บัลวีรายปักษ์ ฉบับที่ 207: ปรับปรุงข้อมูลล่าสุด วันที่ 8 กันยายน 2557 :::: บัลวีเปิดให้บริการคลินิกเฉพาะทางโรคปอดและทางเดินหายใจ โดยแพทย์เฉพาะทาง ทุกวันอาทิตย์ สอบถามเพิ่มเติมโทร 02-.615-8822 ต่อ 105,106 :::::: Hydro Fitness Balavi Signature บริหารในน้ำสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ คุณน้องอ้วนท้วน คุณยายเข่าเสื่อม โดย อ.อรพิม ไชยมงคล อาจารย์ Sport Sciences สนใจสอบถามโทร 02-615-8822 ต่อ 134 ::::: บัลวี ดิลิเวอรี มีบริการจัดส่งอาหารเพื่อสุขภาพต้านมะเร็ง รักษาเบาหวาน ลดน้ำหนัก ส่งเสริมสุขภาพ สำหรับผู้ที่ต้องการล้างพิษ หรือดูแลสุขภาพ แต่ไม่มีเวลา บริการจัดส่งถึงบ้าน หรือโรงพยาบาลของผู้ป่วย โทร.02-615-8822 ::::: คอร์สออกกำลังกายในน้ำสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์และหลังคลอด หรือผู้สนใจการออกกำลังกายในน้ำ ทุกวันเวลา 16.00 – 17.00 น. โทร.02-615-8822 ต่อ 133, 134 :::::
 
     
 
กระทู้แสดงความคิดเห็น
| หน้าแรก | กลับไปหน้ากระทู้หลัก | ช่วยกันตอบ click |

กระทู้ : สะเก็ดเงินมีสมุนไพรรักษา หรือวิธีบำบัดหรือไม่อย่างไร
เนื่องจากดิฉันมีญาติมีอาการเหมือนกับสะเก็ดเงิน ไปตรวจรักษาแล้วคุณหมอบอกว่าอาการคล้ายสะเก็ดเงินแต่หมอยังไม่ระบุโรค เนื่องจากดิฉันทราบมาว่าเป็นโรคที่เป็นมาจากพันธุกรรม แต่ญาติทุกคนไม่มีใครเป็นโรคนี้เลย แต่มีญาติคนหนึ่งจะเป็นรังแคบ่อยๆ และเป็นมากกว่าปกติ ไม่ทราบว่าเป็นอาการหนึ่งของสะเก็ดเงินหรือเปล่านะคะ และญาติคนที่กำลังสงสัยว่าจะเป็นสะเก็ดเงินขณะนี้อาการยังไม่หยุดเป็น เล็บมือนิ้วชี้จะหายไปหมดแล้ว และมีนิ้วเท้าอีกนิ้วหนึ่ง อยากทราบว่าเกี่ยวกับการใช้เครื่องสำอางค์หรือเปล่าเพราะว่าเขาใช้เครื่องสำอางค์ชนิดหนึ่งซึ่งไม่ทราบแหล่งผลิตโดยเพื่อนของเขาแนะนำใช้มาได้ประมาณ 3 ปี เครื่องสำอางค์ชนิดนี้มีคุณสมบัติทำให้ผิวขาว กระตุ้นการสร้างเซลผิวหนังได้เป็นอย่างดี เมื่อใช้ไปได้สักประมาณ 2-3 วันผิวจะลอก หลังจากนั้นผิวหน้าจะขาวใส เมื่อผ่านไปได้สักระยะหนึ่ง ประมาณ2-3 สัปดาห์ ผิวก็จะเริ่มลอกอีก เป็นวงจรเช่นนี้ คำถาม 1. เครื่องสำอางค์นี้มีส่วนทำให้เกิดอาการของสะเก็ดเงินหรือไม่ 2. อาการสะเก็ดเงินเกิดจากการทำงานของต่อมไร้ท่อหรือระบบการทำงานของร่างกายผิดปกติหรือระบบต่างๆเสื่อมสมรรถภาพใช่หรือไม่อย่างไร 3.โรคสะเก็ดเงินมีสมุนไพรที่สามารถบำบัด รักษาหรือระงับอาการไม่ให้แสดงอาการได้ไหม หรือมีวิธีบำบัดอย่างไร ขอบคุณมากนะคะที่อ่านและดิฉันหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับคำตอบจากผู้รู้ ผู้เชี่ยวชาญในเรื่องของโรคผิวหนัง ขอบคุณค่ะ

โดย: นิอร 26/9/2548
-


::: แสดงความคิดเห็น :::

สะเก็ดเงินเป็นภูมิแพ้ที่ร่างกายขับโปรตีนออกมา มาก และเร็วผิดปกติ จากธรรมดา ผิวหนังกำพร้า ใช้เวลา ประมาณ 30 วัน แต่คนเป็นโรคนี้ประมาณ 3-4 วัน และเป็นโรคที่มาจากกรรมพันธ์ การใช้เครื่องสำอางค์อาจเป็นสิ่งกระตุ้นให้อาการของโรคแสดงมากขึ้น เนื่องจากการทำให้ระคายเคือง หากเล็บผิดปกติด้วย ก็น่าจะเปนสะเก็ดเงินล่ะค่ะ หากไปหาหมอปัจจุบัน หมอก็จะมียาหลายอย่างให้กิน และสระผมด้วยน้ำมันดิน ยาสวนใหญ่ก็มีผลข้างเคียง มีตัวยาที่มีผลไม่ดีกับตับไต และส่วนใหญ่ จะต้องใช้ในปริมาณมากขึ้น (เพื่อน ๆ ที่เป็นบอกมาและเกิดกับตัวเพื่อนเอง) ก็เลยคิดว่าการดูแลตัวเอง ให้หลี่กเลี่ยงสารเคมีจากเครื่องสำอางค์ ยาสระผมที่มาจากธรรมชาติ (หลายคนบอกว่านหางจระเข้ใช้ได้ดี กับแผลสะเก็ด โดยเอามาทา) หรือ การกินไวตามิน เพื่อปรับสมดุลย์ให้ร่างกาย ให้อาการภูมิแพ้ดีขึ้น อาการสะเก็ดที่ออกมาก็จะน้อยลง ทานเนื้อสัตว์ให้น้อยลง ทานผักผลไม้สดให้มากขึ้น รวมทั้งข้าวกล้อง ด้วย เนื่องจากโรคนี้ไม่มีทางรักษาให้หายขาด จึงต้องดูแลตัวเองให้ดี ไม่ให้เป็นมากขึ้น มีคนแนะนำหลายวิธีที่ช่วยบรรเทาได้ เช่น อาบแดด พอกโคลน ทานมังสวิรัตือย่างถูกต้อง เลี่ยงอาหารปรุงแต่ง เบเกอรี่ทั้งหลาย นอนให้เพียงพอ ไม่เครียด ออกกำลังกายเช่น โยคะ ชี่กง ส่วนสมุนไพรทั้งหลาย คิดว่าไม่น่าจะได้ผลค่ะ เพราะก็ลองมาหลาย ๆ อันแล้ว กับคนที่บ้าน อ้อ อีกอย่างค่ะ ให้ไหว้พระสวดพมนต์ เพราะมีผู้ใหญ่เล่าให้ฟังว่า หากเป็นโรคที่รักษาไม่หายให้ถือว่าเป็นโรคเวรโรคกรรม (อย่าโกรธกันค่ะ) ก็ไหว้พระสวดมนต์แผ่เมตตาให้เจ้ากรรมนายเวร อย่าไห้เป็นมากขึ้น อย่าให้แสดงอาการอกมามาก ประมาณนั้นค่ะ ก็แนะนำประมาณนี้ค่ะ ให้อุ่นใจ และหลักการที่ถูกต้องก็รอคุณหมอแนะนำนะคะ

โดย : มด 29/9/2548

::: แสดงความคิดเห็น :::

โรคสะเก็ดเงินรักษาด้วยสมุนไพรชนิดใดได้บ้างเคยได้ยินมาว่ามีสมุนไพรไทยรักษาหาย

โดย : เด็กขี้สงสัย 24/5/2551

::: แสดงความคิดเห็น :::

รักษาสะเก็ดเงินโดยไมใช้ยา และสุขภาพแข็งแรง ยินดีให้คำปรึกษา โทร.084-3789983,089-7567052

โดย : amphawan 12/7/2551

::: แสดงความคิดเห็น :::

คุณป้าเป็นโรคสะเก็ดเงินเหมือนกันค่ะ เป็นมาหลายปีแล้ว รักษาด้วยยาทา พอทายาก็ยุบไป พอไม่ใช้ก็เป็นอีก ตอนนี้กินยาสมุนไพรค่ะ กินได้ประมาณเดือนครึ่งแล้ว อาการดีขึ้นเยอะเลย ถ้าท่านใดสนใจก็โทรไปปรึกษาที่ร้านเค้าได้นะคะ 02-8092808-9

โดย : ไข่ดาว 25/7/2552

::: แสดงความคิดเห็น :::

ตอนนี้ก็คิดว่าตัวเองน่าจะเป็นสะเก็ดเงินเหมือนกันมันเริ่มจากที่หน้าแข้งคันมากเกาซะมันส์เลยตอนนี้ก็เริ่มมีผื่นมากขึ้นส่วนที่เป็นวงมีขอบแดงๆมีอยู่นิดหน่อยพยายามรักษาอยู่แต่ก็คิดว่าดีขึ้นนะใช้กระเพาแดงมาตำทาตามที่เป็นใช้ลูกมะกรูดผ่าครึ่งทาตามที่เป็นทิ้งไว้ทำวันละหลายๆรอบน่าจะดีขึ้นลองดูนะคะ

โดย : ทา 9/3/2553

::: แสดงความคิดเห็น :::

1' เห็นด้วยต่ะ สวดมนต์ นั่งสมาธิ (โดยหายใจเข้า ลึกๆ ช้า ทางจมูก) และแผ่เมตตา----ใช้ได้ผลจริง เราก็เคยเป็น เละทั้งตัว ตอนนี้หายแล้ว--- ผลบุญช่วยได้เยอะ   2" อาจจะหาหมอจีนให้ขับพิษในร่างกาย จะขับของมาพรึบเลย แล้วก็ แทบจะไม่ขึ้นอีเลย--แล้วก็ทายาบางๆตามปกติ   3" ตววจเลือดหาอาหารที่แพ้ด้วยก็ดี  เพราะอาหารเหล่านั้นแหละที่เป็นพิษและสะสมในร่างการเราเลย ขับออกมาทางผิวหนัง     รวมถึงการงด เหล้า ขนมปัง(มีผงฟู) และอาหารที่ไม่มีประโยชน์   ......... ขอย้ำ ผลบุญช่วยได้

โดย : เคยเป็นแล้วทรมานมาก 28/9/2553

::: แสดงความคิดเห็น :::

โรคสะเก็ดเงินรักษาด้วยน้ำหมักสูตรป้าเช็งดีจริงๆขอบอก    น้ำพลอยเพชรนะใช้มือคนไปคนมาก็หายไปเอง   ลองดูแล้วจะรู้อย่าเชื่อคนอื่นพูด เขาไม่เป็นเขาไม่รู้หรอกว่ามันทรมานทั้งใจและกายขนาดไหน   ลองเองแล้วจะรุ้เอง

โดย : ๙/ก.ย/๕๓ 9/10/2553

::: แสดงความคิดเห็น :::

เคยหาหมอมาแล้วหลายขนานมากๆ หมดเงินไปก็หลายหมื่นแล้ว เปงมาประมาณ 7 ปี ก็ไม่เคยจะหาย หรือดีขึ้น
จนมาได้น้ำผลไม้ชนิดหนึ่งที่มีการสกัดจาก มังคุด ทับทิม และ โกจิเบอร์รี่ ทั้งลูกมารวมกัน เพราะมีสรรพคุณมากมาย
 ดิฉันกล้ารับประกันได้ว่ามันดีจิงๆเพราะตัวเองลองมากับตัวเอง  เข้าใจคนที่เป็นโรคนี้นะคะ ยิ่งเป็นผู้หญิงด้วยแล้ว
 จะใส่เสื้อผ้าก็ต้องกังวลว่าจะเห็นตรงที่เป็นไหม บางที่มีคนถามก็ไม่กล้าบอกว่าเป็นโรคนี้ก็ชื่อโรคมันไม่เพราะเอาซะเลย
บางครั้งก็กลัวคนอื่นจะรังเกียจ   สนใจติดต่อมาได้ที่ mashimaro_m427@hotmail.com
TEL. 0832034649 หรือจะโทรมาขอคำปรึกษาก็ได้นะคะยินดีคะ

โดย : ชะเอม 12/10/2553

::: แสดงความคิดเห็น :::

ยาสมุนไพรน่าจะได้ผลจิง ๆ ค่ะ

โดย : ฮันนี่ 5/11/2553

::: แสดงความคิดเห็น :::

สำหรับผู้ที่มีปัญหาสะเก็ดเงิน เกิดจากการพัฒนาต่อยอดผลงานวิจัยของนักวิทยาศาสตร์ Noriasis นอไรซิส (สะเก็ดเงิน) ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารบำรุงสุขภาพสำหรับผู้ที่มีปัญหาสะเก็ดเงิน เกิดจากการพัฒนาต่อยอดผลงานวิจัยของนักวิทยาศาสตร์

ข้อมูลรายละเอียดทั้งหมด :

Noriasis นอไรซิส (สะเก็ดเงิน) ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารบำรุงสุขภาพสำหรับผู้ที่มีปัญหา สะเก็ดเงิน เกิดจากการพัฒนาต่อยอดผลงานวิจัยของนักวิทยาศาสตร์ Operation BIM นำโดย ศาสตราจารยฺ์ ดร.พิเชษฐ์ วิริยะจิตรา ประกอบด้วยสารที่มีคุณภาพสูงสุดจาก มังคุด GM-1 เสริมประสิทธิภาพด้วยสารธรรมชาติ คุณภาพสุดยอดจากผลไม้และธัญพืชที่มีคุณค่าโภชนาการสูง จนได้ส่วนผสมที่มีประสิทธิภาพสูงสุด ปลอดภัย ไร้ผลข้างเคียง

ประกอบด้วยส่วนผสมของสารที่มีคุณสมบัติเด่นๆ ใน มังคุด GM-1 ตามที่มีรายงานในวงการวิทยาศาสตร์มาแล้วในปริมาณที่เหมาะสม พร้อมทั้งมีส่วนผสมของสารจากธรรมชาติที่ปลอดภัยอื่น อาทิเช่น ใบบัวบก สารสกัดจากงาดำ โปรตีนสกัดจากถั่วเหลือง ฝรั่ง เพื่อช่วยเสริมสร้างประสิทธิภาพของสารสรรพคุณมังคุดให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้นอีก โดยปราศจากผลข้างเคียง และได้มาตรฐานที่สามารถส่งออกไปจำหน่ายได้ในตลาดโลก และเผยแพร่ทางรายการ BIM100 ออกอากาศสถานี TNN2

ใน 1 แคปซูล (600 มก.) ประกอบด้วย ปริมาณ
ผงน้ำใบบัวบก ปริมาณ 150 มก. (25%)

สารสกัดจากงาดำ ปริมาณ 100 มก.(16.67%)
โปรตีนสกัดจากถั่วเหลือง ปริมาณ 100 มก.(16.67%)
ผงน้ำฝรั่ง ปริมาณ 100 มก.(16.67%)
ผงน้ำเนื้อมังคุด ปริมาณ 50 มก.(8.32%)

วันละ 1-2 ครั้ง ครั้งละ 1 แคปซูล (1 ชั่วโมง ก่อนนอน และ/หรือ 1 ชั่วโมง ก่อนอาหาร)*หมายเหตุ: นอไรซิส ได้ผ่านการจดทะเบียนจาก อย. ในรูปแบบผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร

เลขทะเบียน อย.: 51-1-00739-1-0091
ปริมาณสุทธิ: 60 แคปซูล/ขวด
ตัวอย่างผู้ที่ได้เข้าร่วมในปฏิบัติการสร้างภูมิคุ้มกันสมดุล BIM

ตัวอย่างผู้เป็น สะเก็ดเงิน มาเป็นเวลา 15 ปี อาการเริ่มแรกเกิดขึ้นที่ท้ายทอย และลามไปตามตัว ตามร่างกาย ผิวมีลักษณะเป็นเกร็ดขาวๆ เดินไม่ได้ ลุกขึ้นไม่ได้ ทำงานไม่ได้
หมอวินิจฉัยว่าเป็น โรคสะเก็ดเงิน ไม่สามารถรักษาได้ ให้ยามารับประทานแต่อาการไม่ดีขึ้น คลื่นไส้ อ่อนเพลีย ทำงานไม่ได้ เลยใช้ยาแบบทาอย่างเดียว ซึ่งต้องทาทุกวัน
หลังจากรับประทาน แคปซูล GM-1 แล้วผิวเรียบขึ้น กลับมาทำงานได้ตามปกติ
คุณจงลักษณ์ รัตนวงศ์จันทร์ ผู้ป่วยสะเก็ดเงิน

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
http://www.asianlifeonline.net/product/VGM019-noriasis-psoriasis-capsule.asp?id=M27012


ยินดีให้คำปรึกษา
ชื่อ: นาย ขุมทรัพย์ นุก*
ข้อมูลเพิ่มเติมที่ pasu99@gmail.com
โทร: 0850385156
โดย : ขุมทรัพย์ 8/11/2553

::: แสดงความคิดเห็น :::

ลองปรึกษาแพทย์แผนไทยประยุกต์ ที่ศิริราชสิครับ มียากิน และยาทา

โดย : ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม 29/3/2554

::: แสดงความคิดเห็น :::

ตอนนี้เป็นสะเก็ดเงินมา3-4ปีแล้วแต่ปีนี้รู้สึกว่าจะรุนแรงกว่าทุกปีส่วนมากจะขึ้นที่บริเวณหน้าอกเป็นรอยแผลแดง(ดูแล้วน่าขยะแขยง)ท่านผู้ใดมีวิธีการรักษาให้รอยสะเก็ดเงินหายหรือจางได้ช่วยตอบด้วย เออเกือบลืม เราเป็นคนไม่มีเงินมากนะแต่อยากหายพอมีใครช่วยได้บ้างไหมค่ะ ขอบคุณล่วงหน้า

โดย : ไม่อยากเป็น 10/4/2554

::: แสดงความคิดเห็น :::

ผมขอบอกว่า ขอให้ดูแลรักษา สุขภาพให้แข็งแรง แนะนำให้ใช้ ตัวช่วย เพื่อสุขภาพ มาบำบัด แก้ปัญหาที่ต้นเหตุ ระบบหมุนเวียนโลหิต ... เมื่อเลือดหมุนเวียน ดี ระบบร่างกายซ่อมแซมตนเอง (ทำไม มีดบาดนิ้วมือ แผลถึงหายเองได้ เช่นใดฉันนั้น) การเกิดผลัดเซลผิวหนังใหม่ ก็เร็วขึ้น สุดท้ายจะลืมไปเลยว่าเคยเป็นสะเก็ดเงิน .... ใครสนใจก็แค่นัดมาพบ มาคุยกันนะครับ 089 924 7333 ประสบการณ์ตรง จากที่มีเพื่อนที่ใช้แล้วเห็นผล

โดย : หนุมเอสคิว 3/5/2554

::: แสดงความคิดเห็น :::

เป็นสะเก็ดเงินมาประมาณ 2 ปี แล้วเวลาขึ้นจะลามไปทั่วตอนนี้ใส่เสื้อแขนสั้นไม่ได้  เริ่มจะมีอาการปวดข้อศอกแล้ว

โดย : ยายแหม่ม 5/2/2555

::: แสดงความคิดเห็น :::

สวัสดีค่ะ เห็นใจทุก ๆ คนที่เป็นโรคนี้นะคะ ช่วงเดือนที่ผ่านมาได้ทำการศึกษาโรคนี้ แล้วพบกับทางออก ที่จะช่วยให้ผู้ที่เป็นอาการดีขึ้น และหายขาดค่ะ .. มีคนที่รู้จักหลายคนแล้วค่ะที่เป็นโรคนี้ แล้ว รู้สึกดีขึ้น และ ภูมิใจที่จะมีชีวิตอยู่ต่อไป ถ้าสนใจ สามารถติดต่อมาที่ nuskin_cheers@hotmail.com ได้ทุกเวลาค่ะ

โดย : cheers 17/7/2555

::: แสดงความคิดเห็น :::

มียาสมุนไพรที่ทานแล้วหายขาดได้จริง เพราะช่วงแรกจะเป็นการdetoxร่างกายก่อน ทำให้เหมือนกับว่าเป็นมากขึ้น (คล้ายๆกับการกระทุ้งของโรค ตามหลักแพทย์แผนไทย) ราคายากล่องละ200บาท ใช้เวลาทานประมาณ9-12 เดือน(ใช้ประมาณเดือนละ3-4กล่อง) สนใจติดต่อlumbarklumbark@gmail.com ครับ

โดย : ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม 10/8/2555

::: แสดงความคิดเห็น :::

https://www.facebook.com/saked.1/posts/414001698684141

โดย : ยากุ 3/6/2557

::: แสดงความคิดเห็น :::

ใช้สมุนไพรป้าเช็ง ชนิดเอามาแช่ตัวนะ หรือชนิดน้ำใส ๆ (จะแพงมาก) มาทา รับรองเห็นผลจริง ๆ ค่ะ มีคนใกล้ตัวใช้แล้วมีอาการดีขึ้นภายในสัปดาห์แรกเลยค่ะ

โดย : ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม 16/6/2557

ช่วยกันตอบกระทู้หน่อยสิ..จ๊ะ!!


ผู้ตอบ*
Email*

คำตอบ*

ตัวเลข
  
กรอกตัวเลขข้างบน
  *** ทางเว็บมาสเตอร์ ขอสงวนสิทธิ์ในการแสดง ชื่อ E-mail ของท่านที่ฝากคำถามในเว็บบอร์ด เพื่อป้องกันบุคคลอื่นนำไปใช้ประโยชน์ในทางมิชอบ ถ้าท่านต้องการให้เราติดต่อทาง E-mail อย่าลืมกรอกในช่อง E-mail ด้วยนะคะ