บัลวีรายปักษ์ ฉบับที่ 207: ปรับปรุงข้อมูลล่าสุด วันที่ 8 กันยายน 2557 :::: บัลวีเปิดให้บริการคลินิกเฉพาะทางโรคปอดและทางเดินหายใจ โดยแพทย์เฉพาะทาง ทุกวันอาทิตย์ สอบถามเพิ่มเติมโทร 02-.615-8822 ต่อ 105,106 :::::: Hydro Fitness Balavi Signature บริหารในน้ำสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ คุณน้องอ้วนท้วน คุณยายเข่าเสื่อม โดย อ.อรพิม ไชยมงคล อาจารย์ Sport Sciences สนใจสอบถามโทร 02-615-8822 ต่อ 134 ::::: บัลวี ดิลิเวอรี มีบริการจัดส่งอาหารเพื่อสุขภาพต้านมะเร็ง รักษาเบาหวาน ลดน้ำหนัก ส่งเสริมสุขภาพ สำหรับผู้ที่ต้องการล้างพิษ หรือดูแลสุขภาพ แต่ไม่มีเวลา บริการจัดส่งถึงบ้าน หรือโรงพยาบาลของผู้ป่วย โทร.02-615-8822 ::::: คอร์สออกกำลังกายในน้ำสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์และหลังคลอด หรือผู้สนใจการออกกำลังกายในน้ำ ทุกวันเวลา 16.00 – 17.00 น. โทร.02-615-8822 ต่อ 133, 134 :::::
 
     
 
กระทู้แสดงความคิดเห็น
| หน้าแรก | กลับไปหน้ากระทู้หลัก | ช่วยกันตอบ click |

กระทู้ : อาการจุกบริเวณคอหอย
มีอาการจุกบริเวณคอหอย ประมาณ 5 วันแล้ว และมีอาการท้องผูก มีลมในท้อง เรอบ่อยค่ะ ไม่ทราบว่าเป็นอะไร ต้องรักษาอย่างไรคะ

โดย: nong 22/12/2549
-


::: แสดงความคิดเห็น :::

เป็นกลุ่มอาการของโรคทางเดินอาหารครับ ซึ่งไม่จำเพาะเจาะจง โรคที่พบบ่อยๆ อาจจะเป็นได้ตั้งแต่ 1. โรคกระเพาะอาหารอักเสบ 2. ลำไส้อักเสบ 3. โรคลำไส้แปรปรวน 4. โรคนิ่วในถุงน้ำดี 5. โรคกรดไหลย้อน ฯลฯ วิธีรักษาสำหรับกลุ่มอาการของโรคเหล่านี้ คือ 1. กินอาหารแนวธรรมชาติบำบัด ได้แก่ ข้าวกล้องทุกมื้อ ผักสด 2 จาน ผลไม้สด 2 ผล น้ำผลไม้คั้นสด 1 แก้ว เนื้อสัตว์วันละไม่เกิน 1 ฝ่ามือ อาหารไขมันวันละไม่เกิน 2 อย่าง งดอาหารขยะ งดอาหารทอดซ้ำๆ งดนมวัวและผลิตภัณฑ์จากนมวัว 2. ออกกำลังกายเพื่อฝึกการทำงานของลำไส้ โดยการฝึกการออกกำลังกายแบบแอโรบิก เช่น วิ่งวันละ 30 นาที 3. ฝึกลำไส้ โดยเตรียมน้ำ 1.5 ลิตร ผสมมะนาว 4 ลูก และเกลือทะเล 3 ช้อนชา ดื่มรวดเดียว ทุกเช้า สัก 7 วัน เพื่อให้ลำไส้ทำงานดี 4. เข้าห้องน้ำให้เป็นเวลาทุกวัน 5. อดล้างพิษ เพื่อพักการทำงานของลำไส้ 6. ฝังเข็ม ปรับสมดุลของลำไส้ 7. กินสมุนไพร เช่น ขมิ้นชัน ขิง เพื่อขับลมในท้อง ที่บัลวีมียาสมุนไพรที่ชื่อว่า "ลมท้องเต้น" ช่วยขับลมในท้องได้ดีมากครับ 8. ฝึกชี่กง ปรับสมดุลของลำไส้ การรักษาข้างต้น ดีต่อกลุ่มโรคที่เป็นจากโรคในลำไส้โดยตรง แต่ถ้าเป็นโรคนิ่วในถุงน้ำดี หรือโรคอื่นๆที่ร้ายแรงกว่านี้ การรักษาจะไม่ได้ผล ซึ่งก็ต้องตรวจเพิ่มเติมครับ โดยอาจจะส่งตรวจ อัลตร้าซาวด์ช่องท้องส่วนบน หรือ ส่งกล้อง เพื่อดูกระเพาะและำลำไส้ เพื่อปรับการรักษาให้เหมาะสมต่อไปครับบัลวี สำนักงานใหญ่ (พระราม6) โทร.0-2615-8822
บัลวี Revive (สถานีรถไฟฟ้าอาีรีย์) โทร.0-2617-1671
บัลวี เวียงพิงค์ (เชียงใหม่) โทร.053-266-622

โดย : นพ.คณิน 22/12/2549

::: แสดงความคิดเห็น :::

กินอาหารไม่ตรงเวลา พอไม่ตรงเวลาทำให้ร่างกายเกิดแก๊ส จะทำให้จุกที่บริเวณคอหอย วิธีแก้ ควรรับประทานอาหารให้ตรงเวลา /กินผักเยอะ ๆ /อาหารจำพวกแป้ง เนื้อ ไม่ควรกินมาก เพราะมันไม่ย่อย พอไม่ย่อยก็เกิดแก๊สในกระเพาะอาหาร จะมีอาการจุกจนอาเจียด /ท้องผูก กินกล้วยน้ำเว้าสุก หลังอาหาร 3 เวลา อย่างน้อยมื้อละ 3 ลูก กล้วยน้ำว้า จะเข้าไปเคลือบกระเพาะ ทำให้ถ่ายสบาย ย่อยง่าย ถ้าจะถามรายละเอียดเกี่ยวกับยาสมุนไพร ที่ช่วยระบายท้อง แก้โรคกระเพาะ โทร.หาหมอสุข(บางกรวย) 089-108-0635

โดย : หมอสุข(บางกรวย)ช่วยตอบ 10/1/2550

::: แสดงความคิดเห็น :::

อาการแบบนี้ เป็นแผลในกระเพราะอาหาร หนักเข้าจะแน่นหน้าอก ท้องอืด หายใจไม่ทั่วท้อง ปวดหัว จุกที่คอ ผมเคยเป็น เคยผ่าตัดแบบส่องกล้อง กินยาอยู่ เป็นประจำ ตั้งแต่ปี 41 ก็ไม่หาย ตัดสินใจรักษาตัวเอง ด้วยการศึกษาการ เรื่อง bonding Molecular ศึกษาเรื่อง Crystallography พบว่า โปรตีนต้องมีการเชื่อมต่อ ธาตุ เป็น โมเลกุล ก่อนที่จะเป็นโปรตีน ต้องผ่านกระบวนการคายน้ำ เรียกง่ายว่า กรดอะมิโนเอซิด กินยานั้นมีผลข้างเคียง เพราะยาเป็นกระบวนการทางเอ็นไซม์ ระดับ inhibitor ผมเรียกมันว่ามิติที่ 2 แต่การศึกษาของผมจะกลับคือสู่ระบบเริ่มต้น คือ มิติที่ 1 และ 0 ก่อนที่สิ่งมีชีวิต จะมีอวัยวะ แนะนำให้ไปซื้อ Lysine ที่ร้าน GNC มากิน ให้กินคู่กับวิตามินซี ซึ่งถือว่าช่วยเร่งปฏิกิริยา co-factor แล้วถามคนขายด้วยว่าที่ร้านมีผลิตภัณฑ์ สังกะสี ถ้ามีซื้อไปด้วย กินคู่กัน แล้ว ไปซื้อยาแก้อักเสบ (ยาปฏิชีวนะ)ยานี้ห้ามกินเกิน 1 อาทิตย์ กินคู่กันไปทั้งสามอย่าง พอครบ 1 อาทิตย์ ให้หยุดยาปฏิชีวนะ นอกนั้นกินไปได้จนกว่าจะหมด โมเลกุลจะมีการต่อผลึก เป็นโปรตีนที่ได้รับการซ่อมและสมบูรณ์ อาการจะหายขาด มีปัญหาเมล์มาก็ได้ a_arokaya@yahoo.com 084-055-8495 สิ่งนี้บอกเพื่อทำบุญ สงสารเพราะเป็นแล้วทรมาน ตอนนี้ผมหายขาดแล้ว ขอบคุณเวปมาสเตอร์ที่ไม่ลบ ขอให้ได้บุญมากๆครับ

โดย : นักวิจัย vibration 10/5/2550

::: แสดงความคิดเห็น :::

ขอบพระคุณทุกท่านที่ช่วยตอบและบอกวิธีแก้ไขอาการค่ะ ตอนนี้ทานยาที่คุณหมอให้ อาการทุเลาแล้วค่ะ

โดย : nong 21/5/2550

::: แสดงความคิดเห็น :::

จุกแน่นในลำคอมาสามปีแล้วกินยาอยู่ตลอดไม่มีอาการดีขึนเลย คุณหมอไม่ทำอย่างอื่นเลย มีแต่แย่ลง เจ็บหลง หน้าอก คุณหมอว่าห้ามเรอ ด้วยฐานไม่ค่อยดี ไม่สามารถไปเอกชลได้ ขอความเมตาช่วยชี้แจงยาให้ด้วย

โดย : ม่ายบอก 12/9/2551

::: แสดงความคิดเห็น :::

มีอาการจุกบริเวณหน้าอก หายใจไม่สะดวก ท้องว่างก็เป็น อิ่มก็เป็น แต่ท้องไม้อืด ระบบขับถ่ายปกติ ไม่ทราบว่าเป็นอะไร ใครมีความรู้ช่วยแนะนำด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ

โดย : ม่ายบอก 2/11/2552

::: แสดงความคิดเห็น :::

ผมมีอาการเหมือนเจ้าของกระทู้เลยครับ มีอาการจุกบริเวณคอแถวๆจุดที่บริเวณไห้ปลาร้าสองด้านมา บรรจบกัน ไม่เจ็บแต่รำคาญครับ เรอก็มีตลอด ผมสุขภาพดีออกกำลังแทบทุกวันๆละ 1 ชั่วโมง เหล้า บุหรี่ไม่มี ตรวจเลือดและปัสสวะผมที่ออกมาก็ดีหมดไม่มีอะไรน่ากังวล ผมทานอาหารครบทุกมื้อตรงเวลาตลอด อาหารก็ไม่ขยะนะครับ ก็ทั่วๆไปผัด ต้ม แต่ทานแกงที่มีกระทิบ้าง ชอบทานเผ็ดแต่พอเป็นโรคนี้ก็พยายามลดลงไปเยอะ ผมทานผลไม้แทบทุกวัน ที่ทำๆอยู่ไม่เหมือนไม่ค่อยช่วยอะไรมากหนัก ตั้งแต่เกิดมาไม่เคยเป็นโรคแบบนี้นี่ก็จะ 40 แล้วแต่เพิ่งมาเริ่มเป็นได้ 2 เดือน งงเหมือนกัน (เขียนไปจุกคอไป เรอไป)


โดย : เป็นเหมือนกัน 10/3/2553

::: แสดงความคิดเห็น :::

มีอาการเหมือนมีแน่นลำคอเหมือนมีอะไรติดคอ  เรอบ่อยมาก แต่ไม่มีกลิ่นตอนกลางคืนรู้สึกแน่นมากเวลานอน

โดย : ม่ายบอก 11/6/2553

::: แสดงความคิดเห็น :::

ดิฉันอายุ29ปี ก็เป็นอีกคนที่มีอาการจุกแน่นที่คอเหมือนอะไรติดที่คอ กลืนน้ำและอาหารได้ปรกติ หายใจลำบาก แน่นหน้าอก เหนื่อย ใจสั่น ไม่ปวดท้อง ไม่เรอ เป็นได้ 2 อาทิตย์แล้วค่ะ อยากทราบว่าจะเป็นอาการของโรคร้ายรึป่าว ใครตอบได้ช่วยตอบทีคะ

โดย : ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม 23/3/2554

::: แสดงความคิดเห็น :::

เป็นเหมือนกันเลย เจ้าของกระทู้กินยาอะไรช่วยบอกหน่อย จะลองดูบ้างครับ

โดย : เขตปทุมวัน 8/6/2554

::: แสดงความคิดเห็น :::

ดิฉันอายุ 41 ช่วงแรกจะปวดแป๊ปๆๆ   จี๊ด ๆๆ  เหมือนไฟซ๊อดอ่อน ๆ  ใต้ราวนมซ้าย ต่อมามีอาการแน่นอก หายใจไม่เต็มปอด จุกที่คอหอย  เหมือนมีอะไรติด เสลด ก้อไม่น่าใช่ เพราะไม่ได้เป็นหวัด ไม่ปวดท้อง ไม่เรอ แต่จะปวดร้าวมาที่ไหล่ ขวา  ถึงสะบักหลัง ไม่ค่อยจะมีแรง ดิฉันเป็นอะไร  ประวัติครอบครัว แม่เป็นโรคหัวใจ

โดย : คนอุบล 13/10/2554

::: แสดงความคิดเห็น :::

ผมมาเป็นหลังจากฝึกเพื่อลงใต้ ในช่วง เดือน กันยายน54 นี่เองคับ มันทำให้ผมแย่จนต้องหยุดฝึกไป1วัน  แล้วตอนนี่อยู่ที่ใต้ก็กินข้าวครบทุกมื้อ   เมื่อคืนนอนไม่ได้เลย ต้องเข้าเวรอีก  เหนื่อยๆหายใจลำบากมากๆ

โดย : ทหาร3ชายแดนใต้ 2/12/2554

::: แสดงความคิดเห็น :::

เรอบ่อยมากค่ะ ( ไม่มีกลิ่น) หายใจไม่สะดวกเลย หายใจเข้าลึกๆก้อเหมือนมีอะไรมากดทับทีลำคอ หายใจลำบากมากเลย!!

โดย : 🚺 PonyO☆N💗I🐶✨ 5/1/2555

::: แสดงความคิดเห็น :::

ผมก็เป็นครับจุกใจลำคอ ไปหาหมอหลายที่แล้วไปคามิเลียนหมอบอกกรดไหลย้อน กินยาจะสามเดือนแล้วยังไม่ดีขึ้นเลยครับ ไปหาหมอที่คลีนิคหมอบอกผมเคลียด จัดยาให้มากินก็ไม่หาย หนักใจมากเลยครับไม่รู้เมื่อไหร่จะหายชักที 

โดย : ชาย 5/2/2555

::: แสดงความคิดเห็น :::

ผมก็เป็นเหมือนกันแล้วครับเวลากลืนน้ำลายจะจุกในคอเหมือนมีอะไรมาคิดที่คอหายใจก็เหนื่อยๆ ใครรู้บอกทีว่าเป็นไรกันแน่เป็นมานานหลายเดือนแล้วจนจะเกีอบปีแล้วทรมารมาก ใครใีวิธีรักษาบอกด้วยครับมาที่อีเมล์ deenner_26@hotmail.com ขอบคุณล่วงหน้าครับ

โดย : หนุ่มสกลนคร 12/6/2555

::: แสดงความคิดเห็น :::

ผมก็เป็นครับ น่าจะเป็นอาการกรดไหลย้อน เพิ่งเป็นได้ประมาณ3 อาทิตย์ อาทิตย์ที่ 1 ไปหาหมอหมอให้ยามาแค่อย่างเดียว เป็นยาลดกรด ให้กินเวลาเดียว(หมอไม่ได้บอกว่าเป็นกรดไหลย้อน) พออาทิตย์ที่ 2 ไปหาหมออีกครั้ง (เปลี่ยนหมอคนใหม่) บอกอาการ จุกแน่นคอ หายใจลำบาก เรอบ่อย เสียงแหบด้วย หมอบอกว่ากรดไหลย้อนลงกล่องเสียง เลยให้ยามากิน 3 เวลา เช้าเย็นและก่อนนอน และเปลี่ยนพฦติกรรมการกิน เช่น อย่ากินแล้วนอนทันที เว้นระยะ3 ชม.แล้วค่อยนอน กินอาหารแบบเบาๆ อย่ากินอาหารรสจัด เค็มจัด อาหารขยะต่างๆ และตอนนี้ซื้อยาน้ำ กาวิสคอน มากินก็ช่วยให้ีมีอาการดีขึ้นไนอาทิืตย์ที่ 3 แต่ยังไม่หายเป็นปรกติ หมอบอกว่าจะรักษาโรกนี้ตอกใช้เวลา 2-3เดือน และต้องเปลี่ยนพฦติกรรมของเราตามที่หมอแนะนำตลอดไปครับ

โดย : ขอพระเยซูโปรดรักษา 27/6/2555

::: แสดงความคิดเห็น :::

เป็นเหมือนกันคะ ตอนนี้จุกที่คอ หายใจไม่ค่อยคล่อง กลืนอะไรไม่ค่อยลง เหมือนค้างที่ลำคอ แต่ยังไม่ได้ไปหาหมอเลยคะ เป็นมาหลายปีแล้วตอนนี้ทรมานมาก ช่วยแนะนำหน่อยคะ

โดย : 123 6/7/2555

::: แสดงความคิดเห็น :::

มันเริ่มจากปัจจัยพื้นฐานของโรคเสื่อมนะครับ แม้ว่าเราร่างกายแข็งแรงมันก็เกิดการเสื่อมอยู่แล้ว ยิ่งพฤติกรรมการกินของคนสมัยนี้ทำให้เป็นโรคเสื่อมเร็วขึ้น วิธีแก้อย่างได้ผลคือเปลี่ยนพฤติกรรมการกินและดูแลสุขภาพตามหลักโพชนาการระดับเซลแล้วคุณจะรู้ว่าการกินยาไม่ใช่ทางออกแรกเสมอไป

โดย : Gutz 28/7/2555

::: แสดงความคิดเห็น :::

้เวลาทานอาหารก็จุกคอหอยเป้นประจำเลยอยากถามว่าโรคนี้เกี่ยวกับอะไรจะได้รีบมาแก้ไขการเป็นโรคนี้


โดย : ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม 31/10/2555

::: แสดงความคิดเห็น :::

ผมจุกคอเหมือนมีลมจุกอยู่ที่คอจะเป็นตอน6โมงขึ้นไปเป็นมาหลายวันเเล้วนอนไม่หลับเเน่นคอกินกาวิสค่อนไม่หายยาหอมไม่หายทำไงดีครับใครอาการดีเเล้วช่วยชี้เเนะหน่อยครับเอาบุญ

โดย : ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม 15/11/2555

::: แสดงความคิดเห็น :::

ดิฉันก็เป็นเหมือนกันค่ะมีจุกที่คอหายใจก็ไม่ค่อยสะดวกกินยาขับลมก็ไม่หายค่ะ  

โดย : suthisa 22/1/2556

::: แสดงความคิดเห็น :::

ผมก็เป้นเหมือนกัน มันเหมือนอะไรติดคอ หายใจลำบาก แน่นหน้าอก เรอบ่อย เป้นแบบนี้ทำให้เครียด น่าจะเป้นกรดไหลย้อนหรือเปล่า หยกเลือดมังกรตอนจบด้วยดูไม่สนุกเลยเพราะเป้นแบบที่ว่านี้แหละเซ้ง

โดย : ปุ้ย พ่อค้าเตียวไก่มะระ 24/1/2556

::: แสดงความคิดเห็น :::

เป็นเหมือนกันคะ รู้สึกเวลากลืนน้ำลายแล้วเหมือนมีอะไรคาที่คอ แล้วก็มีอาการจุกคอด้วย ลองปรับพฤติกรรมการกินมาเกือบ2เดือนแล้วคะ ไม่กินเยอะเกินไป กินน้อยๆแต่บ่อยๆ อย่ากินจำพวกของมันของทอดเลิกคิดได้เลยคะ ส่วนผลไม้ต้องระวังนะคะ บางอย่างเปรี้ยวมันยิ่งทำให้เราแย่คะ ที่สำคัญคะ ชากาแฟช็อคโกแล็ค มิ้น หมากฝร่ั้ง งดเด็ดขาดคะ พอดิฉันลองปรับ อาการก็ดีขึ้นแต่ก็ยังไม่หายขาดคะ หมอเลยให้ส่องกล้องดูวันพรุ่งนี้ละคะ กลัวเหมือนกัน แต่ก็ลองดูจะได้สบายใจ เป็นแล้วทรมาจิงๆคะ หายใจลำบากเวลาจุกคอคะ แย่เนอะ อีกอย่างยาก็ช่วยได้แค่บรรเทาคะ ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่มีอาการเดียวกันนะคะ เข้าใจคะเพราะเป็นเหมือนกัน ใครมีวิธีดีดีแชร์กันได้คะ chefpooh.85@gmail.comคะ

โดย : ชมพู่ 3/2/2556

::: แสดงความคิดเห็น :::

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ อาการแบบเดียวกัน โดย นักวิจัย (ความคิดเห็น ปี2550)เลย จะลองซื้อยา และรักษาเอง แบบคุณนักวิจัย แนะนำนะคะ ขอบคุณมากๆค่ะ

โดย : แอม 24/2/2556

::: แสดงความคิดเห็น :::

ผมก็เป็นเหมือนกันอ่ะครับ มีอาการ จุกที่คอ เฉยๆ ทำยังไงดีครับอ่ะครับ ไปหาหมอ หมอบอก คออักเสพแดง ให้ยา ( ลดเสมหะ ) ( เจ็บคอ ) ( อักเสพฆ่าเชื่อ ) กินไปแล้ว ไม่รู้สึกดีขึ้นเลยมาถามดูอ่ะครับ ว่าผมต้องทำไง รวบกวนหน่อย

โดย : ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม 1/3/2556

::: แสดงความคิดเห็น :::

ผมก็พึ่งเป็นได้2วันอาการที่จุกคอเวลากลืนน้ำลายเจ็บคอและแน่นหน้าอกมากใครมีวิธีรักษายังไงฝากตอบเมลล์กลับน่อยนะครับ  อาการมันเกิดขึ้นตอนผมทานยาเข้าไปเม็ดนึงแล้วดื่มน้ำตามพอเลอ ออกมากลายเป็นว่ามาติดอยู่ที่คอเจบคอทั้งคืนเลยใครรู้วิธีรักษาช่วยหน่อยนะครับผมพึ่งอายุ28เองครับ  ขอบคุณพี่ๆใจดีทุกท่านล่วงหน้านะครับ ขอบคุณครับ

โดย : nitbua 9/3/2556

::: แสดงความคิดเห็น :::

เป็นแพนิคหรีอเปล่า

โดย : ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม 22/5/2556

::: แสดงความคิดเห็น :::

ตอบคุณอายุ  29 เป็นเหมือนอาการแพนิค  

โดย : ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม 22/5/2556

::: แสดงความคิดเห็น :::

เราก็เป็นอาการเดียวกับคนอุบลเลย เป็นมาประมาณ 3 ปีแล้ว บางช่วงทุเลาไปบ้างแต่ช่วงไหนเป็นหนักจะทรมานมาก เราอยากหายขาดจังเลย มันทรมาน อิ่มก็จุก หิวก็จุก  เคยไปหาหมอที่ รพ. ศิริราช มอ.หาดใหญ่  รพ.ตรัง หมอบอกเป็นกรดไหลย้อน ชื่อโรคไม่น่หากลัวนะ แต่มันทำให้เราทรมานได้มาก ๆ เวลาจุกที่ลิ้นปี่ และหน้าอก มันจะปวดไหล่จนแสบไปหมด ทรมานจริง ๆ ใครมีวิธีรักษาดี ๆ บอกด้วย จะขอบคุณมาก

โดย : ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม 31/5/2556

::: แสดงความคิดเห็น :::

จุกคอมากยิ่งเวลาใช้สมองมากๆยิ่งจุกค่ะ เป็นมาเกือบปีแล้วค่ะ ใครมีวิธีแก้บอกด้วยค่ะ  T_T

โดย : 27 29/6/2556

::: แสดงความคิดเห็น :::

ตาของฉันข้าวเหนีียวติดคอทำไงดี

โดย : kkkkkkkkkkkkkkkkkkk 22/9/2556

::: แสดงความคิดเห็น :::

จุกคอเหมือนกันใครมีวิธีบอกด้วยครับ

โดย : ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม 15/10/2556

::: แสดงความคิดเห็น :::

แปลกใจมากค่ะ เป็นมาสองสามปีแล้ว กินอาหารชิ้นใหญ่หน่อยจะติดคอ กินเม็ดแทบทุกชนิด จะค้าง จะติดอยู่ในลำคอ ทรมานมากค่ะ เวลาป่วย ไม่สบาย ทานยาลำบาก ไม่ทราบเพราะอะไร แล้วต้องทำอย่างไร

โดย : กนกวรรณ 11/3/2557

::: แสดงความคิดเห็น :::

ผมก็มีอาการเช่นนี้ เรอ ออกค่อยดีแต่ไม่นาน กิน อีโน บีแกัส ก็ไม่หายทำไงดี จาก ส ป ป ลาว

โดย : ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม 25/5/2557

::: แสดงความคิดเห็น :::

ผมก็เป็นครับ น่าจะหนักกว่าใคร ๆ ก็ตรงที่หลับ ๆ อยู่หลายครั้งที่หายจไม่ออก ครั้งหนึ่งมีอาการลิ้นไก่บวม ประกอบเข้ามาอีก อุดหลอดลมพอดี เกือบตาย แล้วมันจะมีโอกาสไหลตายไหมนี่ คือหลับ ๆ แล้วหายใจไม่ได้ กลัว ๆ อยู่เหมือนกัน

โดย : กรรมจริง ๆ 13/8/2557

::: แสดงความคิดเห็น :::

ผมมีอาการเจ็บและจุกที่คอหอย กินข้าวก็ปกติดี  พอกินเสร็จก็มีอาการจุก กินยาก็ไม่หาย  บางครั้งจะหายไปวันสองวันก็เปนอีก บางครั้งก็แสบที่คอหอย ทรมานไม่หายง่าย เป็นเพราะอะไรก้อไม่รุ  ในคอเหมือนมีอะไรติดยุ เหมือนสเลดก็ไม่รุว่าใช่ป่าว แต่ความรุสึกเหมื นสเลดติด แต่ก้อไม่น่าจะใช่ 

โดย : Tom Kub 27/9/2557

::: แสดงความคิดเห็น :::

โรคทุกอย่างล้วนเกิดจากกรรมทั้งสิ้น   ต้องบริจาคทาน อุทิศบุให้เจ้ากรรมนายเวร  

โดย : อโหสิ 30/10/2557

::: แสดงความคิดเห็น :::

เป็นเหมือนกันเลยค่ะมีอาการจุกที่คอ แน่นหน้าอก หายใจลำบาก ไปหาหมอ หมอบอกว่าเป็นกรดไหลย้อนขึ้นคอ ตอนนี้ออกกำลังกาย ทานอาหาร 3 ชั่วโมงแล้วค่อยนอน อาการที่คอดีขึ้นค่ะ แต่อาการหายใจไม่ทั่วท้องยังมีอยู่ค่ะ แล้วก็รู้สึกหายใจแผ่วลง ไม่รู้เพราะอะไร กลัวอยู่เหมือนกัน

โดย : ไม่ประสงค์ออกนาม 7/12/2557

::: แสดงความคิดเห็น :::

เป็นเหมือนกันค่ะ พึ่งเ็ป็นได้ 3-4 วันแล้ว รู้่สึกเหมือนมีอะไรอยู่ในคอแน่น แต่ไม่เจ็บค่ะ กินอะไร ปกติดี แต่มีลมเลอออกมาด้วยไม่ไม่เปรี่้ยวค่ะ ว่าจะไปหาหมอไม่รู้เกี่ยวกับอะไร

โดย : พรปวีณ์ 26/12/2557

::: แสดงความคิดเห็น :::

มาอ่านๆดูถึงได้รู้ มีคนเป็นกันยเอยะเลยครับ  ส่วนตัวผมมีอาการ จุกที่คอ เหมือนมีอะไรในคอ เวลากกลืนน้ำเร็วๆๆนี่ไม่ได้เลย แต่ไม่มีอาการเจ็บคอนะครับคอเลยนะครับ มีเสมหะตลอดทั้งวัน ต้องคอยกระแอมบ่อย ทานข้าวเสร็จก็จะเรอ ทุกครั้ง ถ้าเรอเยอะหน่อย อาการจุกที่คอจะดีขึ้นแป่ปนึง และก็เป็นอีก ก่อนนอนท้องจะร้องโครกคราก  ใครพอมีวิธีบอกหน่อยครับรำคานมาก

โดย : เสือ 11/3/2558

::: แสดงความคิดเห็น :::

ผมหายใจไม่อิ่ม ครับ อาการหลัก

โดย : เซน 28/5/2558

::: แสดงความคิดเห็น :::

เป็นเหมือนกันค่ะ กลืนไรลำบากมาก กินไรไม่ค่อยได้เหมือนมีอะไรติดคออยู่ตลอดเวลาเลยหายใจไม่ทั่วท้อง ตัวสั่น ใจสั่นตลอดทุกวันนี้กินโจ๊ก , นม, น้ำอุ่น แค่นั้นค่ะ กินยาก็กินได้แต่ยาน้ำ หมอส่องกล้องดูแล้วก็ไม่มีอะไร  เค้าบอกเราเข้าข่ายแพนิคอ้ะ ทุกวันนี้ผอมมาก ทำไงดีคะ ?? 

โดย : สุธิดา 11/6/2558

::: แสดงความคิดเห็น :::

ลอง น้ำโชดา+น้ำมะนาวครึ่งลูกดูครับ

โดย : ิิbbb 12/6/2558

ช่วยกันตอบกระทู้หน่อยสิ..จ๊ะ!!


ผู้ตอบ*
Email*

คำตอบ*

ตัวเลข
  
กรอกตัวเลขข้างบน
  *** ทางเว็บมาสเตอร์ ขอสงวนสิทธิ์ในการแสดง ชื่อ E-mail ของท่านที่ฝากคำถามในเว็บบอร์ด เพื่อป้องกันบุคคลอื่นนำไปใช้ประโยชน์ในทางมิชอบ ถ้าท่านต้องการให้เราติดต่อทาง E-mail อย่าลืมกรอกในช่อง E-mail ด้วยนะคะ