บัลวีรายปักษ์ ฉบับที่ 207: ปรับปรุงข้อมูลล่าสุด วันที่ 8 กันยายน 2557 :::: บัลวีเปิดให้บริการคลินิกเฉพาะทางโรคปอดและทางเดินหายใจ โดยแพทย์เฉพาะทาง ทุกวันอาทิตย์ สอบถามเพิ่มเติมโทร 02-.615-8822 ต่อ 105,106 :::::: Hydro Fitness Balavi Signature บริหารในน้ำสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ คุณน้องอ้วนท้วน คุณยายเข่าเสื่อม โดย อ.อรพิม ไชยมงคล อาจารย์ Sport Sciences สนใจสอบถามโทร 02-615-8822 ต่อ 134 ::::: บัลวี ดิลิเวอรี มีบริการจัดส่งอาหารเพื่อสุขภาพต้านมะเร็ง รักษาเบาหวาน ลดน้ำหนัก ส่งเสริมสุขภาพ สำหรับผู้ที่ต้องการล้างพิษ หรือดูแลสุขภาพ แต่ไม่มีเวลา บริการจัดส่งถึงบ้าน หรือโรงพยาบาลของผู้ป่วย โทร.02-615-8822 ::::: คอร์สออกกำลังกายในน้ำสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์และหลังคลอด หรือผู้สนใจการออกกำลังกายในน้ำ ทุกวันเวลา 16.00 – 17.00 น. โทร.02-615-8822 ต่อ 133, 134 :::::
 
     
 
กระทู้แสดงความคิดเห็น
| หน้าแรก | กลับไปหน้ากระทู้หลัก | ช่วยกันตอบ click |

กระทู้ : มะเร็งรังใข่ระยะไหน ช่วยบอกหนูหน่อยค่ะ!
คือว่าพี่สาวหนูเป็นมะเร็งรังใข่เพิ่งผ่าตัดเอามดลูกออกไปทั้งหมดเลยและตอนนี้รับคีโมเป็นเข็มแรกซึ่งมีอาการข้างเคียงเยอะมากจนหนูสงสารพี่สาวหนูมากๆเลยค่ะ คุณหมอที่ร.พ.ก็ไม่ยอมบอกว่าเป็นระยะที่เท่าไร หนูอยากรู้เลยอยากถามคุณหมอช่วยวิเคราะห์แล้วบอกหนูหน่อยค่ะ คือผลการตรวจออกมาดังนี้ 1. Adnexa right Resection : - Ovary : Yolk sac Tumor Previous rupture of tumor - Fallopian tube : No pathologic condition 2. Uterus and right adnexa Resection : - Cevix : Mild chronic cervicitis - Corpus : Late secretory endometrium - Ovary and tube : No pathologic condition 3-7. Lymph node : Pelvic groups - No malignancy seen in all 9 examined lymph nodes (0/9) 8. Omentum, Resection : - No malignancy seen 9. Vermiform appendix, Appendectomy : - No significant pathologic condition 10. Ascites (cy50-0937) : Negative for malignancy ถ้ายังเป็นระยะต้นๆ เราจะปฎิเสธที่จะรับคีโมแล้วหันมาทานอาหารต้านมะเร็งอย่างที่บัลวีบอกไว้จะได้ไหมคะ? เพราะแค่รับมาเข็มแรกพี่สาวหนูก็ร่างกายอ่อนแอมากๆเลย กินข้าวก็ไม่ได้ กินอะไรก็อาเจียรออกมาหมด เม็ดเลือดขาวก็ต่ำลงๆ ทั้งๆที่ก่อนให้คีโมพี่สาวหนูแข็งแรงดีเพราะผ่าตัดเอามดลูกออกแค่อาทิตย์เดียวพี่สาวหนูก็ฟื้นตัวแล้ว แต่เป็นเพราะคีโมเลยทำให้พี่สาวหนูร่างกายอ่อนแอมากหนูกลัวพี่หนูจะรับไม่ไหว และต้องรับอีกทั้งหมด 7 ครั้ง ทุกๆ 3 อาทิตย์ (แต่ว่าพี่สาวหนูมีกำลังใจดีมากเลยค่ะรู้ว่าเป็นมะเร็งก็ไม่กลัว) อ้อ พี่สาวหนูอายุแค่ 34 ปี แต่งงานแล้วแต่ยังไม่มีลูกค่ะ

โดย: น้องสาว 6/6/2550
-


::: แสดงความคิดเห็น :::

-เท่าที่ดูจากผลที่ให้มา ยังไม่เห็นว่ามีการกระจายไปที่ไหน อย่างมากก็ไม่น่าจะเกินระยะ 3 (ขึ้นอยู่กับขนาดก้อนด้วย) แต่ว่าถ้าจะแน่ใจมากที่สุด ควรจะถามแพทย์ผู้ทำการรักษา ( สิทธิผู้ป่วย:ผู้ป่วยทุกคนมีสิทธิที่จะได้รับข้อมูลการตรวจรักษาของตนเองทุกอย่างและสามารถขอประวัติการตรวจรักษาของตนเอง รวมทั้งคำแนะนำความเห็นจากแพทย์ได้) -การรักษาทางะรรมชาติบำบัดสามารถทำให้แข็งแรงขึ้นและทนผลข้างเคียงของเคมีบำบัดได้ดีขึ้น แม้ในขณะที่ให้เคมีอยู่น่าจะพาพี่สาวมาปรึกษาดูก่อนนะครับบัลวี สำนักงานใหญ่ (พระราม6) โทร.0-2615-8822
บัลวี Revive (สถานีรถไฟฟ้าอาีรีย์) โทร.0-2617-1671
บัลวี เวียงพิงค์ (เชียงใหม่) โทร.053-266-622

โดย : นพ.คณิน 12/6/2550

::: แสดงความคิดเห็น :::

ขอบคุณ คุณหมอคณินมากค่ะ พี่สาวหนูจะเดินทางไปรับคีโมต่อเข็มที่ 2 ในวันพรุ่งนี้ที่เชียงใหม่ค่ะ หนูจะลองถามคุณหมอที่โน่นอีกที เรื่องก้อนมะเร็งก็ค่อนข้างใหญ่ค่ะ ก้อนโตประมาณ 12 ซ.ม. แน่ะค่ะ

โดย : น้องสาว 12/6/2550

::: แสดงความคิดเห็น :::

ลองทานสปอร์เห็ดหลินจือ และสมุนไพรเพิ่มภูมิต้านทานของบัลวีดู ช่วยให้ทานข้าวได้ และเม็ดเลือดขาวเพิ่มขึ้นค่ะ

โดย : วรรณา 19/6/2550

::: แสดงความคิดเห็น :::

น้ำผลไม้สมุนไพร goji ช่วยให้อาการมะเร็งหายเร้วขึ้น และช่วยลดผลกระทบจาก เคมีบำบัด เพราะมีสาร polysaacharide และมี กรด amino 19 ชนืด รวมที้งมีการยับยัง anti auxidant ทำลานอนุมุลอิสระ cell มะเร้ง ในร่างกายได้อย่างดี สนใจข้อมลเพิ่มเติมได้ทีตุณ อ๊อด โทร 0814279591 อย รับรอง

โดย : odd 26/6/2550

::: แสดงความคิดเห็น :::

ลองทานเห็ดหลินจือสกัดดูน๊ะคะ แต่ต้องในปริมาณมากหน่อย เพราะคุณแม่ก็เป็นมะเร็งรังไข่เหมือนกัน ทานก่อนจะไปรับคีโม ให้คีโมเข็มแรกก็เลยไม่แพ้มาก อาเจียนครั้งเดียวเอง เพราะอ่านงานวิจัยและหนังสือของ ดร.บรรเจิด ชื่อว่า หลิงจือกับข้าพเจ้า จึงรู้ว่าหลิงจือสามารถช่วยยับยั้งเซลล์มะเร็งได้ ถ้ามีปัญหาก็ส่งเมลล์มาคุยกันน๊ะคะ  พอดีแม่พี่พยาบาลเค้าเป็นมะเร็งโพรงจมูกระยะสุดท้าย ปรากฏว่ากินเห็ดหลินจือและวิตามินซีควบคู่กันแล้วอาการดีขึ้นจนเดี๋ยวนี้เป็นปรกติแล้ว หมอบอกว่าจะอยู่ได้ไม่เกิน 6 เดือน ตอนนี้อยู่มา 10 ปีแล้วแข็งแรงมากเลยค่ะ

โดย : แนน 1/2/2553

ช่วยกันตอบกระทู้หน่อยสิ..จ๊ะ!!


ผู้ตอบ*
Email*

คำตอบ*

ตัวเลข
  
กรอกตัวเลขข้างบน
  *** ทางเว็บมาสเตอร์ ขอสงวนสิทธิ์ในการแสดง ชื่อ E-mail ของท่านที่ฝากคำถามในเว็บบอร์ด เพื่อป้องกันบุคคลอื่นนำไปใช้ประโยชน์ในทางมิชอบ ถ้าท่านต้องการให้เราติดต่อทาง E-mail อย่าลืมกรอกในช่อง E-mail ด้วยนะคะ