บัลวีรายปักษ์ ฉบับที่ 207: ปรับปรุงข้อมูลล่าสุด วันที่ 8 กันยายน 2557 :::: บัลวีเปิดให้บริการคลินิกเฉพาะทางโรคปอดและทางเดินหายใจ โดยแพทย์เฉพาะทาง ทุกวันอาทิตย์ สอบถามเพิ่มเติมโทร 02-.615-8822 ต่อ 105,106 :::::: Hydro Fitness Balavi Signature บริหารในน้ำสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ คุณน้องอ้วนท้วน คุณยายเข่าเสื่อม โดย อ.อรพิม ไชยมงคล อาจารย์ Sport Sciences สนใจสอบถามโทร 02-615-8822 ต่อ 134 ::::: บัลวี ดิลิเวอรี มีบริการจัดส่งอาหารเพื่อสุขภาพต้านมะเร็ง รักษาเบาหวาน ลดน้ำหนัก ส่งเสริมสุขภาพ สำหรับผู้ที่ต้องการล้างพิษ หรือดูแลสุขภาพ แต่ไม่มีเวลา บริการจัดส่งถึงบ้าน หรือโรงพยาบาลของผู้ป่วย โทร.02-615-8822 ::::: คอร์สออกกำลังกายในน้ำสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์และหลังคลอด หรือผู้สนใจการออกกำลังกายในน้ำ ทุกวันเวลา 16.00 – 17.00 น. โทร.02-615-8822 ต่อ 133, 134 :::::
 
     
 
กระทู้แสดงความคิดเห็น
| หน้าแรก | กลับไปหน้ากระทู้หลัก | ช่วยกันตอบ click |

กระทู้ : สนใจเรื่องฝังเข็มลดน้ำหนัก
ตอนนี้น้ำหนักเกินค่ะ อยากลดน้ำหนักให้ได้ 7 กิโล สนใจเรื่องคลีนิคฝังเข็มมากค่ะ อยากทราบโดยคร่าวๆถึงค่าใช้จ่าย และวิธีการที่บัลวี ใช้แนะนำผู้มารับบริการ เพราะวันๆ จะทานจำพวกแป้งบ่อยมาก น้ำอัดลมไม่ทาน แต่จะหนักไปทาง ข้าว ก๋วยเตี๋ยว ขนมปัง ขนมอบ

โดย: ก้อย 22/2/2549
-


::: แสดงความคิดเห็น :::

ที่บัลวี ไม่มีใช้การฝังเข็ม สำหรับการลดน้ำหนักครับ แต่ที่บัลวีจะใช้การควบคุมอาหาร แนะนำวิธีการกินอาหาร เปลี่ยนสูตรอาหาร และแนะนำวิธีการออกกำลังกายต่างๆ เพื่อให้น้ำหนักตัวลดลง มีรูปร่างที่ดีขึ้น โดยสูตรอาหารสำหรับลดน้ำหนัก ก็คือ สูตรกินเนื้อกินผัก คือ งดข้าว แป้ง น้ำตาลทุกชนิด กินแต่เนื้อสัตว์กับผักเท่านั้น นอกจากนี้ก็ยังมีสูตรอดล้างพิษ 10 วัน ซึ่งถ้าทำได้สำเร็จ น้ำหนักก็จะลดลงเข้าใกล้เป้าหมายได้อย่างมากทีเดียว (โดยเฉลี่ย สำหรับผู้ที่อดล้างพิษ 10 วัน จะน้ำหนักลดลงไปประมาณ 2 กิโล เคยมีผู้ที่อดล้างพิษ 10 วันและน้ำหนักลดลงมากที่สุดถึง 8 กิโล แต่เป็นผู้ที่น้ำหนักเกินมาก เรียกว่าหนักกันเป็นร้อยกิโลครับ) สำหรับค่าบริการ ถ้าคุณก้อยเป็นคนมีวินัยในตนเอง ตั้งใจจริงแล้วล่ะก็ หมอว่าเรื่องค่าใช้จ่าย ไม่ใช่อุปสรรคในการรักษาครับ เพราะถ้าทำได้ตามที่เราแนะนำทุกอย่างแล้ว ก็จะเสียเพียงแค่ค่าปรึกษาแพทย์ ประมาณ 200 บาทเท่านั้น วิตามินและอาหารเสริมก็แล้วแต่ จะใช้หรือไม่ก็ได้ ไม่ใช่ประเด็นสำคัญ ถ้าเลือกที่จะประหยัด ก็ไม่ต้องใช้เลย มาปรึกษาแล้วหมอจะแนะนำวิธีปฏิบัติตัวให้โดยละเอียด และก็จะให้การบ้านไปทำ ถึงเวลานัดคุณก้อยก็นำการบ้านมาส่งหมอ เท่านั้นเองครับ แต่ถ้าคิดว่าทำเองไม่ได้ ไม่มีวินัยพอ เราก็มีบริการสำหรับลดน้ำหนักอีกหลายรูปแบบครับ ซึ่งก็ต้องเสียสตางค์เพิ่มขึ้นตามส่วน จะลดน้ำหนักให้ได้สัก 7 กิโลนี่ ถ้าตั้งใจทำจริงๆสัก 3 เดือนก็น่าจะได้ครับ

โดย : นพ.คณิน 22/2/2549

::: แสดงความคิดเห็น :::

ขอบพระคุณคุณหมอ คณิน ที่ช่วยตอบค่ะ ตอนนี้มีความตั้งใจจริงอย่างมากเลยค่ะ ที่จะต้องลดเพื่อสุขภาพด้วย คงจะต้องจัดเวลาไปหาคุณหมอให้ได้ ตอนนี้มีอีกเรื่องรบกวนค่ะ พี่สาวเป็นโรคเกี่ยวกับต่อมไทมัส มีอาการอ่อนแรง แขนขาไม่มีแรง ทานยา Mestinol มาเกือบ 5 ปีแล้วค่ะ ตอนนี้ผ่าต่อมไทมัสไปแล้ว ลดยาลง แต่ก็ยังมีอาการ แขนขาไม่มีแรงเหมือนเดิม ต้องทานยาแล้วรอสักพัก ถึงจะมีแรงกระตุ้นทำอะไรได้ อยากรู้ว่าโรคแบบนี้การฝังเข็มจะช่วยได้หรือเปล่าค่ะ

โดย : ก้อย 23/2/2549

::: แสดงความคิดเห็น :::

ก็ีปัญหาน้ำหนักมากเิกินเหมือนกัน เป็นความดันสูงด้วยประมาณ 150-110 มม.ปรอท ปีที่แล้ว ใช้วิธี ออกกำลังกาย กับกินผลไม้ทั้งวันอาทิตย์ ละวัน ทำได้ประมาณ 6 เดือน น้ำหนักลดจาก 78 กก. เหลือ 70 กก. ความดันกลับมาเป็นปกติ ประมาณ 120-80 มม.ปรอท ต่อมาไม่ค่อยมีเวลาออกกำลังกาย น้ำหนักกับความดันก็สูงขี้นไปกลับไปอยู่ที่สภาพเดิม คือน้ำหนักก็ 78 ก็ใช้วิธีกินผลไม้อาทิตย์ละวัน น้ำหนักลดลงมาที่ 75 แล้วไม่ยอมลดลงไปอีกเพราะยังกินปกติ 3 มื้อ ตอนนี้เลยจัดโปรแกรมให้ตัวเองใหม ่ลดแครอรี่ที่กินเข้าไป ตอนเช้ากินผักผลไม้ที่ไม่หวานมาก ถ้าหวานก็ไม่กินมาก ตอนเที่ยงกินข้าวปกติ ตอนเย็นก็กินเหมือนมื้อเช้า เนื่องจากกินผลไม้ทั้งวันอาทิตย์ละวัน มาปีกว่าแล้ว ร่างกายค่อนข้างจะปรับตัวได้ คราวนี้เลยใช้วิธีอด โดยไม่กินอะไรเลย อาทิตย์ละวัน วางแผนอดอาทิตย์ละ 4 ครั้ง จากนั้นก็ตามด้วย กินผลไม้/น้ำผลไม้ อาทิตย์ละครั้งไปสัก 3 เดือน แล้วค่อยอดทั้งวันใหม่ ตอนนี้อดทั้งวันมาได้ 2 ครั้งแล้ว น้ำหนัก ลดไป 2 กก. แล้วก็มีการออกกำลังกายเช้าบ้าง เย็นบ้าง วันที่อดก็เดินออกกำลังกายอย่างเดียว ได้ผลยังไงแล้วจะมารายงานต่อ ลองวางโปรแกรมสำหรับตัวเองดูซิ แล้วมาแลกเปลี่ยนข้อมูลกัน

โดย : แบ่งปัน 27/2/2549

::: แสดงความคิดเห็น :::

อยากผอมมากเลย ตั้งแต่คลอดลูกคนที่สองแล้ว ก่อนตั้งครรภ์ น้ำหนักประมาณ 58 กก. ก่อนคลอด 85 กก. หลังคลอดแล้ว ประมาณ 7 ปี น้ำหนักไม่เคยลดลงเลย ตอนนี้น้ำหนัก 76 กก. กลุ้มใจมาก พยายามลดเท่าไรก็ไม่เป็นผลสำเร็จเสียที มีใครช่วยได้บ้าง เคยทานยาที่ยันฮี กลับมาใจสั่น ปากแห้ง ปวดหัวมาก อยากกินแต่น้ำ แต่พอกินน้ำเข้าไป อีกแป๊บฉี่ ยังนั่งไม่หายเมื่อย ปวดอีกแล้ว น่าเบื่อมาก วันหนึ่งฉี่เป็นสิบเลย ก้นแฉะหมดแล้ว .... ยายอ้วน

โดย : อยากผอมจัง 0925 8/11/2550

::: แสดงความคิดเห็น :::

That's a knowing answer to a dfifcuilt question

โดย : Sikkendar 18/7/2555

ช่วยกันตอบกระทู้หน่อยสิ..จ๊ะ!!


ผู้ตอบ*
Email*

คำตอบ*

ตัวเลข
  
กรอกตัวเลขข้างบน
  *** ทางเว็บมาสเตอร์ ขอสงวนสิทธิ์ในการแสดง ชื่อ E-mail ของท่านที่ฝากคำถามในเว็บบอร์ด เพื่อป้องกันบุคคลอื่นนำไปใช้ประโยชน์ในทางมิชอบ ถ้าท่านต้องการให้เราติดต่อทาง E-mail อย่าลืมกรอกในช่อง E-mail ด้วยนะคะ