิธี แอดมาบอกกันได้ paper_py@hotmail.com

โดย : pberry 26/5/2554

::: แสดงความคิดเห็น :::

เน€เธฅเน€เธ‹เธญเธฃเนŒเธ—เธตเนˆเธขเธฑเธ™เธฎเธตเธกเธตเธ™เธฐโดย : pikky 9/6/2554

::: แสดงความคิดเห็น :::

ใครเป็นโรคนี้ เข้าไปกด แฟนเพจ ในเฟสบุค พิมคำนี้ "โรคขนคุด (Keratosis pilaris)" ไปคุยกันคับ

โดย : Max 25/6/2554

::: แสดงความคิดเห็น :::

ขอบคุนที่ให้คำแนะนำนะครับถึงแม้ว่าจะยังไม่ดีขึ้นมาก แต่ก็ดีใจคับที่ช่วยมาแนะนำ ใครมีวิธีแบบไหนช่วยบอกผมทีนะคับตอนนี้เครียดมากๆเลย จะคัดเลือกทหาร อายมากเลยที่จะถอดเสื้อ เพราะมันเป็นที่หลังด้วย theerat_ooo@hotmail.com เบอร์โทร 0827726670 มาแนะนำกันหน่อยนะครับ

โดย : ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม 14/7/2554

::: แสดงความคิดเห็น :::

ขอบคุนที่ให้คำแนะนำนะครับถึงแม้ว่าจะยังไม่ดีขึ้นมาก แต่ก็ดีใจคับที่ช่วยมาแนะนำ ใครมีวิธีแบบไหนช่วยบอกผมทีนะคับตอนนี้เครียดมากๆเลย จะคัดเลือกทหาร อายมากเลยที่จะถอดเสื้อ เพราะมันเป็นที่หลังด้วย theerat_ooo@hotmail.com เบอร์โทร 0827726670 มาแนะนำกันหน่อยนะครับ

โดย : ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม 14/7/2554

::: แสดงความคิดเห็น :::

เราก็เป็นอยากหายเหมือนกันเคยทาครีมตัวหนึ่งแล้วผิวมันเรียบมากแต่พอหยุดทามันยิ่งเพิ่มขึ้น เลยไม่รู้จะทำไงต่อคัยมีวิธีช่วยบอกกันหน่อยคร้าาาาาาาโดย : ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม 7/9/2554

::: แสดงความคิดเห็น :::


ใครเป็นโรคนี้ เข้าไปกด แฟนเพจ ในเฟสบุค พิมคำนี้ "โรคขนคุด (Keratosis pilaris)" ไปคุยกันคับ


โดย : Max 24/9/2554

::: แสดงความคิดเห็น :::

เครียดมากเลยครับ ผมเป็นมา ประมาณ ป.4 ได้ครับตอนนี้อยู่ ม.3 เนื่องจากผมขาวแล้วขนคุดเป็นตุ่มสีแดงอะครับ มันเห็นชัดมาก ผมอายอะครับ มีวิธีที่จะช่วยในเรื่องขนคุดได้หรือป่าวครับ

โดย : drinkney 26/9/2554

::: แสดงความคิดเห็น :::

ผมเป็นตั้งแต่9ขวบจน10ขวบมันเยอะขึ้นเรื่อยๆครับเบื่อมากทำทุกวิธีก็ไม่หายเลย

โดย : -*- 3/10/2554

::: แสดงความคิดเห็น :::

เป็นเหมือนกันนะ ตอนอาบน้ำให้ขัดบริเวณที่เป็นด้วยมะขามเปียก ช่วยได้นิดหน่อยค่ะ

โดย : ดาวดาว 27/10/2554

::: แสดงความคิดเห็น :::

เป็นเหมือนกันนะ ตอนอาบน้ำให้ขัดบริเวณที่เป็นด้วยมะขามเปียก ช่วยได้นิดหน่อยค่ะ

โดย : ดาวดาว 27/10/2554

::: แสดงความคิดเห็น :::

ใช้ esperson ทาจะหายนะ

โดย : ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม 14/2/2555

::: แสดงความคิดเห็น :::

อ่า ผม ก็เป็นครับ อายุตอนนี้ก็ 16 แล้ว เป็นมาตั้งแต่ อายุ 12-13 น่ะถ้าจำไม่ผิด   ผมไปหาหมอครั บ หมอบอกว่าโรคนี้ไม่มียารักษาแต่ สามารถ ทำให้หายได้แต่ไม่หายขาด คือการทายา ของผม หมอให้มา ทา 3 ชิ้น   เค้าบอกทาไปเรื่อยๆเดวก็จ่ะยุบ แต่ผมก็ขี้เกียดเลยปล่อยไว้ครับ เค้าบอกอีกว่ามันจ่ะหายไปเองตอน อายุ ประมาน 30 ครับ ส่วนใหญ่ผู้ชายเค้าจ่ะปล่อยไว้ นะ ไม่ต้องเครียดครับ มีทางหายแน่ ตอนอายุ 30 กว่าๆ ที่หมอ เค้าบอกมานะครับ

โดย : นุ๊ก 12/3/2555

::: แสดงความคิดเห็น :::

เราเป็นมาตั้งแต่เด็ก หาหมอ หมอก้อให้แค่ยาแก้แพ้แก้คัน แล้วโรคนี้มันได้จิงป่าว เราสงสัยมาก คือเราเป็นผู้หญิงพอเป็นเป็นโรคนี้มันก้อเลยทำให้เรารู้สึกแย่ ไม่มั่นใจ

โดย : ew 15/3/2555

::: แสดงความคิดเห็น :::

เป็นเหมือนกันนครับ ตอนเเรกก็เป้นนิดเดียว ตอนนี้ ราม ไปเกือบทั้งเเขน เเล้ว เเล้วก็ยังมีที่ หน้าอก เเละหลังอีก เยอะ!!  กลัวมันจะไม่หายจังเลยอะครับ  T T

โดย : ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม 25/3/2555

::: แสดงความคิดเห็น :::

ผมมีปัญหาขนคุดครับเมื่อ6-7ปีก่อน ข้างแก้มตรงกราม2ข้างเป็นตุ่มเล็กๆๆเยอะๆตอนแรกคิดว่าสิวไปหาหมอ   เค้าบอกว่าเป็นขนคุด หมอให้ยิงเลเซอร์กำจัดขน2อาทิตย์ยิงครั้งนึง ตอนนี้หายขาดแล้วที่ข้างแก้มไม่เป็นขนคุด   แล้วเป็นหนวดเคราขึ้นได้ปกติ ยังเป็นที่ต้นแขนด้านหล้ง2ข้างก็ใช้เลเซอร์กำจัดขนเหมือนเดิมตอนนี้ก็   หายแล้วอาจมีตุ่มขึ้นบ้างตุ่ม2ตุ่มนานๆทีแต่เมื่อก่อนเป็นเต็มหลังแขนเลยถือว่าผลออกมาเป็นที่พอใจมาก   แต่ต้องรักษาต่อเนื่องสักระยะครับหมอบอกว่าเหมือนโพรงขนผิดปรกติรขนแทงออกมาไม่ตรงต้องยิงทำลายราก   ขนเดิมๆออกก่อนหลายๆรอบ รากขนใหม่แทงขนออกมาได้ตรงก็จะไม่คุดครับ เลเซอร์กำจัดขนครับได้ผลชัวร์   กับโรคขนคุด ไม่ต้องอายหมอครับหมอเค้าเจอมาเยอะ

โดย : BaLLy 4/4/2555

::: แสดงความคิดเห็น :::

คุณ BaLLy ไม่ทราบว่าไป ยิงเลเซอร์ ที่ไหนมาคะ รบกวนช่วยตอบด้วยนะคะ เพราะเป็นเหมือนกัน ทรมานมาก   numdin@hotmail.com   ขอบคุณมากค่ะ

โดย : N.Pairin 29/4/2555

::: แสดงความคิดเห็น :::

จริง ๆ  ยืนยัน เป็นคนหนึ่งที่มีปัญหาค่ะตั้งหลายปี  แต่หาข้อมูลอินเตอร์เน็ตอยู่เรื่อย ๆ เมื่อต้นเดือนเม.ย 55 ไปเจอโพส จากเว็บอะไรก็จำไม่ได้ค่ะ  เค้าบอกว่าเค้าแค่ช๊อปปิ้งธรรมดา แล้วเดินผ่าน shop skinfood ซื้อ skinfood องุ่น ที่เป็นครีมอาบน้ำและโลชั่นบำรุงผิวมาใช้  ของเค้าหายหมดเลยค่ะ  เราก็เลยสั่งฝากหลานซื้อ (เป็นมาตั้งแต่อายุ 15 ตอนนี้ 33 รักษายังไงก็ไม่หายสักที ใช้โลชั่นทั่วไปไม่ได้เลยยิ่งเป็นมากกว่าเดิม ผิวเลยกร้านมาก) แค่ชุดเดี่ยว เดือน เดียว หายเกลี้ยงเลย ไม่น่าเชื่อ  ไม่ได้โฆษณานะค่ะ แต่อยากบอกต่อ เพราะเข้าใจคนที่มีปัญหาเหมือนกันค่ะ  สามียังชมว่าผิวนุ่มและเรียบมากขึ้นจนน่าแปลกใจไปเลยค่ะ  แต่พอใช้หมด ประมาณ 2 อาทิตย์ไม่ได้ฝากซื้อต่อเพราะของเค้าแพง เริ่มขึ้นอีกแระ  เลยใช้วิธี อาบน้ำกับโฟมล้างหน้าที่ผสมผลไม้แทน พอประทังไปได้บ้างแต่ไม่เหมือนสกินฟูดค่ะ ลองใช้ดูค่ะ  คนที่เป็นขนคุด มักมีผิวมัน แต่ผลิตนี้สำหรับผิวแห้ง ก็ใช้ได้เหมือนกันค่ะ ฮิ ๆ  ไปหาชื่อมาให้แล้วค่ะ • Skin Food• Grape Seed Oil Body Shower Gel 260 ml  Skin Food• Grape Seed Oil Body Emulsion 260 ml.  

โดย : Daporn 12/6/2555

::: แสดงความคิดเห็น :::

ขอแนะนำว่าไปหาคุณหมอจรัสศักดิ์ โรงพยาบาลแม่ฟ้าหลวง แถวๆอโศก ใกล้ตึกแกรมมี่ 02-6644360  เก่งมาก เชี่ยวชาญเรื่องขนคุดสุดๆ คุณหมอจะใช้กล้องตรวจดูว่าเป็นโรคขนคุดหรือไม่ แล้วคุณหมอก็จะพิจารณาว่าจะใช้เลเซอร์แบบไหน ไปหามาแล้วค่ะ ตอนนี้ดีขึ้นมาก ใส่แขนกุดสบายไม่อายใครล่ะค่ะ

โดย : nuron 26/7/2555

::: แสดงความคิดเห็น :::

เป็นเหมือนกันค่ะ เครียดมากเลย เป็นช่วงแขนค่ะเยอะมากจนน่าเกลียดค่ะ ทำไงดี

โดย : nam 2/11/2555

::: แสดงความคิดเห็น :::

มาช่วยแนะนำแฟนเพจครับ ผมติดตามอยุ่ครับ คนเป้นโรคนี้ก็เยอะเหมือนกันครับ
ใครเป็นโรคนี้ เข้าไปกด แฟนเพจ ในเฟสบุค พิมคำนี้ "โรคขนคุด (Keratosis pilaris)" ไปคุยกันคับ


โดย : Max 22/12/2555

::: แสดงความคิดเห็น :::

เราก้อเปนมานานแร้วนะตั้งแต่ 9 ปีแล้วตอนนี้ 15 ยังไม่ดีขึ้นเลย ไม่รู้จะทำยังไงดีกลัวมันไม่หายอ่ะเพื่อนมันบอกว่าน่าเกียจ ตอนนี้เรารู้สึกเสียใจมากทำไมเราไม่เป็นเหมือนคนอื่นๆเขา

โดย : kissana 12/3/2556

::: แสดงความคิดเห็น :::

เป็ฯเหมือนกัน คับ    

โดย : toy 20/9/2556

::: แสดงความคิดเห็น :::

เราก็เป็นมา3-4ปี แล้วอายมาก เพื่อนถามเราก็บอกว่าแพ้แดด เพราะตอนนั้นยังไม่รู้จักโรคนี้ แต่พอรู้แล้วเศร้ามากอ่ะ มันไม่หายขาดเลยหรอ แต่ก็ยังดีที่โตขึ้นอาจหายไปเองนะ T_T

โดย : นิรนาม 16/9/2557

::: แสดงความคิดเห็น :::

Cheap Michael Kors Aqua Wallet,Michael Kors Coral Wallet Outlet,Wholesale Michael Kors Futon.

โดย : Michael Kors Austin Flat Continental Wallet 5/10/2557

::: แสดงความคิดเห็น :::

http://www.geneseecancerassistance.com/sale/uggs.asp?p=57
http://www.geneseecancerassistance.com/sale/uggs.asp?p=74
http://www.geneseecancerassistance.com/sale/uggs.asp?p=117
http://www.geneseecancerassistance.com/sale/uggs.asp?p=19
http://www.geneseecancerassistance.com/sale/uggs.asp?p=14

โดย : Ugg Outlet Store 21/10/2557

::: แสดงความคิดเห็น :::

เราเป้นที่ต้นแขนสองข้างตอนนี้หายละเราใช้สบู่แอมเวย์กับครีมนีเวียแค่เนี้ยมันดีขึ้นเรื่อยๆๆเรยจนหาย ตอนนี้ใส่เสื้อแขนกุดสบายใจเรย เออๆๆลืมบอกเราใช้คู่กันแบบนี้ประมาณสี่เดือนเรยอยู่ดีๆๆก้หายเองดีเหมือนกัน เราว่าสาเหตุเกิดจากผิแห้งเพราะฉะนั้นอย่าปล่อยให้ผิวแห้ง

โดย : ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม 5/3/2558

ช่วยกันตอบกระทู้หน่อยสิ..จ๊ะ!!


ผู้ตอบ*
Email*

คำตอบ*

ตัวเลข
  
กรอกตัวเลขข้างบน
  *** ทางเว็บมาสเตอร์ ขอสงวนสิทธิ์ในการแสดง ชื่อ E-mail ของท่านที่ฝากคำถามในเว็บบอร์ด เพื่อป้องกันบุคคลอื่นนำไปใช้ประโยชน์ในทางมิชอบ ถ้าท่านต้องการให้เราติดต่อทาง E-mail อย่าลืมกรอกในช่อง E-mail ด้วยนะคะ