บัลวีรายปักษ์ ฉบับที่ 207: ปรับปรุงข้อมูลล่าสุด วันที่ 8 กันยายน 2557 :::: บัลวีเปิดให้บริการคลินิกเฉพาะทางโรคปอดและทางเดินหายใจ โดยแพทย์เฉพาะทาง ทุกวันอาทิตย์ สอบถามเพิ่มเติมโทร 02-.615-8822 ต่อ 105,106 :::::: Hydro Fitness Balavi Signature บริหารในน้ำสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ คุณน้องอ้วนท้วน คุณยายเข่าเสื่อม โดย อ.อรพิม ไชยมงคล อาจารย์ Sport Sciences สนใจสอบถามโทร 02-615-8822 ต่อ 134 ::::: บัลวี ดิลิเวอรี มีบริการจัดส่งอาหารเพื่อสุขภาพต้านมะเร็ง รักษาเบาหวาน ลดน้ำหนัก ส่งเสริมสุขภาพ สำหรับผู้ที่ต้องการล้างพิษ หรือดูแลสุขภาพ แต่ไม่มีเวลา บริการจัดส่งถึงบ้าน หรือโรงพยาบาลของผู้ป่วย โทร.02-615-8822 ::::: คอร์สออกกำลังกายในน้ำสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์และหลังคลอด หรือผู้สนใจการออกกำลังกายในน้ำ ทุกวันเวลา 16.00 – 17.00 น. โทร.02-615-8822 ต่อ 133, 134 :::::
 
     
 
กระทู้แสดงความคิดเห็น
| หน้าแรก | กลับไปหน้ากระทู้หลัก | ช่วยกันตอบ click |

กระทู้ : รบกวนขอคำแนะนำ
เคยเป็นภูมิแพ้ แต่เป็นแพ้อากาศนิดหน่อย 2-3 เดือนที่ผ่านมาให้ทานสูตรนม+โยเกริ์ต+น้ำผึ้ง+มะนาว (ทุกวัน)ในช่วงแรกที่ทานก็ได้มีปัญหาอะไร การขับถ่ายดี แต่พอระยะหลังเริ่มมีอาการแปลก ๆ คือเป็นลมพิษ คันที่บริเวณต้นคอ ทีเดียวคืออาการแรก และต่อมา ริมผีปากเริ่มบวมเป็นผื่นและแห้งมาก และหลังจากนั้นก็มีผื่นขึ้นที่แขน (ทีแขนอย่างเดียว) ตอนแรกก็คิดว่าแพ้เครื่องสำอางค์ ก็หยุดใช้และได้ปรึกษาแพทย์ ได้ยาแก้แพ้มาทานเพราะยังหาสาเหตุที่แท้จริงไม่เจอ ได้มาอ่านหนังสือนมมัจจุราชเงียบ ก็เลยคิดว่าตัวเองอาจจะแพ้นมวัว เลยหยุดทานสูตรนมฯ บวกกับทานยาแก้แพ้ อาการต่าง ๆ ก็ดีขึ้นแต่ที่เป็นปัญหาคือ คุณหมอบอกว่าเป็นภูมิแพ้ต้องทานยาแก้แพ้ตลอด (แคริโนส ลอราทาดีน (ไมโครไนซ์) 10 มก.) และผื่นที่แขนก็ยังไม่หาย วันไหนอากาศร้อนก็จะคันและผื่นแดงจะขึ้นเป็นหย่อม ๆ ตอนนี้อายุ 40 ปีก้อพยายามดูแลสุขภาพอยู่ด้วยการกินข้าวกล้อง กินผัก กินงา น้ำผลไม้ และออกกำลังกายค่ะ อยากได้คำแนะนำเพิ่มเติมในการดูแลตัวเองค่ะ

โดย: ซิน 23/5/2550
-


::: แสดงความคิดเห็น :::

เป็นเหมือนคุณซินเลยอ่ะ มีผื่นขึ้นเยอะมากเลยค่ะ รบกวนคุณหมอช่วยตอบด้วยนะคะ

โดย : มะบอก 24/5/2550

::: แสดงความคิดเห็น :::

555

โดย : 666 12/9/2553

::: แสดงความคิดเห็น :::

555+

โดย : 777 10/10/2553

::: แสดงความคิดเห็น :::

มีภูมิแพ้ที่ริมฝีปากเหมือนกัน  อาการเด่นชัดคือริมฝีปากแห้งบวมตรงขอบด้านในของริมฝีปากจะเห่อแดงและเจ็บ ไปหาหมอทางผิวหนังหมอให้ยามา2ขนานคือ  เดอมาทอปสำหรับทา  และเพร็ดนิโซโลนกินครั้งละ1เม็ดวันละ3ครั้งหลังอาหารจำนวน5วันหลังจากกินยาครบ5วันอาการเจ็บบวมแดงหาย  ริมฝีปากแห้งก็ตกสะเก็ดลอกหายดี  หลังหยุดยาไม่ถึงสัปดาห์อาการก็กลับมาอีก  ดิฉันกลัวผลข้างเคียงของยาสเตียรอยด์มากจึงไม่กล้ากลับไปหาหมออีก  จึงหันมาดูแลตัวเองโดยวิธีเสริมภูมิต้านทานตามแนวกินอาหารเป็นยาเช่นนำผักใบเขียวและพืชสมุนไพรปลอดสารพิษมาตำคั้นนำดื่มวันละสองครั้ง  เช้า  เย็น และหันมากินอาหารรสจืดกินโปรตีนจากปลาและถั่วเนื้อส้ตว์อื่นงดหมด หันมาปลูกผักกินเองและออกกำลังกายวันละครึ่งชั่วโมง  อาการแพ้ค่อยๆดีขึ้นบ้างแล้ว  ที่บ้านปลูกสมุนไพรกินใบหลายอย่างที่เด่นๆมี  ย่านาง มะรุม คาวตอง เบญจรงค์ ผักนำ บัวบก  หญ้าปักกิ่งใครมาเอาพันธุ์ที่บ้านก็ยินดีค่ะ

โดย : อุราพร 24/7/2554

::: แสดงความคิดเห็น :::

เป็นผื่นแพ้ เหมือนลมพิษเหมือนกันเลย เมื่อวาน หายไป ตอนเช้าวันนี้ขึ้นมาอีก ไปซื้อยาร้านขายยา หมอก็ได้ยา แคริโนสมาเหมือนกันเลยค่ะ

โดย : Kant 1/10/2555

::: แสดงความคิดเห็น :::

เป็นภูมิแพ้เหมือนกันค่ะ รบกวนขอคำแนะนำด้วยนะคะ ทานยาก็หายไป แต่ก็กลับมาแพ้อีก เข้าใจว่าไม่หาย แต่อยากบรรเทาลง ไปรักษาโรงพยาบาล หมอสั่งห้ามอาหาร 22 อย่าง ทรมานมาก (มีนมวัวด้วย จำได้ว่าหมอบอกว่าแพ้อะไรในนมซะอย่าง)   ตอนนี้ออกกำลังกาย ทานอาหารเสริมแอมเวย์  แล้วก็ใช้เครื่องกรองอากาศ ดีขึ้นมาก กลับมาทานอาหารได้ แล้วก็ตื่นมาไม่มีน้ำมูกแล้ว   อยากขอคำแนะนำเพิ่มด้วยค่ะ

โดย : Plumpuii 15/6/2558

ช่วยกันตอบกระทู้หน่อยสิ..จ๊ะ!!


ผู้ตอบ*
Email*

คำตอบ*

ตัวเลข
  
กรอกตัวเลขข้างบน
  *** ทางเว็บมาสเตอร์ ขอสงวนสิทธิ์ในการแสดง ชื่อ E-mail ของท่านที่ฝากคำถามในเว็บบอร์ด เพื่อป้องกันบุคคลอื่นนำไปใช้ประโยชน์ในทางมิชอบ ถ้าท่านต้องการให้เราติดต่อทาง E-mail อย่าลืมกรอกในช่อง E-mail ด้วยนะคะ